3 giấy tờ đặc biệt quan trọng với người du học Canada 2020

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Úc
Đầu tư tiền để du học Úc có đáng không?
1 Tháng Sáu, 2019
du học canada bậc trung học cơ sở
Người mới du học Canada bậc trung học cơ sở cần làm gì?
3 Tháng Sáu, 2019
du học canada 2020

Nếu muốn du học Canada 2020 thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học gồm rất nhiều giấy tờ. Trong đó, có 3 loại giấy tờ ảnh hưởng chính đến kết quả của hồ sơ du học là Statement of Purpose, bài luận và thư giới thiệu. Dưới đây là thông tin chi tiết về 3 loại giấy tờ này.

Bạn cần nhận được một lời mời nhập học để du học Canada 2020. Để nhận được lời mời nhập học của một trường học tại Canada thì chắc chắn sẽ phải viết và nộp đơn xin nhập học. Ngoài đơn xin nhập học, bạn cần nộp một số giấy tờ liên quan. Trong đó có học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh, các giấy tờ chứng minh bằng cấp hoặc thông tin về các hoạt động xã hội của bản thân….

Ngoài các giấy tờ này, có 3 loại giấy tờ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cả bộ hồ sơ du học. Cũng như cái nhìn của người tuyển sinh tại Canada về bạn là Statement of Purpose, bài luận và thư giới thiệu. Trong đó:

Statement of Purpose (SOP)

SOP là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ du học. Dù bạn chọn du học Anh, du học Úc, du học Mỹ hay du học Canada thì SOP cũng rất quan trọng. Đây là phần duy nhất trong hồ sơ xin học mà bạn được toàn quyền quyết định. Đây cũng là phần để bạn giải thích về các nhược điểm, nhấn mạnh ưu điểm và cho người tuyển sinh thấy rõ khát vọng học tập của bản thân.

du học canada 2020

Statement of Purpose (SOP) là giấy tờ không thể thiếu để đi du học

Tất cả SOP đều được viết ở ngôi thứ nhất. Trong SOP, bạn sẽ trình bay các lý do thôi thúc bạn nộp đơn vào trường. Phong cách viết SOP rất đa dạng. Có thể trang trọng cũng có thể giản dị. Tuy nhiên, nó phải phản ánh đúng tính cách của bạn và cho bộ phận tuyển sinh thấy bạn phù hợp để học ở trường đó.

Bài luận để du học Canada 2020

Viết bài luận là phần quan trọng trong các bước để du học Canada. Nếu muốn du học Canada 2020 thì bạn cần chuẩn bị một bài luận tốt. Phía trường học có thể yêu cầu bạn viết một đến hai bài luận. Chủ đề bài luận thường do đơn vị tuyển sinh cung cấp. Nhìn chung, chủ đề bài luận sẽ xoay quanh các vấn đề chính như: điểm mạnh và điểm yếu, các kỹ năng, kinh nghiệm, nguyện vọng nghề nghiệp, lý do xin nhập học vào trường đó….

Xem thêm: Những du học sinh Canada nào có quyền làm đơn xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

Thư giới thiệu để du học Canada 2020

Bạn không thể quyết định nội dung thư giới thiệu (LOR). Tuy nhiên, bạn có thể nhờ người viết thư giới thiệu cho mình. Đây là thư do bên thứ 3 viết mô tả về những đặc điểm trong tính cách, phẩm chất và khả năng của bạn. Điều này sẽ giúp bộ phận tuyển sinh hiểu thêm về năng lực của bạn để xem xét việc có mời bạn nhập học không.

Đối tượng viết thư giới thiệu cho người muốn du học Canada 2020 rất đa dạng. Nếu bạn còn đang đi học thì có thể nhờ giáo viên, giảng viên, giáo sư của mình. Nếu đã đi làm thì có thể nhờ quản lý trực tiếp. Miễn đó là người thường xuyên tiếp xúc, hiểu và có thể đánh giá chuẩn xác năng lực của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!