Có nên đi du học Canada không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì?
29 Tháng Hai, 2020
Thông tin du học Canada
Tất tần tật những thông tin du học Canada
5 Tháng Ba, 2020
Lựa chọn đi du học Canada

Trong tâm thế chọn lựa trạm dừng chân tiếp theo, nơi có ảnh hưởng mạnh mẽ đến định hướng tương lai của bản thân. Nỗi lo về môi trường học tập và các tác động xung quanh là vấn đề chung của nhiều người trẻ. Việc rời xa quê hương, đến một vùng đất khác sinh sống vốn không phải điều dễ dàng? Vậy đâu là địa điểm phù hợp với sinh viên, phù hợp với túi tiền mà vẫn đáp ứng được toàn bộ nguyện vọng của các cá nhân?

Lý do nên đi du học Canada

Có một đất nước hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu trên. Đây là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11.

Quốc gia này được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế. Việc học tập và lao động ở Canada là một trải nghiệm đáng quý mà nếu có thể, mỗi người nên thử một lần.

Lý do vì sao nên đi du học Canada

Lý do vì sao nên đi du học Canada

Tham khảo: Bạn chọn xin học bổng Canada theo cách nào có liên quan đến kết quả cuối cùng

Có thể nói rằng, bất kì đất nước nào cũng có những vấn đề khó khăn riêng dành cho du học sinh, thậm chí việc học và làm việc ở nước ngoài có thể tạo ra áp lực nặng nề lên chính họ: áp lực về chi phí sinh hoạt, về con người, về các luật lệ và điều khoản dành cho sinh viên du học… nếu lựa chọn sai địa điểm.

Canada cũng là một thử thách đối với du học sinh, tuy nhiên, Canada lại có thể giải quyết ổn định những vấn đề trên. Nhờ việc mở rộng những chi nhánh tư vấn tuyển sinh uy tín ở toàn bộ các khu vực, Canada đã gián tiếp giúp các du học sinh giảm bỡ ngỡ và có những thay đổi trong nhận thức, nâng cao thêm hiểu biết về quốc gia này.

Thông kê số liệu số du học sinh du học tại Canada

Những năm gần đây, chúng tôi thống kê số lượng du học sinh tại Canada đang dần tăng mạnh, trong tương lai con số này sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn. Những số liệu được cập nhật liên tục, theo như đánh giá của dangkyduhoc.edu.vn thì riêng năm 2019 vừa qua con số gần 600.000 các du học sinh đang học tập và sinh sống tại quốc gia này. Đóng góp 1 phần lớn số tiền trên từng năm cho nền kinh tế của Canada.

Do ngày ngày được tiếp cận với Canada qua các thiết bị điện tử, nhận thấy những lý do phù hợp để sinh sống tại đất nước này, các sinh viên Việt Nam cũng đang có xu hướng ưu tiên học tập và làm việc tại Canada, bằng chứng là, Việt Nam nằm trong 5 quốc gia có số lượng sinh viên tăng đột biến tại Canada (với 20,330 bạn – chiếm 3.55% trên tổng số du học sinh quốc tế) chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Pháp.
Dựa trên những số liệu trên, theo bạn, có đáng để thử với việc du học tại Canada không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!