3 lưu ý quan trọng dành cho người du học Canada tự túc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Cuộc sống du học sinh CanadaCuộc sống du học sinh Canada
Cuộc sống du học sinh Canada: Những thuận lợi và khó khăn
5 Tháng Tư, 2019
học bổng toàn phần Canada 2019
Bí quyết để tăng cơ hội khi xin học bổng toàn phần Canada 2019
5 Tháng Tư, 2019
du học Canada tự túc

Nếu bạn không xin được học bổng nhưng vẫn quyết du học Canada thì nhất định phải biết 3 lưu ý quan trọng dành cho người du học Canada tự túc dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được con đường đúng đắn, phù hợp. Để việc du học Canada gặt hái được nhiều thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>> Những trường cung cấp học bổng du học Canada 100%

>> Những trường cung cấp chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Canada không có quá nhiều học bổng. Các chương trình học bổng của Canada cũng không “khủng” như Mỹ hay một số quốc gia Bắc Mỹ khác. Đổi lại là Canada lại có mức học phí cạnh tranh, mức sinh hoạt phí “dễ thở”. Chính phủ Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho du học sinh. Do đó, du học Canada tự túc là phương án được nhiều bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu chọn du học tự túc thì bạn nhất định phải biết 3 lưu ý quan trọng dưới đây:

Du học Canada tự túc có thể đi làm nhưng không nên “ham quá”

Nếu điều kiện kinh tế của gia đình bạn tốt thì việc du học Canada tự túc sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn chỉ lo học tập thật tốt. Không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm xã hội là được.

Trường hợp, điều kiện gia đình chỉ bình bình. Bản thân cũng không dư dả thì bạn có thể tính đến phương án làm thêm hoặc vừa học vừa làm. Hiện Canada cho phép sinh viên quốc tế làm 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và 40 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ (có quy định kèm điều kiện rõ ràng). Trường hợp tham gia chương trình vừa học vừa làm thì bạn có thể chạy song song hoặc xen kẽ một kỳ đi học một kỳ đi làm.

du học Canada tự túc

Người du học Canada tự túc không nên quá ham làm thêm

Tuy nhiên, dù chọn phương án nào thì bạn cũng cần nhớ bạn đến Canada để học. Nếu kết quả học tập không tốt thì sẽ “mất nhiều hơn được”. Do đó, hãy ưu tiên hàng đầu cho việc học và đi làm vừa phải theo khả năng.

Người du học Canada tự túc nên học tập thật tốt để giành được các cơ hội khác

Năm đầu tiên, bạn có thể không xin được học bổng đầu vào và buộc phải chọn phương án du học tự túc. Tuy nhiên, đó chưa phải là dấu chấm hết cho việc xin học bổng. Bởi các trường của Canada đều có học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích tốt. Do đó, chỉ cần cố gắng học tập thì bạn vẫn có thể dành được những suất học bổng khác.

Nếu làm thêm thì nên chọn các công việc liên quan đến ngành học

Nếu buộc phải làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt thì bạn cũng nên ưu tiên các công việc liên quan đến ngành học. Những công việc này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành đang học. Vận dụng kiến thức trên sách vở vào thực tế và có nhiều mối quan hệ hữu ích.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!