4 bước người du học Canada 2020 cần trải qua

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Hội thảo du học Canada
Hội thảo du học Canada nơi săn những xuất học bổng khủng
5 Tháng Một, 2020
ưu điểm du học Canada
Những ưu điểm du học Canada là gì?
6 Tháng Một, 2020

Người du học Canada 2020 phải trải qua 4 bước cơ bản. Bao gồm tìm hiểu thông tin, chọn trường học, ngành học, xin visa, xin giấy phép học tập….

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về du học Canada

Đây là bước đầu tiên mà người du học Canada 2020 cần trải qua. Ở bước này, người muốn du học cần tìm hiểu hàng loạt thông tin như:

  • Thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục Canada
  • Điều kiện nhập học tối thiểu ứng với từng cấp học tại Canada
  • Thông tin chung về chi phí học tập tại Canada (bao gồm học phí và sinh hoạt phí)
  • Cách chuẩn bị hồ sơ du học Canada….

Trong điều kiện du học, bạn cần đảm bảo yêu cầu tối thiểu gồm:

  • Người du học bậc trung học phổ thông cần có GPA từ trung bình khá trở lên. Cấp học này không yêu cầu bắt buộc với chứng chỉ Anh ngữ quốc tế. Tuy nhiên bạn có thể phải trải qua bài kiểm tra đầu vào môn Toán và Tiếng Anh.
  • Những người du học Canada chương trình cao đẳng, đại học cần có điểm GPA từ khá trở lên. Đồng thời đảm bảo yêu cầu về trình độ, chứng chỉ tiếng Anh. Ít nhất là từ IELTS 5.0 cho chương trình học cao đẳng. Từ IELTS 5.5 cho chương trình học đại học. Từ IELTS 6.0 với người xin visa qua chương trình SDS.
  • Chương trình sau đại học tại Canada thường có yêu cầu cao hơn. Người du học cần có GPA từ 3.0 trở lên. Tương đương với trung bình môn từ 7.5 trở lên trên thang điểm 10. Trình độ tiếng Anh cũng yêu cầu cao hơn. Phải từ IELTS 6.5.

Người muốn du học cần chủ động tìm hiểu thông tin về Canada

Bước 2: Chọn trường học, ngành học khi du học Canada 2020

Bước thứ hai người du học Canada cần trải qua là bước chọn trường. Ở bước này, người du học cần xác định cấp học và khu vực dự định du học. Sau đó, kiểm tra hệ thống các trường ở khu vực đó để chọn ra trường học phù hợp. Ví dụ nếu bạn dự định du học tại British Columbia hay chính xác là thành phố Vancouver thì cần kiểm tra thông tin về các trường học phù hợp trong khu vực này.

Đồng thời, bạn cũng có thể chọn trường học, ngành học dựa trên yêu cầu về trình độ học vấn và học phí. Vì mỗi cấp học, mỗi trường học, mỗi ngành học lại có yêu cầu khác nhau. Do đó bạn cần căn cứ vào điểm và năng lực tài chính của bản thân để ra trường học, ngành học phù hợp. Trình độ học vấn và khả năng tài chính càng tốt thì bạn càng có nhiều lựa chọn trên hành trình du học.

Ngoài ra, người muốn du học cũng cần chú ý đến các yếu tố khác. Ví dụ như văn hóa hay thời tiết. Dù đây không phải là yêu cầu hàng đầu với người muốn du học Canada. Nhưng chúng vẫn là các yếu tố mà người du học cần cân nhắc khi chọn trường.

Ví dụ nếu muốn du học tại khu vực có văn hóa Pháp đặc trưng thì có thể chọn Quebec. Còn nếu muốn chọn thành phố, tỉnh bang có khí hậu ôn hòa thì nên chú ý đến các thành phố của bang British Columbia. Nhất là thành phố Victoria và Vancouver.

Bước 3: Xin visa để đến Canada học tập

Xin visa cũng là bước quan trọng mà tất cả những người muốn du học cần trải qua. Nếu khóa học của bạn chỉ kéo dài dưới 6 tháng thì bạn không cần xin visa du học. Cũng không cần có giấy phép học tập. Chỉ cần xin visa du lịch Canada là được. Nhưng nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng thì bạn buộc phải có visa du học.

Lúc này, bạn cần phải xác định bản thân muốn xin visa du học theo diện chứng minh tài chính thông thường. Hay xin visa theo chương trình hỗ trợ cấp visa nhanh SDS.

Tất cả du học sinh cần phải xin visa trước khi đến Canada

Xin visa du học diện chứng minh tài chính thông thường

Nếu xin visa theo diện chứng minh tài chính thông thường, bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính cho thấy bạn đã có sổ tiết kiệm với số tiền tương đương với 1 năm chi phí học tập tại Canada. Đồng thời, gia đình có người sẵn sàng hỗ trợ chi phí du học cho bạn. Có mức thu nhập ổn định để có thể giúp bạn hoàn thành các năm học tiếp theo.

Với cách xin visa này, bạn chỉ cần đảm bảo các yêu cầu về trình độ học vấn của trường học. Sau 60 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả xin visa.

Xin visa du học qua chương trình visa nhanh SDS

Nhiều sinh viên muốn du học Canada đang chọn chương trình visa nhanh SDS. Nhất là những người đang gặp khó trong việc chứng minh tài chính du học. Qua chương trình SDS, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính rườm rà. Chỉ cần nộp trước một năm học phí và mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10,000 CAD là được. Chương trình cũng giúp bạn đơn giản thủ tục xin visa. Chỉ cần chờ tối đa 45 ngày là sẽ nhận được kết quả xin visa.

Tuy nhiên, chương trình SDS có một yêu cầu là người xin visa phải đảm bảo điểm tiếng Anh từ IELTS 6.0 trở lên. Không kỹ năng nào dưới 6.0.

Bước 4: Xin giấy phép học tập khi du học Canada 2020

Cùng với việc xin visa, bạn cũng cần phải xin giấy phép học tập tại Canada. Người xin giấy phép học tập có hai lựa chọn là nộp đơn trực tuyến và nộp trực tiếp. Sau khi nhận được đơn của bạn, cơ quan chức năng Canada sẽ xem xét và gửi thông báo cho biết bạn có nhận được giấy phép học tập không. Nếu có bạn chỉ cần chuẩn bị hành lý. Bay đến Canada và nhận giấy phép này sau khi làm thủ tục nhập cảnh.

Trên đây là 4 bước mà người du học Canada cần trải qua. Để biết thêm thông tin về quá trình du học Canada, bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn nhanh!

Xem thêm: Tất tần tật về thủ tục giấy tờ du học Canada

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!