4 yếu tố quan trọng để trở thành du học sinh Canada!

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học THPT Canada
Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai
21 Tháng Ba, 2019
Du học mùa đông tại Canada
Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết
22 Tháng Ba, 2019
4 yếu tố quan trọng để trở thành du học sinh Canada!

4 yếu tố quan trọng để trở thành du học sinh Canada!

Để trở thành du học sinh Canada cần chuẩn bị những gì? Các yếu tố nào không thể thiếu trước khi du học tại quốc gia này.? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của chúng tôi để biết các yếu tố quan trọng để trở thành một du học sinh Canada đơn giản, nhanh chóng.

Đầy đủ hồ sơ làm visa Canada

Một yêu cầu mà bất cứ du học sinh nào cũng cần có chứ không chỉ riêng du học sinh Canada. Hoàn thiện việc làm hồ sơ visa là vấn đề tiên quyết để quyết định bạn có thể đi du học hay không.

Vậy hồ sơ xin visa đầy đủ cần có những gì?

Để hoàn thiện hồ sơ xin visa để trở thành du học sinh Canada, trước tiên bạn phải đảm bảo được các thủ tục, giấy tờ sau:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh: Trong đơn phải được điền đầy đủ và chính xác thông tin về bản khai lý lịch gia đình. Ngoài ra, còn có đươn xin thị thực nhập cảnh và thông tin chủ đơn riêng.
 • Hộ chiếu: Phải có thời hạn đến khi kết thúc thời gian lưu trú. Nộp bản chính và giữ lại bản sao.
 • Ảnh: Sẽ được chụp tại nơi nộp hồ sơ.
 • Thư mời nhập học: Trước khi có thể du học Canada, bạn sẽ có cuộc kiểm tra đầu vào qua Internet. Trúng tuyển thì sẽ có giấy mời nhập học. Bạn hãy nộp bản sao hoặc chính thức của trường Đại học Canada trúng tuyển.
 • Bảng điểm: Phiếu điểm tại trường tốt nghiệp gần nhất.
 • Chứng minh tài chính của người tài trợ: Giấy xác nhận số tiền gửi trong ngân hàng, thẻ tiết kiệm hoặc tài sản thế chấp.
 • Người giám hộ: Ở Việt Nam hay Canada thực hiện trách nhiệm của cha mẹ du học sinh.
4 yếu tố quan trọng để trở thành du học sinh Canada!

Xin đầy đủ giấy tờ, thủ tục để hoàn thành hồ sơ làm visa

Việc chờ đợi kết quả từ việc nộp hồ sơ làm visa mất khoảng 2, 3 tháng. Tuy nhiên họ sẽ thường trả lời có kết quả trong vòng 3 tháng. Vì thế, để đảm bảo xuất ngoại đúng thời gian nhập học, bạn nên nộp hồ sơ  trước 3, 4 tháng.

Đảm bảo đã tốt nghiệp Phổ thông Trung học

Phải có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông hay những chứng nhận đã kết thúc chương trình học Phổ thông mới có thể trở thành du học sinh ở các trường Đại học Canada. Kết quả học vấn tại trường Phổ thông ở Việt Nam rất quan trọng, bạn phải đảm bảo mình có điểm số trung bình khá trở lên.

Yếu tố này sẽ được Chính phủ Canada xem xét kỹ lưỡng, thậm chí khắt khe hơn cả Mỹ. Bởi vì nó ảnh hưởng tới chất lượng học tập, khả năng học vấn của du học sinh Canada.

 • Đối với bậc Cao Đẳng: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học THPT gần nhất từ 6.5 trở lên.
 • Đối với bậc đại học: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học trung học gần nhất từ 7.0 trở lên.

Nếu như bạn đang có ý định trở thành du học sinh Canada thì nên chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ để có một kết quả tốt. Điểm số tốt sẽ giúp quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa trở nên nhanh chóng hơn.

Du học sinh Canada phải có một sức khỏe tốt

Theo thông tin của cục di trú và nhập cư Canada, những du học sinh Canada khi nộp hồ sơ xin visa phải đi khám sức khỏe ở nơi chỉ định. Vì thế, bạn phải đảm bảo mình có một sức khỏe tốt mới có thể đi du học.

Bên cạnh đó, nếu như mắc một số bệnh truyền nhiễm hay bệnh ngoài da có thể gây lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị hủy bỏ. Đối với một số bệnh khác như viêm phổi, viêm gan thì bạn cần điều trị khỏi mới đủ điều kiện trở thành du học sinh Canada.

Ngoài ra, có rất nhiều bạn khi du học muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống sẽ phải đi làm thêm. Vì thế, việc vừa học vừa làm tại một đất nước xa lạ lại càng cần một sức khỏe tốt. Hơn nữa, thời tiết của Canada vào mùa lạnh rất khắc nghiệt, có thể chưa từng thấy xuất hiện ở Việt Nam.

Đối với những bạn có ý định du học Canada thì cần khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán ít nhất là 1 tuần.

4 yếu tố quan trọng để trở thành du học sinh Canada!

Để trở thành du học sinh Canada phải có một sức khỏe tốt

Trình độ tiếng Anh là rất cần thiết

Yếu tố không thể thiếu đó là khả năng tiếng Anh. tiếng Anh hiện nay là một ngôn ngữ phổ thông được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Canada. Để trở thành một du học sinh Canada trước tiên bạn phải nói và viết được tiếng Anh. Nếu không, khi dừng chân tại quốc gia này sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng, bỡ ngỡ và ngẫu nhiên giống như “người tối cổ” vậy!

Tùy vào mỗi trường mà yêu cầu một mức độ tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên để có thể qua vòng xét tuyển hồ sơ xin visa thì tiếng Anh của bạn cũng phải tốt. Một số điều kiện cơ bản về tiếng Anh cho các cấp bậc học tại Canada đó là:

 • Đối với sinh viên trường Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
 • Đối với sinh viên trường Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
 • Đối với học viên Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra 4 yếu tố quan trọng để trở thành một du học sinh Canada. Trước khi quyết định lựa chọn quốc gia để du học hãy tìm hiểu rõ những yêu cầu cũng như lợi ích mà đất nước đó mang lại. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt trong lựa chọn của mình!

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: https://dangkyduhoc.edu.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!