Các loại bằng cấp chính khi du học Canada trọn gói

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Kinh nghiệm khi mới sang canada
Kinh nghiệm khi mới sang Canada: Có những phương tiện di chuyển chính nào?
23 Tháng Tư, 2019
du học Úc
4 lý do tại sao nên đi du học Úc
24 Tháng Tư, 2019
du học Canada trọn gói

Một trong những lý do khiến du học sinh đổ xô đến Canada là chất lượng giáo dục tốt với chi phí phải chăng. Tuy nhiên, trước khi du học Canada trọn gói học sinh, sinh viên cần biết các loại bằng cấp chính tại Canada.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tổng hợp các câu hỏi về du học Canada dưới 18 tuổi

>> Tâm sự của du học sinh Canada về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học

Hệ thống giáo dục Canada không được thống nhất trên toàn quốc. Nó được quản lý bởi chính quyền tỉnh bang (Canada có 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ). Do đó, mỗi tỉnh lại có những đặc trưng giáo dục khác nhau. Khiến tên gọi của các loại bằng cấp cũng có chút khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung khi du học Canada sau 18 tuổi bạn có thể chọn đặt mục tiêu vào một trong các loại bằng cấp chính sau:

1/ Chứng chỉ và văn bằng

– Thời gian học: Từ 1 – 2 năm

– Đặc điểm của chương trình học: Nếu học chứng chỉ hoặc văn bằng từ 1 – 2 năm thì người du học Canada trọn gói thường được tham gia vào các chương trình dạy nghề, định hướng nghề nghiệp. Chủ yếu thuộc khối ngành kỹ thuật.

2/ Bằng cấp liên kết khi du học Canada trọn gói

– Thời gian học: 2 năm

– Đặc điểm của chương trình học: Chương trình này thường có mối quan hệ mật thiết với chương trình đạo tạo cử nhân. Chính xác là nó tương đương với hai năm học trong chương trình cử nhân 4 năm. Thường có 3 kiểu chương trình liên hết chính là:

+ Sinh viên học 2 năm tại một nước khác rồi liên kết vào học tiếp 2 năm tại một trường của Canada.

+ Loại thứ 2 là sinh viên học 2 năm đầu tại Canada sau đó học liên kết 2 năm tại một nước khác.

+ Loại thứ 3 là sinh viên học 2 năm đầu tại một trường cao đẳng của Canada. Sau đó, học tiếp 2 năm tại một trường đại học liên kết với trường cao đẳng đó.

3/ Bằng cử nhân khi du học Canada trọn gói

du học Canada trọn gói

Bằng cử nhân tại Canada có thời gian học từ 3 – 4 năm

– Thời gian học: Từ 3 – 4 năm

– Đặc điểm của chương trình học: Thời hạn của chương trình du học Canada trọn gói này là 3 – 4 năm. Hầu hết các chương trình kéo dài khoảng 4 năm. Tuy nhiên, một số tỉnh như Quebec có cấp bằng cử nhân 3 năm. Trường hợp bạn học một số khoa đặc biệt thì thời gian cấp bằng cử nhân có thể kéo dài trên 4 năm. Ở Canada còn có loại bằng cử nhân danh dự với thời gian 4 năm.

3/ Bằng thạc sĩ

– Thời gian học: Từ 1 – 2 năm

– Đặc điểm của chương trình học: Hiện ở Canada có 2 loại bằng thạc sĩ chính là bằng thạc sĩ theo luận án và không theo luận án. Thạc sĩ theo luận án còn gọi là thạc sĩ nghiên cứu. Người học nhất định phải nộp luận án thì mới có cơ hội hoàn thành khóa học. Còn thạc sĩ không theo luận án được phép giảng dạy. Người học không cần làm, nộp luận án….

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!