Các lưu ý quan trọng khi du học mùa đông tại Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng du học canada toàn phần 2020
Học bổng du học Canada toàn phần 2020 và những điều cần biết
20 Tháng Bảy, 2019
hệ thống giáo dục Canada
Những điều nên biết về hệ thống giáo dục Canada
21 Tháng Bảy, 2019
Du học mùa đông tại Canada

Người du học mùa đông tại Canada cần chú ý nhiều điều. Đặc biệt là 3 lưu ý quan trọng về số trường nhập học kỳ mùa đông, những khó khăn khi nhập học kỳ mùa đông….

Các kỳ nhập học tại Canada

Hiện nhiều trường tại Canada đã bắt đầu tuyển sinh cho năm 2020. Do đó, nếu có ý định đến nước này học tập thì bạn cần bắt tay ngay vào quá trình chuẩn bị. Đặc biệt, cần biết rõ về các kỳ nhập học tại Canada. Theo đó, Canada hiện có 3 kỳ nhập học chính. Đó là:

– Kỳ mùa thu – nhập học trong tháng 9. Cũng có một số trường nhập học trước một chút. Vào cuối tháng 8. Hoặc chậm một chút sang đầu tháng 10. Đây vẫn được xem là nhập học kỳ mùa thu.

– Kỳ mùa đông – nhập học tháng 1 hàng năm. Kỳ này cũng được gọi là kỳ mùa xuân vì nó nhập học vào đúng giai đoạn giao điểm giữa hai mùa.

– Kỳ mùa hè – nhập học vào tầm tháng 5 hàng năm. Đây là thời điểm thời tiết Canada ấm áp, dễ chịu nhất.

Lưu ý khi du học mùa đông tại Canada

Du học mùa đông tại Canada

Không có nhiều trường ở Canada cho phép nhập học vào kỳ mùa đông

Như đã chia sẻ ở trên, kỳ mùa đông là một trong 3 kỳ nhập học quan trọng của Canada. Nó diễn ra trong khoảng tháng 1 hàng năm. Những bạn học sinh, sinh viên muốn nhập học kỳ này cần ghi nhớ một số lưu ý như:

 – Không có nhiều trường học, chương trình học cho phép nhập học vào kỳ mùa đông. Đặc biệt là các chương trình học dưới 18 tuổi (gần như tất cả đều nhập học vào kỳ mùa thu). Do đó, những bạn du học kỳ mùa đông ở Canada sẽ không có nhiều lựa chọn.

– Cũng vì không có nhiều học sinh du học kỳ mùa đông ở Canada nên sự cạnh tranh có thể ít gay gắt hơn. Cơ hội xin nhập học. Thậm chí là xin học bông sẽ cao hơn.

– Hồ sơ để du học Canada kỳ mùa đông không khác gì những kỳ nhập học khác. Du học sinh chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng theo yêu cầu là được.

– Một lưu ý không kém phần quan trọng khi du học Canada kỳ mùa đông là thời tiết. Mùa đông của Canada rất lạnh. Có những ngày nhiệt độ là âm 25 độ C. Do đó, những bạn sức khỏe kém, chịu lạnh kém không nên đến nước này học. Hoặc ít nhất là không nên chọn kỳ mùa đông. Bạn có thể nhập học vào kỳ mùa hè. Khi thời tiết còn ấm áp để quen dần với sự giảm xuống của nhiệt độ.

Xem thêm: Những trường hợp không thể du học Canada vợ chồng

Du học mùa đông tại Canada nên chuẩn bị hồ sơ từ lúc nào?

Nếu chưa chuẩn bị hồ sơ thì bạn không thể du học kỳ mùa đông tháng 1/2020 được. Tuy nhiên, nếu học kỳ mà bạn hướng đến là tháng 1/2021 thì bạn sẽ có rất nhiều thời gian đề chuẩn bị. Trau truốt cho hồ sơ du học của mình. Thời gian tốt nhất đề chuẩn bị là trước 1 năm và bạn nên nộp hồ sơ ngay khi trường bắt đầu nhận….

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!