Chi phí du học các cấp của du học sinh Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học canada không chứng minh tài chính
Thông tin về DLI khi du học Canada không chứng minh tài chính
23 Tháng Bảy, 2019
du học Canada vừa học vừa làm
Du học Canada vừa học vừa làm tại thành phố Vancouver
24 Tháng Bảy, 2019
Du học sinh Canada

Tại Canada, chi phí học ở mỗi cấp học là khác nhau. Học phí của học sinh trong nước và học sinh quốc tế cũng có sự khác biệt. Do đó, trong bài viết này, ANB Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về chi phí du học các cấp của du học sinh Canada để các bạn có dự định du học có thể sớm chuẩn bị.

Chi phí học tiểu học và trung học của du học sinh Canada

Canada đang miễn học phí cho học sinh theo học tại các trường tiểu học và trung học công lập. Với du học sinh, rất ít bé du học khi còn trong độ tuổi tiểu học. Nếu trường hợp con bạn là đặc biệt thì bé có thể phải trả học phí hoặc không. Bởi khá nhiều trường tiểu học đang áp dụng chính sách miễn học phí cho toàn bộ học sinh. Phụ huynh chỉ cần đóng chi phí để con tham gia hoạt động ngoại khóa bổ sung hoặc chi phí để bé ăn trưa tại trường.

Riêng với những học sinh du học Canada bậc trung học (Cả trung học cơ sở và trung học phổ thông) thì mức học phí có thể dao động từ 8,000 – 14,000 CAD với những trường bình thường. Với các trường top tại nước này thì học phí trung học cho du học sinh có thể lên đến 35,000 CAD/ năm. Ngoài học phí, trường có thể thu thêm một số khoản chi phí khác. Những chi phí này có thể nhỏ nhưng cũng có thể là rất lớn. Do đó, khi du học Canada chương trình trung học thì học sinh và phụ huynh cần kiểm tra thật kỹ tổng số tiền phải đóng.

Chi phí học đại học với du học sinh Canada

Du học sinh Canada

Học phí du học Canada đại học là từ 13,000 – 18,000 CAD

Việt Nam là một trong những nước có nhiều học sinh, sinh viên du học Canada nhất. Đặc biệt là du học chương trình đại học. Với chương trình này, du học sinh sẽ phải trả trung bình từ 13,000 – 18,000 CAD tiền học phí. Ngoài ra, mỗi du học sinh cũng cần chi thêm từ 1,200 – 2,000 CAD tiền sinh hoạt phí mỗi tháng…. Chi phí này thấp hơn so với chương trình đại học tại các nước phát triển khác. Nhưng nó vẫn là con số không nhỏ với nhiều gia đình Việt. Vì vậy nếu có ý định du học Canada thì bạn nên chuẩn bị từ sớm. Tích cực nâng cao kết quả học tập để tìm một hoặc một vài học bổng du học tại Canada.

Xem thêm: Các lưu ý quan trọng khi du học mùa đông tại Canada

Chi phí học cao học tại Canada

Canada là nước chú trọng vào chất lượng giảng dạy. Do đó, chương trình cao học tại Canada dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của những sinh viên đại học tài năng. Đây cũng được xem là một đầu tư thông minh cho tương lai. Hơn nữa, một ưu điểm cực lớn của chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada là mức học phí thấp. Thậm chí còn thấp hơn các chương trình đại học. Chưa kể đến du học sinh còn có cơ hội nhận những học bổng giá trị lớn. Được tham gia chương trình thực tập hưởng lương….

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!