Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?
27 Tháng Ba, 2019
Thủ tục giấy tờ du học Canada
Thủ tục giấy tờ du học Canada cho người muốn đi trong năm 2019
28 Tháng Ba, 2019
Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!

Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới thì Canada cũng có các kỳ nghỉ trong năm. Vậy các kỳ nghỉ của du học sinh Canada gồm những kỳ nghỉ nào? Diễn ra trong bao lâu? Với các kỳ nghỉ đó họ có thể làm gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Bỏ túi: 5 Kinh nghiệm du học Canada năm 2019 mới nhất!

Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm

Nếu được học tập và sinh sống tại Canada, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ngày nghỉ lễ để có thể thoải mái thư giãn đầu óc. Đối với đất nước hiện đại, trong đó có Canada, họ ưu tiên về chất lượng làm việc hơn thời gian bỏ ra nhiều hay ít. Vì thế, họ có rất nhiều ngày nghỉ trong năm để giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình học tập, làm việc. Vậy các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm như thế nào?

Chúng tôi sẽ chia làm 2 loại kỳ nghỉ đó là nghỉ phép ngắn hạn và nghỉ hè dài hạn:

Ngày nghỉ lễ ngắn hạn của du học sinh Canada

Các ngày nghỉ lễ ngắn hạn sẽ giúp bạn vui chơi, khám phá với nhiều hình giải trí cũng nhiều tìm hiểu về nền văn hóa của Canada. Nó cũng giống như các ngày nghỉ lễ như ở Việt Nam (quốc tế lao động, giỗ tổ Hùng Vương, Quốc khánh 2/9,…). Nắm được các ngày nghỉ lễ của du học sinh Canada trong năm 2019 sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho những hoạt động của mình.

Vậy các kỳ nghỉ của du học sinh Canada kéo dài từ 1 đến 3, 4 ngày là những ngày lễ nào, diễn ra trong khoảng thời gian nào?

  • Ngày lễ lao động: Các du học sinh Canada được nghỉ 1 ngày. Diễn ra vào đầu tháng 9 (khoảng 01/09 – 07/09).
  • Lễ tạ ơn: Được nghỉ 1 ngày, rơi vào khoảng 10/10 – 13/10.
  • Ngày gia đình được nghỉ 1 ngày vào khoảng giữa tháng 2 (15/002 – 20/02).
  • Kỳ nghỉ đông ở các học đường Canada kéo dài 5 ngày, khoảng giữa tháng 3 (Từ 13/03 – 17/03).
  • Điều đặc biệt nữa đối với đất nước Canada là có ngày nghỉ gọi là: Ngày thứ sáu tốt lành. Các bạn sẽ được nghỉ 1 ngày và giữa tháng 4 (14/04)
  • Ngày lễ phục sinh nghỉ 1 ngày (17/04).
  • Để tưởng nhớ Nữ Hoàng Victoria, cả nước Canada sẽ được nghỉ 1 ngày vào 22/05.
  • Ngày lễ Canada được tổ chức vào 01/07 và tất nhiên cũng nằm trong danh sách các kỳ nghỉ của du học sinh Canada.
  • Ngày Civic Holiday là ngày nghỉ 1 ngày diễn ra vào khoảng 03/08 – 08/08 (tùy năm).
Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!

Ngày lễ Canada là một trong các ngày nghỉ ngắn hạn của du học sinh Canada

Lưu ý: Các ngày nghỉ trên không phải là cố định và có sự điều chỉnh 2 năm một lần. Vì thế các bạn nên lưu ý. Về cơ bản, nó sẽ rơi vào khoảng tháng như chúng tôi nhắc tới.

Các kỳ nghỉ dài hạn của du học sinh Canada

Nghỉ lễ Giáng sinh:

Khác với các quốc gia Châu Âu, Việt Nam không quan trọng ngày lễ Giáng sinh (ngoại trừ một số người theo Đạo Thiên Chúa). Thế nhưng các quốc gia Châu Âu, trong đó có Canada lại đặc biệt quan tâm tới ngày này. Vì thế, các kỳ nghỉ của du học sinh Canada cũng có lễ Giáng sinh.

Vào Lễ giáng sinh, các du học sinh Canada sẽ được nghỉ theo lịch nhà nước là 10 ngày. Nó được diễn ra từ khoảng 19 – 20/12 đến 30/12 hoặc sang 01/01).

Nghỉ hè:

Một trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada được yêu thích nhất đó là nghỉ hè, được kéo dài trong vòng 4 tháng. Thời gian bắt đầu từ tháng 5 cho đến hết tháng 8. Đây là khoảng thời gian không quá ngắn, cũng chẳng quá dài nhưng nó có thể giúp bạn thực hiện nhiều dự định nếu như bạn có một kế hoạch rõ ràng. Chắc hẳn sẽ nhiều bạn rất thích thú với nó bởi bình thường các kỳ nghỉ hè tại Việt Nam chỉ kéo dài 1 đến 2 tháng.

Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!

Kỳ nghỉ hè tại Canada kéo dài 4 tháng có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Du học sinh Canada có thể làm gì vào các kỳ nghỉ của mình

Đối với các kỳ nghỉ ngắn hạn, du học sinh có thể dành để nghỉ ngơi hoặc tham gia các hoạt động giải trí, thăm quan các thành phố và địa danh nổi tiếng gần nơi mình sinh sống. Tùy vào ngày nghỉ lễ nào, kéo dài 1 ngày hay 4 ngày, 10 ngày mà bạn có thể lựa chọn địa điểm đi chơi phù hợp.

Đối với các kỳ nghỉ của du học sinh Canada kéo dài tới 3 tháng thì các bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc làm thêm (nhân viên order, lễ tân khách sạn,…); chuẩn bị cho kỳ học sau thật kỹ càng sao cho tốt nhất,… Nếu có điều kiện về tài chính, bạn hãy dành vài ngày để nghỉ ngơi, du lịch, còn lại cũng rất thoải mái về thời gian cho một chuyến thăm người thân, bạn bè ở quê hương. Chắc hẳn, họ sẽ vui và hạnh phúc lắm khi lâu ngày không gặp bạn đó!

Mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng cho mình trong các kỳ nghỉ tại Canada. Các bạn có thể cân đối về thời gian, sở thích và tài chính của mình để có các kỳ nghỉ vui vẻ, đầy ý nghĩa. Vì thế, ngay bây giờ hãy nắm bắt cơ hội du học Canada 2019 để trải nghiệm và tận hưởng các kỳ nghỉ của 1 du học sinh nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!