Cách chọn trường khi du học Canada định cư

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thủ tục giấy tờ du học canada
Thủ tục giấy tờ du học Canada chương trình thạc sĩ
24 Tháng Năm, 2019
du học úc không cần ielts
Du học Úc không cần IELTS, TOEFL có được không?
25 Tháng Năm, 2019
du học Canada định cư

Hãy lên list các trường phù hợp yêu cầu chung của bạn

Để du học Canada định cư thì bạn cần chọn địa điểm học, ngành học, trường học cho phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chọn trường khi du học Canada định cư mà mọi học sinh, sinh viên đều có thể áp dụng.

Bước 1: Chọn tỉnh bang và ngành dự định theo học

Hai yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét là chọn tỉnh bang và ngành dự định theo học. Bởi hai yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội định cư. Cụ thể, về tỉnh bang thì 5 tỉnh bang có cơ hội định cư rộng mở nhất tại Canada là Manitoba, Nova Scotia, Quebec, British Columbia, New Brunswick. Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ còn lại của Canada cũng có cơ hội định cư. Tuy nhiên, việc cạnh tranh xin định cư sẽ khó khăn, khốc liệt hơn nhiều.

Bên cạnh tỉnh bang, người có nhu cầu du học Canada định cư cũng cần xem xét ngành học cho phù hợp. Bởi một số ngành đang được ưu tiên định cư tại Canada. Ví dụ như ngành dịch vụ du lịch, ăn uống, kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính, xây dựng, khai thác mỏ… Tốt nhất, hãy chọn tỉnh bang cho phù hợp. Sau đó tìm hiểu về các ngành ưu tiên định cư, ngành có cơ hội việc làm rộng mở tại tỉnh bang đó để có quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Du học Canada học phí đại học, sau đại học như thế nào?

Bước 2: Lên list trường học phù hợp khi du học Canada định cư

du học Canada định cư

Hãy lên list các trường phù hợp yêu cầu chung của bạn

Sau khi khoanh vùng được tỉnh bang và ngành học yêu thích. Bạn chỉ cần căn cứ vào đó để chọn các trường phù hợp là được. Tốt nhất, hãy lập một danh sách trường học để không bỏ quên một trường nào. Tránh tình trạng bỏ qua ngôi trường phù hợp với bản thân nhất.

Bước 3: Chọn trường phù hợp nhất để du học Canada định cư

Khi đã có danh sách các trường phù hợp thì việc chọn trường lý tưởng nhất khá dễ dàng. Bạn chỉ cần khảo sát từng trường một, xem trường nào phù hợp với sở thích, điều kiện của bản thân hơn là được. Khi du học Canada định cư, bạn nên xem xét trường học dựa trên đầy đủ các yếu tố sau:

– Xem xét điều kiện học lực, ngoại ngữ để xem bản thân phù hợp với những trường nào.

– Xem xét các loại học bổng mà các trường này đang cung cấp. Bạn đủ điều kiện xin học bổng nào? Có ý định nỗ lực xin học bổng để du học không.

– Hãy xem chính bạn thích một ngôi trường thế nào. Muốn học trong môi trường ra sao.

– Vị trí ngôi trường ở đâu? Có gần trung tâm thành phố không? Có đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn không?

– Mức học phí và chi phí sinh hoạt khi học tại từng trường. Đây là vấn đề rất quan trọng vì tổng chi phí du học Canada là con số khá lớn.

– Chính sách làm việc trong thời gian học. Các cơ hội việc làm trong trường và xung quanh trường. Ví dụ, nếu muốn làm thêm để kiếm thêm sinh hoạt phí thì bạn nhất định phải chọn một trường mà du học sinh được phép làm thêm. Xung quanh trường nhiều việc làm vì sẽ thuận tiện cho việc di chuyển đến chỗ làm hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!