Du học Canada định cư dễ hơn với các ngành nghề sau

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học mùa hè tại Canada có gì đặc biệt để bạn khám phá?
Du học mùa hè tại Canada có gì đặc biệt để bạn khám phá?
25 Tháng Ba, 2019
chi phí sinh hoạt tại Canada
Thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Canada
26 Tháng Ba, 2019
Du học Canada định cư dễ

Du học Canada định cư có dễ không là băn khoăn của khá nhiều học sinh, sinh viên. Chia sẻ về vấn đề này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du học cho biết Canada có cơ hội định cư khá rộng mở cho du học sinh. Tuy nhiên, để tăng khả năng định cư thì các bạn nên chọn một trong những ngành nghề đang “hot” …

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học Canada và cơ hội định cư lớn khi chọn tỉnh bang phù hợp

>> Các thông tin quan trọng về du học Canada dưới 18 tuổi năm 2019

Canada – cường quốc giáo dục với chi phí cạnh tranh

Trước khi tìm hiểu về những ngành nghề giúp học sinh, sinh viên du học Canada định cư dễ dàng thì chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin chính về hệ thống giáo dục của Canada.

Theo đó, Canada là một trong những nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Điều này đã được khẳng định thông qua việc học sinh, sinh viên Canada luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi lớn của thế giới. Hơn nữa, bằng cấp của Canada cũng được thế giới công nhận.

Du học Canada định cư dễ

Canada là một cường quốc giáo dục

Về học phí, Canada là nước đầu tư cho giáo dục nhiều nhất trong khối G7. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của Chính phủ mà học phí. Thậm chí, sinh hoạt phí của học sinh, sinh viên tại Canada đều rất hấp dẫn. Chính phủ nước này cũng có nhiều ưu đãi dành cho du học sinh. Do đó, những năm gần đây Canada ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến từ Việt Nam.

Ngành học là bí quyết để sinh viên du học Canada định cư dễ hơn

Có một vấn đề mà học sinh, sinh viên Việt Nam luôn thắc mắc là làm thế nào để du học Canada đinh cư dễ dàng. Chia sẻ về vấn đề này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du học cho rằng sinh viên du học Canada nên chọn các ngành “hot”. Nhất là các ngành đất nước lá phong đỏ đang thiếu nhân sự. Vì khi nước sở tại thiếu, bạn lại giỏi chuyên môn thì việc kiếm việc park time, kiếm việc full time hay xin định cư đều trở nên dễ dàng hơn.

Trong năm 2019, những sinh viên có nhu cầu du học Canada đinh cư sau thời gian học nên chọn học một trong 3 nhóm chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (Canada’s National Occupational Classification). Đây là những nhóm được ưu tiên xét định cư tại Canada. Cụ thể:

– NOC O: Nhóm quản trị viên có trình độ đại học trở lên. Thuộc các ngành như Quản khai thác mỏ, Quản lý nhà hàng, Thuyền trưởng…

– NOC A: Nhóm này bao gồm các chuyên gia có trình độ đại học. Thuộc các ngành như bác sĩ, kiến trúc sư….

– NOC B: Nhóm ưu tiên xét định cư này là những nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề. Tốt nhất nên thuộc các ngành như thợ điện, thợ sửa chữa ống nước, đầu bếp…

Du học Canada định cư dễ

Bạn đã biết làm thế nào để du học Canada đinh cư dễ dàng chưa?

Cách chọn ngành cho sinh viên Việt Nam muốn du học Canada định cư dễ dàng

Sinh viên có nhu cầu định cư sau du học nên chọn những ngành được ưu tiên định cư ở Canada. Tuy nhiên “ưu tiên” chưa phải là tất cả. Hơn nữa, sau vài năm học chính bạn cũng có thể sẽ thay đổi suy nghĩ, quyết định. Do đó, tốt nhất các bạn nên chọn những ngành vừa “hot” tại Canada vừa “có giá” tại Việt Nam.

Điều này sẽ đảm bảo dù tương lai bạn quyết định theo hướng nào thì sẽ có một tấm bằng phù hợp. Có một ưu thế nhất định. Cụ thể, sinh viên nên chọn các ngành như:

Ngành điều dưỡng

Canada có hệ thống y tế, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Hơn nữa, nước này đang khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng nên nếu bạn chớp thời cơ với ngành học này thì cơ hội nghề nghiệp và định cư tại Canada của bạn sẽ rất sáng.

Ngành Kinh doanh – Tài chính

Canada là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới. Đây cũng là đất nước giàu có, phát triển mạnh về công nghiệp với trình độ kỹ thuật cao. Do đó, ở Canada, nhu cầu về ngành Kinh doanh – Tài chính sẽ luôn rất lớn. Sinh viên theo học ngành này nếu thực sự nỗ lực sẽ sớm tìm được công việc phù hợp. Gia tăng cơ hội định cư, làm việc lâu dài tại đất nước lá phong đỏ.

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là ngành dễ xin việc và định cư tại Canada. Do đó, nếu mục tiêu ban đầu của bạn là du học Canada định cư thì đây sẽ là ngành học lý tưởng. Hơn nữa, ngành thiết kế đồ họa cũng đang phát triển mạnh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi cầm được tấm bằng Thiết kế đồ họa chất lượng do Canada cấp thì bạn sẽ có vô số cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Có thể bạn chưa biết Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới. Nước này có thiên nhiên hùng vĩ, cảnh quan đa dạng. Nước này cũng có hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp…. Những công trình nổi tiếng. Những năm gần đây, nhiều thành phố của Canada bắt đầu ghi danh trên bản đồ du lịch thế giới, hút vô số du khách đến với nước này. Do đó, chỉ cần học và giỏi ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn thì cơ hội việc làm, định cư của bạn đều sẽ ở mức cực cao.

Thông tin chi tiết hơn về du học Canada định cư, bạn có thể liên hệ dangkyduhoc.edu.vn để được tư vấn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!