Chi phí du học Canada gồm những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học định cư Canada
Định cư ở Canada sau khi đi du học
11 Tháng Ba, 2020
ngành nghề ưu tiên du học Canada
Top 4 ngành nghề ưu tiên du học Canada
12 Tháng Ba, 2020
chi phí du học canada

Du học Canada đang là một sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh. Xứ sở lá Phong đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Chi phí du học Canada đang là một vấn đề được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm nhiều. Vậy chi phí du học Canada gồm những gì, chúng mình cùng tìm hiểu nhé.

Học phí

Học sĩ luôn là vấn đề mà các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm nhất khi du học Canada. Các trường ở Canada thường áp dụng mức học phí du học riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, cấp bậc…

Học phí thương được chia ra thành 4 cấp bậc, bao gồm: học phí bậc trung học, học phí bậc cao đẳng, đại học và học phí bậc sau đại học.

Học phí bậc trung học

Học phí bậc trung học một năm ở Canada ước tính khoảng 8.000-15.000 CAD/ năm tùy theo từng trường học.

Học phí bậc cao đẳng, đại học

Theo Cơ quan thống kê Canada thì học phí trung bình một năm cho sinh viên quốc tế bậc cao đẳng từ 11.000- 17.000 CAD/ năm, bậc đại học từ 15.000 – 30.000 CAD/ năm.

Học phí du học Canada

Học phí du học Canada

Học phí bậc sau đại học

Học phí trung bình cho các chương trình sau đại học ở Canada dao động khoảng 10.000- 20.000 CAD/ năm.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị du học sinh viên cần phải chuẩn bị thêm các khoản phí như: lệ phí Visa, lệ phí ghi danh, phí khám sức khỏe và các khoản chi phí phụ khác.

Bên cạnh học phí, chúng ta không thể không nhắc đến chi phí sinh hoạt. Đây là khoản chi phí thiết yếu trong quá trình du học sinh du học ở Canada.

Phí sinh hoạt

Như chúng ta đã biết, sinh hoạt phí là chi phí thiết yếu sẽ song hành với chúng ta trong suốt thời gian du học Canada và có khi suốt đời. Sinh hoạt phí tùy thuộc vào thói quen tiêu xài, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Hầu hết mức chi phí sinh hoạt phí ở các thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn các vùng khác. Tùy vào điều kiện kinh tế và các điều kiện trên thì sinh viên có thể chuẩn bị mức sinh hoạt phí phù hợp cho mình dao động trong khoản 15.000- 20.000 CAD/ năm để chuẩn bị cho các chi phí ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe, đồ dùng học tập, du lịch, các hoạt động giải trí, văn hóa, thể thao…

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên du học Canada vừa học vừa làm để kiếm thêm các khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống. Đây cũng là một cách tốt nhất để chúng ta có thể phần nào tự mình giảm bớt những gánh nặng về học phí cũng như gánh nặng về chi phí sinh hoạt hàng ngày ở xứ người. Biết làm thêm sẽ giúp chúng ta giảm bớt những gánh nặng về học phí nhưng các bạn vẫn phải đặt mục đích học tập lên hàng đầu, đừng để chính đồng tiền làm chúng ta sao nhãng, lơ là học tập dẫn đến việc du học trở nên vô ích nhé.

Xem thêm: Cơ hội du học Canada vừa học vừa làm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!