Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Có nên đi du học Canada không
Có nên đi du học Canada không – câu hỏi chưa bao giờ cũ
27 Tháng Ba, 2019
Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!
Các kỳ nghỉ của du học sinh Canada trong năm 2019!
28 Tháng Ba, 2019
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Du học Canada là ước mơ của không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế không cho phép mà các bạn không thể tự du học mà chỉ còn cách xin học bổng. Vậy xin học bổng du học Canada cần những gì? Điều kiện như thế nào mới có khả năng lọt vào “mắt xanh” của các trường uy tín? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Điều đáng mơ khi xin được học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada cũng giống như học bổng du học các quốc gia khác, sẽ có học bổng hỗ trợ một phần nào đó và có học bổng toàn phần. Tất nhiên, đối với sinh viên xin học bổng du học Canada sẽ mong muốn nhận học bổng 100%. Tuy nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào khả năng của các bạn. Còn lại, nó phụ thuộc vào cách thức làm hồ sơ  có đủ “xịn” hay không cũng như đơn vị uy tín có thể kết nối giúp bạn.

Xin học bổng du học Canada cần những gì là điều các bạn đang nóng lòng muốn biết. Thế nhưng trước tiên cùng xem nếu có thể đạt được học bổng toàn phần bạn sẽ có những lợi ích gì nhé? (Mỗi trường đại học sẽ có những loại và mức học bổng riêng vì thế, dưới đây là những nhìn nhận tương đối)

  • Nếu bạn đạt học bổng sẽ được nhận số tiền tương xứng với nhu cầu tài chính mà bạn cần (tiền học và ăn ở).
  • Có cơ hội kiếm việc làm thêm tăng thu nhập cao ngay trong nhà trường bằng việc trợ giảng, gia sư,…
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội cạnh tranh học bổng với sinh viên khác tại trường bạn muốn theo học ở Canada.
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Xin được học bổng du học Canada bạn không phải lo về tiền học cũng như ăn ở

Rất hấp dẫn với các bạn du học sinh đang muốn học tập tại Canada đúng không? Cùng tìm hiểu xem vậy xin học bổng du học Canada cần những gì? Có khó không? – ngay sau đây nhé!

Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Để có thể xin học bổng du học Canada bạn cần có một kết quả học tập tốt, thậm chí là phải xuất sắc. Vậy cụ thể kết quả học tập tốt cần những gì?

1. Điểm trung bình tích lũy cao (GPA)

Điểm trung bình tích lũy thể hiện quá trình học tập của bạn. Xin học bổng du học Canada cần những gì không thể bỏ qua tiêu chí hết sức quan trọng này. Nguyên do là các kiến thức được dạy ở các trường học Canada chuẩn quốc tế, lại đi vào chuyên sâu, vì thế cần những bạn có trình độ tiếp thu cao. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên. GPA càng cao thì hy vọng nhận học bổng càng lớn.

Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Điểm trung bình của bạn phải có kết quả cao mới dễ xin học bổng du học

2. Các thành tích trong quá trình học tập tại quê nhà

Ngoài việc có bảng điểm tốt, bạn cũng cần phải có những giấy chứng nhận đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường, cấp huyện, thành phố, đặc biệt thành tích về tiếng Anh. Các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ giúp bạn được cộng điểm đối với nhà xét duyệt học bổng.

3. Trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh hẳn là điều kiện bắt buộc đối với bất cứ du học sinh nào. Đặc biệt để xin học bổng du học Canada cần những gì chắc chắn không thể thiếu trình độ ngoại ngữ thể hiện qua kết quả thi IELTS/TOEFL. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và TOEFL là 79. Vì thế, bạn cần thể hiện trình độ tiếng Anh của mình vượt trội.

Ngoài ra, hãy thử sức với các bài thi chuẩn quốc tế để giật giải cao, như vậy chứng tỏ bạn có khả năng tiếng Anh tốt để có thể vừa học tập, vừa giao tiếp chuẩn.

4. Bài tiểu luận

Xin học bổng du học Canada cần những gì không thể bỏ qua một bài tiểu luận hấp dẫn, đầy thuyết phục. Tùy vào mỗi trường, tùy vào từng loại học bổng mà họ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên vẫn thường có câu như: Lý do bạn chọn khóa học đó để xin học bổng?….

Do ở xa nên bạn phải diễn dải qua trang giấy, nó thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Hãy đầu tư và chỉnh chu với nó vì có thể bài tiểu luận cá nhân cũng là cơ hội cho bạn tới gần hơn với học bổng đó!

5. Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập nếu như nhận được học bổng du học Canada sẽ như thế nào? Bạn hãy trình bày một cách logic, khoa học, ngắn gọn nhất có thể. Đây không phải điều kiện bắt buộc nhưng bạn có thể bonus chúng để tạo ấn tượng, thể hiện bạn là người khoa học, có mục tiêu, định hướng trong học tập rõ ràng.

6. Thư giới thiệu

Khi chuẩn bị đủ các điều kiện trên, việc quan trọng cuối cùng bạn nên làm để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng đó là thư giới thiệu. Một người có địa vị cao, có tiếng nói sẽ giúp bạn trở nên uy tín hơn trong mắt nhà xét duyệt. Vì thế, hãy tạo mối quan hệ tốt nhất có thể nhé!

Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Xin học bổng du học Canada cần những gì không thể thiếu “con át chủ bài” là thư giới thiệu

Xem thêm: Bỏ túi: 5 Kinh nghiệm du học Canada năm 2019 mới nhất!

Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều trên là bạn sẽ chiếm 90% khả năng xin học bổng du học Canada thành công. Vì thế, hãy nỗ lực hết sức trong quá trình học tập để có một kết quả tốt nhất.

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ xin học bổng du học Canada cần những gì. Chúc các bạn có thể săn học bổng thành công và có chuyến du học đầy bổ ích, thú vị!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!