Cách săn học bổng du học Canada 2019 – 7 Bước không dễ bị trượt!

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Cách săn học bổng du học Canada
Cách săn học bổng du học Canada nhanh chóng, cơ hội thành công cao
29 Tháng Ba, 2019
Tại sao lựa chọn du học Canada
Tại sao lựa chọn du học Canada mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?
30 Tháng Ba, 2019
Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!

Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!

Canada là quốc gia chú trọng đầu tư vào giáo dục nhưng học phí thấp hơn hẳn so nhiều nước nói tiếng Anh khác. Vì thế học bổng của Canada rất danh giá và có giá trị lớn. Tương lai bạn mong muốn trở thành du học sinh Canada với một suất học bổng? Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách săn học bổng du học Canada 2019 chỉ với 7 bước đơn giản!

Trước tiên để thực hiện một chiến thuật nào đó, ở đây cụ thể là cách săn học bổng du học Canada, bạn cần phải thực hiện từng bước một. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 bước để săn học bổng du học không dễ bị trượt.

Bước 1: Tìm thông tin học bổng của một số trường

Trước tiên bạn muốn có học bổng của quốc gia nào bạn cần phải tìm hiểu thông tin, nguồn gốc, chính sách của các học bổng của quốc gia đó như thế nào.

Một trong những cách săn học bổng du học Canada đó là kiểm tra thông tin học bổng. Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra thông tin về học bổng du học. Chẳng hạn như: tìm trên các trang web chính thống của chính các trường đó. Ngoài ra các trang thông tin của các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn lớn (Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota…).

Để có được nguồn thông tin chính xác bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng!

Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!

Tìm kiếm thông tin học bổng là bước đầu tiên trong cách săn học bổng du học Canada

 

Bước 2: Lựa chọn ngành học, trường học với loại học bổng phù hợp nhu cầu

Khi bạn chưa có ý định học ngành nào, trường nào thì bước tiếp theo là dựa vào các trường có trao học bổng du học Canada 2019 đã tìm kiếm ở trên để lựa chọn kỹ hơn. Lựa chọn ngành học là rất quan trọng để bạn có thể học tập tốt tại đó. Lựa chọn trường phù hợp để phù hợp với nhu cầu tài chính bản thân.

Ngược lại, nếu như bạn đã có dự định học ngành nào, trường nào từ trước thì có thể đổi bước này với bước 1.

Bước 3: Kiểm tra độ tin cậy của nơi cấp học bổng

Nếu các nguồn thông tin bạn tìm hiểu trên về học bổng uy tín thì bạn cũng có thể an tâm hơn về nơi cấp học bổng. Hầu như các đơn vị cấp học bổng đều là các đơn vị doanh nghiệp lớn, các tổ chức nhà nước, chính phủ,… Ngoài ra, nếu đơn vị nào cảm thấy không khả quan về năng lực tài chính thì bạn nên cẩn thận để không lãng phí bước này trong cách săn học bổng du học Canada.

Bước 4: Tự đánh giá năng lực bản thân so với những điều kiện học bổng yêu cầu

Việc tự nhận thức và đánh giá năng lực của bản thân trong học tập là rất quan trọng trong cách săn học bổng du học Canada. Chắc chắn các bạn có học lực giỏi hay xuất sắc là ứng cử viên sáng giá nhất. Bên cạnh đó hãy xem những điều kiện nhận học bổng từ bên trao học bổng để so sánh với khả năng của bản thân.

Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!

Tự đánh giá năng lực bản thân xem có phù hợp với điều kiện học bổng du học

 

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Bước 5: Bổ sung kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ anh chị du học sinh trước

Khi đã xác định được yêu cầu xét duyệt học bổng cũng như năng lực bản thân, dù đã đạt hay mấp mới đạt, bạn cũng cần trau dồi, bổ sung kiến thức còn thiếu. Việc học thêm để hiểu biết thêm không bao giờ là thừa.

Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ cũng như tìm hiểu trên mạng xã hội các anh chị có kinh nghiệm nhận học bổng du học trước đó. Học hỏi kinh nghiệm từ “tiền bối” vừa giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn, vừa có được kết quả mong muốn. Khi đó, cách săn học bổng du học Canada sẽ nằm trong tầm với!

Bước 6: Gửi hồ sơ tới các trường phù hợp

Sau khi tìm hiểu rõ thông tin, chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ xin học bổng du học Canada, bạ cần gửi tới các trường phù hợp càng sớm càng tốt. Nên đặc biệt lưu ý là nên gửi càng nhiều trường trong danh sách của bạn càng tốt. Vì nó tăng cơ hội trúng tuyển càng lớn. Cách săn học bổng du học Canada trong bước 6 này cũng chiếm khá nhiều phần trăm quan trọng đó!

Bước 7: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và cập nhật thông tin

Sau khi các bản hồ sơ đã được gửi đi tới các trường thì việc tiếp theo của bạn đó chính là tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ của mình. Luôn luôn theo dõi những trường trao tặng học bổng để cập nhật những thông tin mới nhất, hữu hiệu nhất.

Việc hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin cũng để bạn chuẩn bị sẵn tinh thần quay lại Bước 1 (nếu không được chọn). Tuy nhiên, đừng nản lòng nếu thực sự bạn có ước mơ!

Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!

Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và cập nhật thông tin từ các trường đã gửi

 

Trên đây là 7 bước nằm trong cách săn học bổng du học Canada. Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn để có thể tăng cơ hội trúng tuyển. Hãy cố thực hiện ước mơ vì Canada thực sự là một quốc gia rất đáng để chúng ta sống và học tập, làm việc.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!