Du học Canada 2019 cần chuẩn bị những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?
Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?
21 Tháng Ba, 2019
Du học THPT Canada
Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai
21 Tháng Ba, 2019
Du học Canada 2019

Những năm gần đây, Canada đang là “miền đất hứa” của các bạn trẻ muốn du học. Tuy nhiên, để du học Canada năm 2019 được thuận lợi thì bạn cần nắm bắt và đảm bảo các yêu cầu dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?

>> Du học sinh Canada sẽ học tốt, sống khỏe nếu biết những điều này

Khảo sát của U.S. News & World Report năm 2018 cho thấy Canada đang là nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống. Đây cũng là quốc gia có chính sách rất tốt cho người nhập cư. Đồng thời, là cường quốc hàng đầu thế giới về giáo dục.

Hệ thống giáo dục của Canada không chỉ có các cấp học, trường học phong phú mà còn đảm bảo chất lượng cao. Dù là trường công lập hay tư thì chất lượng giáo dục cũng đạt chuẩn quốc tế. Đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người học. Hơn nữa, các trường học tại Canada đều chú trọng giảng dạy song song giữa lý thuyết và thực hành.

Du học Canada 2019

Canada đang là “miền đất hứa” của các bạn trẻ muốn du học

Do đó, du học sinh sẽ hiểu và biết cách ứng dụng kiến thức vào thực tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tạo tiền đề vững chắc để du học sinh chọn được công việc tốt. Kiếm thu nhập cao trong tương lai….

Trong năm 2019, Canada đang là điểm đến mong ước của nhiều bạn. Tuy nhiên, dù bạn học ở bậc học Phổ thông, Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học thì cũng nắm bắt và đảm bảo các yêu cầu khi du học Canada 2019 sau:

1/ Đảm bảo yêu cầu về lực học để du học Canada 2019

Canada có nhiều cấp học, nhiều trường học cho du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn du học Canada 2019 ở trường nào thì bạn cũng cần có kết quả học tập tốt. Trong quá trình tuyển sinh, các trường học tại Canada sẽ xem xét rất kỹ kết quả học tập tại Việt Nam của bạn. Do đó, nếu đã có định hướng đi du học thì bạn phải nỗ lực học tập. Điểm tổng kết phải từ trung bình khá trở lên.

2/ Thỏa mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh

70% dân số Canada dùng tiếng Anh. Hầu hết trường học của nước này cũng giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh (có một số trường hoặc chuyên ngành dùng tiếng Pháp). Trường hợp chưa có bằng cấp tiếng Anh đủ để nhập học thì các trường tại Canada vẫn có chương trình đào tạo dự bị để tăng vốn ngoại ngữ cho bạn.

Tuy nhiên, có không ít du học sinh Canada sốc vì ngoại ngữ kém, chưa quen môi trường mới. Do đó, tốt nhất bạn nên đáp ứng điều kiện tiếng Anh cho các bậc học khi du học Canada 2019 như:

– Trung học Phổ thông: Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh

– Cao đẳng: Tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71

– Đại học: Tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

– Cao học: Tối thiểu IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90.

Việc luyện cho tốt tiếng Anh, đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ trước khi du học cũng là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi nếu vốn tiếng Anh quá yếu bạn sẽ phải tham gia chương trình học tiếng Anh. Sẽ không theo được chương trình học trên lớp và phải dài thời gian học tập. Gây tốn nhiều thời gian, chi phí hơn.

3/ Đảm bảo về khả năng tài chính

Canada nổi tiếng là nước có mức học phí “mềm”. Học phí thấp không phải vì chất lượng giáo dục kém mà ngược lại, Chính phủ Canada rất chú trọng giáo dục. Hệ thống giáo dục của nước này thường xuyên được hỗ trợ. Khiến Canada có học phí thấp hơn so với Mỹ, Úc hay một số nước có trình độ giáo dục tương đương.

Trung bình học phí để du học Canada 2019 là khoảng 13,000 CAD/ năm. Tương đương với khoảng hơn 200.000.000 VNĐ. Mức sinh hoạt phí sẽ rơi vào khoảng 1,100 – 2,000 CAD/ tháng (tương đương với khoảng 240.000.000 – 420.000.000 VNĐ/ năm). Như vậy, chi phí du học Canada 2019 sẽ rơi vào khoảng 440.000.000 – 620.000.000 VNĐ/ năm. Tùy vào chương trình học, trường học, tiểu bang mà con số này có thể thay đổi.

Du học Canada 2019

Muốn du học Canada 2019 thì cần có sổ tiết kiệm bằng tổng chi phí học tại nước này trong 1 năm

Khi làm hồ sơ đi du học Canada, gia đình bạn phải có sổ tiết kiệm bằng hoặc hơn 1 năm chi phí khi du học tại Canada (học phí + sinh hoạt phí + tiền bảo hiểm). Sổ tiết kiệm phải gửi trước thời gian xin visa du học ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, để đảm bảo du học sinh đủ kinh phí hoàn thành chương trình học, Canada thường rất chú trọng thu nhập hàng tháng của cha mẹ học sinh.

Do đó, tốt nhất cha mẹ bạn cần có giấy chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng rõ ràng. Từ các hoạt động dễ chứng minh như lương bổng, kinh doanh, buôn bán…. Nếu không, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn du học.

4/ Các yếu tố khác để du học Canada 2019

Ngoài lực học, ngoại ngữ, khả năng tài chính, các bạn đã và đang có ý định du học Canada 2019 cần chú ý đến sức khỏe và việc xin visa du học.

Về sức khỏe, bạn có thể bị từ chối nếu mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da, bệnh có thể lây lan sang cộng đồng. Trường hợp đang mắc bệnh phổi hoặc viêm gan thì bạn nên chữa bệnh triệt để trước khi làm hồ sơ xin du học Canada. Tránh tốn công vô ích khi bị từ chối.

Ngoài ra, bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề xin visa. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách kỹ lưỡng. Các câu trả lời phải thống nhất với nhau. Khi phỏng vấn bạn nên trả lời chuẩn theo hồ sơ xin visa đã chuẩn bị và nộp trước đó. Việc gian lận, trả lời bất nhất khi xin visa du học không chỉ khiến bạn bị đánh trượt mà còn có thể bị cấm xin visa nhiều năm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến con đường du học Canada 2019.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn       

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!