Du học Canada bao nhiêu tiền Việt, cần lưu ý những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
tâm sự của du học sinh canada
Chia sẻ tâm sự của du học sinh Canada du học tại Quebec
21 Tháng Tư, 2019
du học Canada dưới 18 tuổi
Du học Canada dưới 18 tuổi thay đổi trường hoặc chuyển cấp học có khó không?
22 Tháng Tư, 2019
du học canada bao nhiêu tiền việt

Chi phí là điều khiến nhiều học sinh, sinh viên có ý định du học Canada căng thẳng. Nhiều bạn lo lắng không biết du học Canada bao nhiêu tiền Việt? Cần lưu ý những gì liên quan đến chi phí du học? Hiểu được những lo lắng đó của các bạn, dangkyduhoc.edu.vn sẽ làm rõ các vấn đề này qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

>> Du học Canada bao nhiêu tiền Việt, có đắt hơn các nước khác không?

Du học Canada bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nếu tính riêng học phí và mức học phí trung bình thì du học sinh du học Canada cần chi trả khoảng 470 triệu VNĐ/ năm. Mức chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào:

– Cấp học:

Cấp học mà bạn theo học như tiểu học, trung học hay sau trung học. Riêng sau trung học lại gồm nhiều chương trình học như: cao đẳng đại học, cao đẳng nghề, đại học, thạc sĩ, tiếp sĩ…

– Trường học:

Trường mà bạn đang theo học cũng ảnh hưởng lớn đến việc du học canada bao nhiêu tiền Việt. Bởi nếu bạn chọn vào các trường top của Canada và thế giới. Nếu bạn đăng ký học ở những trường tư thục có hệ thống dịch vụ đẳng cấp thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn các trường học bình thường.

– Mức chi tiêu:

du học canada bao nhiêu tiền việt

Mức chi tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học Canada

Mức chi tiêu của chính bản thân bạn. Bởi con số 470 triệu VNĐ chỉ là mức chi phí trung bình thấp nhất. Nếu bạn chi tiêu nhiều, ở trong căn hộ riêng, ăn nhà hàng thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Những điều cần lưu ý khi tính chi tiết chi phí du học Canada

Những người đang tính chi phí du học Canada cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

– Nếu muốn tính kỹ thì cần xác định chắc chắn số tiền bạn phải trả. Bởi dù cùng một trường học thì các chương trình học khác nhau, các khoa khác nhau sẽ có học phí khác nhau. Ví dụ, các chương trình kinh doanh, kỹ thuật hay y dược thường đắt hơn các chương trình khác.

– Bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Bởi một số trường đại học có học phí tương đương. Tuy nhiên, giá cư trú, tiền thuê nơi ở lại khác nhau rất lớn.

– Với những bạn muốn về thăm gia đình thường xuyên thì khoản chi phí này cũng cần tính từ trước khi nhập học. Bạn muốn về nhà vào những dịp nào. Hãy xác định số lần đi về để tính ra chi phí sát thực tế nhất. Bởi chi phí đi về giữa Việt Nam và Canada không hề rẻ chút nào.

– Nhiều bạn ngồi tính du học Canada bao nhiêu tiền Việt chỉ tính học phí, chi phí nhà ở và ăn uống. Tuy nhiên, tổng chi phí du học Canada phải bao gồm tất cả tiền bạn cần chi ở đất nước lá phong đỏ. Nó bao gồm cả sách, đồ dùng học tập, phương tiện đi lại. Thậm chí là tiền quần áo và tiền phục vụ cho việc giải trí cá nhân….

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!