Du học Canada bao nhiêu tiền Việt, có đắt hơn các nước khác không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Tư vấn du học Canada
Tư vấn du học Canada cho những người còn đang phân vân
1 Tháng Tư, 2019
cách chọn trường khi du học Canada
Tổng hợp tất cả các cách chọn trường khi du học Canada
2 Tháng Tư, 2019
Du học Canada bao nhiêu tiền Việt

Từ lâu Canada đã nổi tiếng với mức học phí cạnh tranh. Vậy du học Canada bao nhiêu tiền Việt? Chi phí du học tại Canada có đắt hơn các nước khác nhiều không? Hãy cùng dangkyduhoc.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học Canada vừa học vừa làm theo chương trình Co-op

>> Du học Canada vợ chồng đi cùng có những trường hợp nào?

Du học Canada bao nhiêu tiền Việt?

Chi phí du học gồm rất nhiều khoản như phí làm thủ tục trước khi đi du học, học phí, sinh hoạt phí, tiền tài liệu học tập, tiền phát sinh trong quá trình học tập…. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ làm rõ và so sánh 2 khoản chi phí lớn nhất là học phí và sinh hoạt phí. Cụ thể:

Chi phí chính khi du học Canada

Về học phí thì Canada là nước có học phí khá thấp. Không phải vì chất lượng giáo dục nước này không tốt (Canada thuộc top 5 nền giáo dục tốt nhất thế giới) mà là do Chính phủ nước này đầu tư mạnh cho giáo dục. Nhờ được đầu tư mà hệ thống trường học của Canada đều có mức học phí tốt, cạnh tranh.

Học sinh, sinh viên quốc tế đến Canada du học chỉ cần trả mức học phí trung bình là từ 13,000 CAD/ năm. Tương đương với khoảng 220 triệu VNĐ.

Về sinh hoạt phí thì học sinh, sinh viên quốc tế đến Canada du học sẽ tốn khoảng từ 1,200 CAD/ tháng. Một năm là khoảng 14,400 CAD. Tương đương với 250 triệu VNĐ.

Như vậy, nếu bạn đang băn khoăn du học Canada bao nhiêu tiền Việt thì có thể trả lời là chi phí sẽ rơi vào khoảng 470 triệu VNĐ/ năm. Mức chi phí có thể thay đổi tùy vào chương trình học, trường học và địa chỉ học.

So sánh học phí du học Canada với các nước khác

Du học Canada bao nhiêu tiền Việt

Canada có mức chi phí học tập vô cùng cạnh tranh

Nếu đã biết du học Canada bao nhiêu tiền Việt thì bạn sẽ dễ dàng so sánh với chi phí du học của các nước khác. Cụ thể:

– So sánh với Hoa Kỳ: Theo tính toán của một số đơn vị du học thì học phí trường công của Hoa Kỳ sẽ từ khoảng 16,000 USD/ năm. Tương đương với 370 triệu VNĐ. Chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 14,000 USD/ năm. Tương đương với 320 triệu VNĐ. Như vậy, tổng chi phí du học Mỹ là khoảng 690 triệu VNĐ/ năm.

– So sánh với Úc: Hiện học phí tại Úc đang rơi vào khoảng 12,000 USD/ năm. Tương đương với 280 triệu VNĐ. Chi phí sinh hoạt là khoảng 10,000 USD/ năm. Tương đương với 230 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí du học là khoảng 510 triệu VNĐ/ năm. Mức chi phí này vẫn cao hơn tổng chi phí du học Canada.

Như vậy, có thể thấy học phí của Canada đang tốt hơn nhiều so với với các nước có chất lượng giáo dục tương đương. Hơn nữa, Canada còn được đánh giá cao bởi cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư hấp dẫn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!