Điều kiện xin visa du học Canada 2021 yêu cầu những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Chương trình du học Canada SDS 2021
Chương trình du học Canada SDS 2021 là gì?
10 Tháng Ba, 2020
Du học định cư Canada
Định cư ở Canada sau khi đi du học
11 Tháng Ba, 2020
điều kiện xin visa du học Canada

Dưới đây là 4 điều kiện du học Canada cơ bản trong năm 2021. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện xin thành công visa du học Canada của mình rồi đó.

Điều kiện về học tập khi du học Canada

Bạn có thể lựa chọn du học Canada theo các cấp như phổ thông, cao đẳng, đại học và cao học. Dù bạn chọn cấp bậc nào, bạn vẫn phải đảm bảo kết quả học tập tại Việt Nam tốt. Điểm số qua các năm học của bạn cần đạt từ trung bình khá trở lên.

Bất cứ trường học nào tại Canada cũng xem xét kết quả học tập của bạn trước khi thông báo trúng tuyển. Nếu bạn đã lên kế hoạch đi du học, bạn nhất định cần có kết quả học tập tốt.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Khả năng tiếng Anh là vô cùng cần thiết với những du học sinh Canada, chúng là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu tại các trường. Nếu bạn chưa có bằng tiếng Anh phù hợp, các trường vẫn sẽ tổ chức chương trình đào tạo cho bạn. 

Xem thêm thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu tại: https://dangkyduhoc.edu.vn/kinh-nghiem-du-hoc/thoi-gian-xin-visa-du-hoc-canada-mat-bao-lau.html

Các điều kiện trình độ tiếng Anh theo các bậc học tại Canada:

  • Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
  • Cao đẳng: trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Đại học: yêu cầu trình độ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Cao học: trình độ tiếng anh cần đạt IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.
Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết khi đi du học Canada

Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết khi đi du học Canada

Điều kiện về khả năng tài chính

Chi phí học tập tại Cana không quá cao. Mức chi phí cho trung học khoảng 14,000 – 25,000 CAD, mức chi phí cho Cao đẳng từ 8,000 – 18,000 CAD, mức phí học Đại học 15,000 – 25,000 CAD. 

Hãy đảm bảo khả năng tài chính đủ chi trả cho học phí, ăn ở, sinh hoạt chứ không chỉ tính riêng năm đầu dựa trên sổ tiết kiệm.

Thông thường, để chứng minh tài chính xin visa du học Canada sẽ gồm 2 phần cơ bản: 

  • Sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm này phải bằng hoặc nhiều hơn chi phí 1 năm bạn sống tại Canada. Mức phí này dao động khoảng 500 – 800 triệu VNĐ / năm tùy chương trình học. Sổ tiết kiệm cần đảm bảo đủ hiệu lực trước khi xin visa từ 06 tháng trở lên.
  • Thu nhập hàng tháng: Đây là mức thu nhập hàng tháng của cha mẹ bạn. Do đó, cần có giấy chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình bạn rõ ràng. Nếu gia đình bạn không thể chứng minh tài chính theo cách này, bạn nên tham khảo diện SDS có lẽ nó sẽ phù hợp với trường hợp của bạn hơn.

Yêu cầu về tình trạng sức khỏe khi du học Canada

Người xin Visa du học Canada sẽ bị từ chối nếu sức khỏe yếu, thể trạng gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Do đó, bạn cần đảm bảo có sức khỏe tốt. Cơ thể không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị bệnh phổi hay viêm gan. 

Điều kiện thời tiết, khí hậu Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam. Thời tiết mùa đông nơi đây rất lạnh  có thể khiến bạn bị cảm cúm, suy giảm sức khỏe vì sống không quen trong môi trường có khí hậu lạnh. Do đó, bạn sẽ cần đi khám sức khỏe ở những nơi đã được chỉ định để đủ điều kiện xin visa du học.

Trên đây là những điều kiện xin visa du học Canada để bạn tham khảo. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho mình những hành trang du học cần thiết nhé!

Tham khảo thêm: Du học mùa hè tại Canada

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!