Các bậc học chính mà người muốn du học Canada cần biết

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Hội thảo du học Canada
Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia hội thảo du học Canada
12 Tháng Tư, 2019
hành trình du học tại Canada
Những đối tượng nào nên tham gia hành trình du học tại Canada
12 Tháng Tư, 2019
du học Canada

Nếu muốn du học Canada thì các bạn học sinh, sinh viên, các gia đình cần biết thông tin chi tiết về các bậc học tại Canada. Điều này sẽ giúp mọi người có định hướng đúng đắn và chọn được trường phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tại sao lựa chọn du học Canada mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?

>> Lý do hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh trượt?

Các bậc học khi du học Canada dưới 18 tuổi

Canada có hệ thống giáo dục các cấp từ mẫu giáo, tiểu học, trung học đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Trong đó, chương trình tiểu học tại Canada là từ lớp 1 đến lớp 6. Chương trình trung học từ lớp 7 đến lớn 11, 12 hoặc 13 tùy thuộc vào từng tỉnh bang. Canada không có một hệ thống giáo dục chung cho tất cả các tỉnh bang mà chỉ có chuẩn chung về đào tạo để đảm bảo các tỉnh bang đều có chất lượng giáo dục tương đương.

Hiện có không ít học sinh Việt Nam chọn du học Canada dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, việc du học thường diễn ra sau lớn 10. Hoặc ít nhất là lớp 8, lớp 9. Rất ít học sinh Việt Nam sang Canada học sớm hơn. Trừ trường hợp cả gia đình sang Canada làm việc, định cư.

Các bậc học khi du học Canada sau 18 tuổi

du học Canada

Có khá nhiều bậc học dành cho sinh viên du học Canada sau 18 tuổi

Nếu du học Canada sau 18 tuổi thì các bậc học sẽ phong phú hơn. Đồng thời cũng thu hút nhiều du học sinh hơn. Cụ thể:

Bậc cao đẳng:

Hiện Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng và Học viện Canada (The Voice of Canada’s Colleges & Institutes – CICan) có khoảng 175 thành viên. Các trương này lại được phân ra nhiều nhóm nhỏ như: cao đẳng đại học, cao đẳng nghề, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng phổ thông và dạy nghề (Cégep)… Mỗi loại hình lại các các đặc điểm riêng. Tuy theo nhu cầu mà người muốn du học Canada có thể tìm hiểu kỹ và để đăng ký cho phù hợp.

Bậc đại học và sau đại học:

Canada có gần 100 trường đại học phân phố tại 13 tỉnh bang và các vùng lãnh thổ. Trong đó có các trường lọt top các trường đại học hàng đầu thế giới. Do đó, việc học đại học tại Canada đang trở thành mục tiêu của nhiều bạn. Tuy nhiên, nếu muốn du học Canada chương trình đại học thì bạn cần biết một số thông tin như:

– Trung bình một trường đại học của Canada tiếp nhận khoảng 18,000 sinh viên.

– Hầu hết các trường đại học tại Canada đều nhận sinh viên quốc tế. Trong đó, có các trường được sinh viên quốc tế vô cùng yêu thích như Đại học Manitoba, Đại học Victoria, Đại Học Simon, Đại học Thompson Rivers….

– Trường đại học tại Canada đào tạo cả chương trình cử nhân và các chương trình sau đại học. Trong đó, chương trình đại học là 3 – 4 năm (cá biệt có thể lên đến 6 năm). Chương trình thạc sĩ đào tạo 1 – 2 năm. Chương trình tiến sĩ đào tạo 3 năm.

Trên đây là một số thông tin về bậc học tại Canada, mọi thông tin khác xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!