Chứng minh tài chính để du học Canada trọn gói

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada vừa học vừa làm
Những cơ hội và thách thức khi du học Canada vừa học vừa làm
11 Tháng Tư, 2019
Hội thảo du học Canada
Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia hội thảo du học Canada
12 Tháng Tư, 2019
du học Canada trọn gói

Để du học Canada trọn gói, gia đình học sinh, sinh viên phải có sổ tiết kiệm trị giá 30,000 CAD. Có mức thu nhập hàng tháng khoảng 60 triệu VNĐ…

Có thể bạn quan tâm:

>> Tại sao lựa chọn du học Canada mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?

>> Tư vấn du học Canada cho những người còn đang phân vân

Chứng minh tài chính – khâu quan trọng để du học Canada

Nhận được giấy báo nhập học hay học bổng du học Canada không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ có cơ hội du học. Bởi bạn cần chứng minh tài chính. Đây là khâu quan trọng để du học Canada hay bất kỳ quốc gia phát triển nào khác. Bạn phải chứng minh được với cơ quan lãnh sự là bản thân bạn hoặc gia đình có đủ điều kiện để chi trả cho việc học tại Canada. Không để học phí, chi phí sinh hoạt làm ảnh hưởng đến việc học. Hiện nay để chứng minh tài chính du học Canada, học sinh, sinh viên cần:

Du học Canada trọn gói cần có số tiết kiệm tối thiểu 30,000 CAD

Để chứng minh tài chính khi du học Canada thì người du học hoặc người bảo trợ cần có số tiết kiệm. Sổ này có trị giá tối thiểu 30,000 CAD. Tương đương với khoảng 521 triệu VNĐ (theo tỷ giá ngày 12/4/2019). Con số này có thể thay đổi tùy vào:

– Chương trình bạn theo học tại Canada như: Du học dưới 18 tuổi, học chương trình cao đẳng, đại học hay sau đại học.

– Tỉnh bang bạn theo học. Ví dụ bạn du học tại các tỉnh bang có kinh tế phát triển như Ontario và British Columbia thì chi phí sinh hoạt nói riêng và chi phí du học nói chung sẽ cao hơn.

du học Canada trọn gói

Chi phí du học tại British Columbia cao hơn một số tỉnh bang khác

– Theo trường mà học sinh, sinh viên theo học. Bởi các trường top, nổi tiếng thế giới thì chi phí có thể sẽ cao hơn các trường trung bình. Dù cả 2 bên đều giảng dạy theo khung chương trình chuẩn tại Canada.

Nhìn chung, sổ tiết kiệm phải có giá trị tương đương với chi phí cho một năm du học tại Canada. Sổ này cần gửi trước đó từ 3 đến 6 tháng….

Người bảo trợ cần có thu nhập khoảng 60 triệu VNĐ/ tháng

Sổ tiết kiệm 30,000 CAD chỉ giúp bạn chứng minh với cơ quan lãnh sự là bạn đủ chi phí để học tại Canada năm đầu tiên. Những năm học sau đó chi phí du học của học sinh, sinh viên sẽ phụ thuộc vào người bảo trợ. Do đó, người bảo trợ cần có thu nhập từ 60 triệu VNĐ/ tháng.

Hơn nữa, mức thu nhập này cần được chứng minh rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ liên quan. Ví dụ người làm công ăn lương cần có bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê tài khoảng nhận lương. Người kinh doanh cần có giấy đăng ký kinh doanh, các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng năm, giấy nộp thuế….

Trên đây là thông tin sơ lược về việc chứng minh tài chính khi du học Canada trọn gói. Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!