Cách chọn ngành khi đi du học nghề ở Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada 2019
Du học Canada 2019: Tất tần tật các khoản cần chi trước khi bắt đầu du học
10 Tháng Tư, 2019
chi phí sinh hoạt tại Canada
Tổng hợp các mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada
11 Tháng Tư, 2019
du học nghề ở Canada

Khi chọn ngành để đi du học nghề ở Canada bạn nên căn cứ vào điều kiện cá nhân, sở thích của bản thân, mục tiêu làm việc trong tương lai, độ hot của các ngành… để cho ra quyết định đúng đắn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>> Các trường đại học tại Canada có mức học phí siêu tiết kiệm

>> Một số chương trình học bổng du học Canada toàn phần 2019

Xem xét điều kiện của của bản thân

Du học nghề ở Canada đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn không biết chọn nghề nào cho tốt, cho dễ xin việc. Nếu thuộc nhóm này thì bạn có thể xem xét các điều kiện của bản thân như:

– Học lực

– Điều kiện tài chính

– Năng lực của bản thân (ví dụ muốn chọn ngành cơ khí thì bạn nên có sức khỏe tốt)

– Sở thích.

du học nghề ở Canada

Có thể căn cứ vào điều kiện tài chính để chọn ngành học phù hợp

Xem xét mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Bạn mong muốn sẽ làm gì trong tương lai. Sẽ làm cho các công ty, tập đoàn hay muốn sớm khởi nghiệp để xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân? Hãy căn cứ vào các câu hỏi này để chọn ngành phù hợp khi du học nghề Canada. Ngoài ra, Chính phủ Canada hiện có chính sách cho phép học sinh du học lâu dài được ở lại làm việc trong một thời gian nhất định. Nếu làm tốt thì có thể được gia hạn để ở lại làm việc lâu hơn. Do đó, bạn cũng nên sớm xác định sau khi học xong sẽ về nước tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hay muốn ở lại Canada làm. Những bạn muốn tìm kiếm cơ hội định cư ở Canada thì càng cần xác định sớm.

Giả sử, bạn quyết định về nước kế nghiệp cha mẹ hay phát triển nghề nghiệp ở Việt Nam thì nên chọn ngành học phù hợp với công việc dự kiến, với thị trường lao động trong nước. Với những bạn muốn ở lại Canada làm việc thì nên chọn ngành học có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao ở nước này. Hiện Canada có một số ngành có mức lương rất tốt như: dầu khí, hóa học, tài chính, y dược, địa chất học, hướng dẫn viên du lịch…. Trường hợp du học nghề ở Canada và muốn tìm cơ hội định cư thì bạn nên chọn những ngành được ưu tiên định cư.

Chọn trường có ngành phù hợp

Cuối cùng, hãy liệt kê những trường có ngành học bạn thích. Xem xét điều kiện nhập học rồi sàng lọc và nộp đơn xin học. Bạn nên gửi đơn đến 2 hoặc 3 trường để tăng cơ hội du học Canada. Hãy nhớ bên cạnh học lực và điều kiện tài chính thì sở thích là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn thực sự yêu thích ngành đó thì mới có thể nỗ lực để gặt hái thành công.

Giờ bạn đã biết căn cứ vào đâu để chọn ngành phù hợp khi đi du học nghề tại Canada chưa? Mọi thông tin khác xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!