Du học Canada cần chuẩn bị những gì để xin visa du học?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thông tin về các trường đại học cao đẳng hàng đầu tại Toronto
10 Tháng Năm, 2019
hồ sơ xin học bổng du học Úc
Những lưu ý khi làm hồ sơ xin học bổng du học Úc
11 Tháng Năm, 2019
Du học canada cần chuẩn bị những gì

Canada đang thu hút lượng lớn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để nhập cảnh tại Canada thì học sinh, sinh viên cần có visa. Vậy du học Canada cần chuẩn bị những gì để xin visa du học?

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Visa (thị thực) là một trong những cửa ải lớn trong hành trình du học Canada. Bạn nên nộp đơn xin visa ngay sau khi nhận được thư báo nhập học. Ví dụ nếu nhập học vào kỳ học tháng 9 thì thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu xin visa là khoảng tháng 6. Nếu bạn chưa biết du học Canada cần chuẩn bị những gì thì nên chú ý đến:

Tờ khai xin visa du học Canada

Bạn cần điền tờ khai này một cách rõ ràng, chính xác theo các mục yêu cầu. Đặc biệt lưu ý là thông tin trong tờ khai phải thông nhất với các giấy tờ khác mà bạn chuẩn bị. Ngoài ra, bạn sẽ cần điền thêm tờ khai thông tin gia đình.

Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

Du học canada cần chuẩn bị những gì

Hộ chiếu của bạn phải có giá trị bằng hoặc hơn thời gian dự định du học Canada

Bạn cần có một cuốn hộ chiếu hợp lệ để xin visa du học Canada. Cụ thể, hộ chiếu của bạn phải có giá trị bằng hoặc hơn thời gian bạn dự định học tại Canada. Bên cạnh hộ chiếu, bạn cần cung cấp một số giấy tờ chứng minh nhân thân như:

– Bản sao công Chứng chứng minh thư, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu.

– Giấy chứng minh tình trạng của bản thân như Giấy xác nhận độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn. Trường hợp đã ly hôn thì cần có Quyết định của tòa án. Nếu vợ/ chồng đã mất thì cần Giấy chứng tử.

– Ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất.

Xem thêm: Quy trình chuẩn dành cho những bạn muốn du hoc Canada định cư

Giấy báo nhập học của một tổ chức học tập được chỉ định tại Canada

Tất cả các trường tiểu học, trung học tại Canada đều là tổ chức học tập được chỉ định tại Canada. Với các trường sau trung học thì bạn cần xác định xem đó có phải tổ chức học tập được chỉ định tại Canada không (các trường công lập và trường học tập theo quy chuẩn của trường công đều thuộc nhóm trường được chỉ định).

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc xin visa mà còn quyết định việc bạn có được làm việc trong và sau thời gian học tại Canada không. Trường hợp bạn đang nộp đơn vào một trường tại Quebec thì cần có CAQ.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Những người đang băn khoăn du học Canada cần chuẩn bị những gì cần đặc biệt chú ý đến việc chứng minh tài chính. Thông thường bạn phải có tiền gửi ngân hàng bằng một năm học phí và sinh hoạt phí đầu tiên. Đồng thời, cha mẹ cần có nguồn thu nhập ổn định hoặc có các tài sản giá trị khác.

Trên đây là một số giấy tờ cần có khi xin visa du học Canada. Chi tiết về visa du học Canada xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!