Định cư ở Canada sau khi đi du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
điều kiện xin visa du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada 2021 yêu cầu những gì?
10 Tháng Ba, 2020
chi phí du học canada
Chi phí du học Canada gồm những gì?
11 Tháng Ba, 2020
Du học định cư Canada

Như các bạn đã biết việc đi du học ở Canada đang thật sự rất hot, du học sinh người Việt ở Canada với một con số rất ấn tượng, nước ta đứng 11 trong 30 quốc gia có lượng du học sinh theo học ở Canada. Do một số chính sách thay đổi nên việc định cư ở Canada sau khi du học có phần khó khăn hơn trước, qua bài viết này dangkyduhoc.edu.vn mong có thể giúp các bạn giải quyết được phần nào thắc mắc.

Làm cách nào để định cư được ở Canada sau khi du học?

Du học sinh ở Canada cơ hội rất lớn để xin định cư sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý trang bị cho mình đầy đủ các điều kiện cần thiết như  tài chính và ngoại ngữ. Sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy có khả năng sẽ được ở lại Canada để làm việc trong vòng 2 đến 3 năm. Tùy vào bạn muốn xin định cư vào bang nào thì sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Các chính sách định cư theo từng bang :

Chính sách định cư của bang British Columbia:

Nếu bạn muốn xin định cư ở bang này du học sinh cần đáp ứng những yêu cầu sau:  trường hợp đầu tiên bạn phải đang theo học chương trình Post Graduates, phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, thời gian học tại chương trình này phải tối thiểu ít nhất là 2 năm. Bạn phải đang làm việc một trong những lĩnh vực sau: tự nhiên,khoa học ứng dụng và sức khỏe

Đối với trường hợp thứ hai sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học bạn phải: có bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ thời gian làm việc 8 tháng và phải có việc làm lâu dài tại bang  British Columbia.

Chính sách định cư của bang Ontario

Đối với sinh viên quốc tế bắt buộc phải có việc làm toàn thời gian, phải hoàn thành được ít nhất một nửa chương trình học tập , theo học ở các trường Cao đẳng  hoặc Đại học công lập.

 Còn đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ yêu cầu phải: tốt nghiệp một trường Đại học công lập tại Canada, nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp và không vi phạm pháp luật nào ở Canada.

Định cư bang ontario

Định cư bang ontario

Chính sách định cư của bang New Brunswick

Hiện tại bang này đang cần nguồn nhân lực lớn để phát triển bang nên họ có những yêu cầu sau: độ tuổi từ 22-25 phải có trình độ anh văn nhất định, đã có việc làm chính thức tại New Brunswick  hoặc đã làm chủ kinh doanh trên một năm.

Chính sách định cư của bang Manitoba

Chính sách này yêu sau khi tốt nghiệp làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh.

Chính sách định cư của bang Saskatchewan

  Đối với du học sinh cao đẳng, đại học phải hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau THPT ở Canada ít nhất là một năm, từng làm việc cho công ty hay doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất là 6 tháng và hiện tại có được thư mời làm việc của 1 công ty nào đó tại bang này.

 Còn đối với du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tiến sĩ yêu cầu phải hoặc tất chương trình học tối thiểu 1 năm từ đại học Saskatchewan hoặc ĐH Regina .Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan, đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận  lời đề nghị làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng.

Chính sách định cư của bang Nova Scotia

Đối với chính sách của bang này yêu cầu độ tuổi du học sinh từ 22- 55 tuổi, có việc làm toàn thời gian tại bang Nova Scotia, ưu tiên công việc thuộc nhóm ngành 0, A, B. Đã có kinh nghiệm làm việc bắt buộc trình độ IELTS phải trên 6.0 và trình độ học vấn phải từ cao đẳng trở lên.

Chính sách định cư của bang Quebec:

 Tại bang này cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Có thời gian theo học 2 năm năm trở lên tại trường ĐH của Quebec và đủ điều kiện tốt nghiệp. Yêu cầu trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (những ai chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada).

Tham khảo thêm: Du học Canada trọn gói

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!