Du học Canada học phí đại học, sau đại học như thế nào?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Khí hậu tại Úc
Khí hậu tại Úc như thế nào, có dễ chịu không?
20 Tháng Năm, 2019
Kinh nghiệm của du học sinh Úc
Kinh nghiệm của du học sinh Úc: Những thứ nhất định phải mang khi đi du học
21 Tháng Năm, 2019
du học canada học phí

Bạn muốn đi du học đại học, sau đại học? Bạn đang dự định tới Canada để tăng cường kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc? Hãy tham khảo ngay thông tin về du học Canada học phí để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học.

Tổng quan về du học Canada học phí

Canada là điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Quốc gia rộng lớn, giàu có này mang đến nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm. Đặc biệt, nếu bạn muốn du học Canada thì một tin vui dành cho bạn là học phí ở nước này thường rẻ hơn các cường quốc giáo dục khác như Mỹ, Anh, Úc….

Hơn nữa, mức tăng học phí qua các năm của Canada cũng không quá lớn. Cụ thể, báo cáo mới nhất từ Statistics Canada cho thấy học phí ở nước này tăng trung bình 3,3% với sinh viên đại học trong nước. Và tăng trung bình 6,3% với sinh viên ngoại quốc trong năm học 2018 – 2019.

Các trường đại học tại Canada đều có quy định riêng về mức học phí

Hiện các trường đại học tại Canada đều có quy định riêng về mức học phí. Trong cùng một trường học, mức học phí cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào việc:

– Bạn là sinh viên quốc tế hay sinh viên gốc Canada?

– Bạn đang theo học ngành học nào?

– Bạn đang học ở bậc đại học hay sau đại học?

Học phí chương trình đại học tại Canada

Nếu bạn theo học chương trình đại học tại Canada thì học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế năm 2018 – 2019 là 27,159 CAD/ năm. Trong đó, các khóa học về kỹ thuật và y học thường có học phí đắt hơn. Trung bình đạt mức 30,742 CAD/ năm. Các khóa học về nghệ thuật, nhân văn thường có xu hướng rẻ hơn. Riêng học phí của các khóa học kinh doanh và quản lý thì đang thấp hơn mức trung bình của cả nước. Cụ thể ở mức 26,395 CAD/ năm.

Xem thêm: Ưu điểm du học Canada và những điều cần biết

Học phí chương trình sau đại học ở Canada

Canada có rất nhiều chương trình sau đại học nổi tiếng, được thế giới đánh giá cao. Hơn nữa, học phí sau đại học thường thấp hơn học phí đại học. Thống kê ở Canada cho thấy, học phí sau đại học (cả chương trình thạc sĩ và tiến sĩ) năm 2018 – 2019 chỉ ở mức 16,497 CAD. Bằng khoảng 60% học phí đại học. Đặc biệt, mức học phí sau đại học ở Canada chỉ tăng 1% so với năm trước đó.

Nếu bạn thật sự giỏi thì hoàn toàn có thể đặt mục tiêu săn học bổng sau đại học tại Canada. Bởi chính phủ nước này dành khá nhiều học bổng cho chương trình sau đại học. Mức học bổng cũng cao. Thậm chí, có nhiều học bổng toàn phần….

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!