Các bước chuẩn bị để du học mùa đông tại Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada dưới 18 tuổi
Học sinh du học Canada dưới 18 tuổi sẽ được nhà trường hỗ trợ những gì?
16 Tháng Tư, 2019
kinh nghiệm của du học sinh canada
Kinh nghiệm của du học sinh Canada về việc tìm kiếm thông tin trước khi du học
17 Tháng Tư, 2019
du học mùa đông tại Canada

Khá nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu du học mùa Đông tại Canada. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì và như thế nào. Dưới đây là các bước cần làm nếu muốn du học mùa Đông Canada.

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

>> Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết

Bước 1: Chọn một trường học để du học mùa Đông Canada

Chất lượng giáo dục của toàn Canada được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu du học Canada thì bạn cần biết rằng mỗi tình và vùng lãnh thổ lại có hệ thống giáo dục riêng. Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về hệ thống giáo dục của mỗi tỉnh bang để lựa chọn địa điểm học phù hợp.

Về việc chọn trường thì Canada có hệ thống trường tiểu học, trung học và các trường sau trung học. Tất cả các trường tiểu học và trung học ở Canada đều có thể tuyển học sinh quốc tế. Tuy nhiên, thông thường các trường này có thời gian nhập học giống Việt Nam. Vào kỳ mùa thu, tức khoảng tháng 9 hàng năm.

Do đó, gần như tất cả những người du học mùa đông tại Canada đều đổ vào các trường sau trung học như: trường cao đẳng đại học, trường cao đẳng nghề tư nhân, trường dạy nghề và kỹ thuật, trường đại học…. Trong đó, mỗi trường lại có một bộ quy tắc, các nộp đơn và yêu cầu ngoại ngữ khác nhau (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), mọi người nên xem kỹ yêu cầu tuyển sinh của từng trường để có lựa chọn phù hợp.

du học mùa đông tại Canada

Nên xem kỹ yêu cầu tuyển sinh của từng trường để chọn trường phù hợp

Bước 2: Nộp đơn để du học mùa Đông Canada

Khi bạn đã chọn được một hoặc một vài trường học ưng ý thì cần tiến hành nộp đơn xin nhập học. Thông thường, bạn sẽ cần nộp đơn trước khoảng 1 năm. Tức là nếu muốn nhập học vào kỳ mùa Đông năm 2020 – 2021 thì bạn sẽ cần nộp đơn từ khoảng mùa Đông năm 2019.

Hãy vào website của trường để xem kỹ yêu cầu tuyển sinh. Liên lạc trực tiếp với trường nếu có băn khoăn, thắc mắc gì đó. Thông thường trường sẽ phản hồi và cung cấp cho bạn mẫu đơn xin nhập học và danh sách giấy tờ cần gửi kèm. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là được.

Lưu ý về bảo hiểm y tế

Sinh viên du học Canada kỳ mùa Đông hay mùa Thu, mùa Hè cũng cần có bảo hiểm y tế. Chính phủ Canada sẽ không thanh toán khoản này cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, bảo hiểm sẽ thay đổi tùy thuộc vào tỉnh bang bạn theo học. Một số trường còn tính chung bảo hiểm y tế vào học phí.

Do đó, bạn nên hỏi kỹ trường đang nộp hồ sơ để biết rõ thông tin về bảo hiểm y tế. Đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!