Du học Canada: Không cần chứng minh tài chính

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada trọn gói
Du học Canada trọn gói gồm những khoản gì?
6 Tháng Ba, 2020
du học canada bao tiền
Du học Canada bao nhiêu tiền Việt?
7 Tháng Ba, 2020
Chứng minh tài chính du học Canada

Du học đang là một xu thế đi đầu trong xã hội. Đặc biệt, ngày nay sự bùng nổ của nền kinh tế, giáo dục đã đưa thế giới phát triển hơn bao giờ hết. Để phát triển đến trình độ như vậy đòi hỏi nguồn lực nhân tài rất lớn. Chính vì vậy , du học ngày càng phát triển để tiếp nối cho công cuộc bồi dưỡng nhân tài. Và Canada được đánh giá là một trong top những nước có lượng du học sinh lớn nhất. Đặc biệt du học Canada lại không cần chứng minh tài chính .

Hiện nay, có rất nhiều người truyền tai nhau rằng du học Canada không cần chứng minh tài chính. Vậy thực hư như thế nào, chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

Không cần chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam hiện nay. Nó không chỉ là một thủ tục rườm rà tốn kém mà khiến nhiều học sinh rất hoang mang và lo lắng. Để góp phần làm giảm bớt những nỗi lo ấy, chương trình du học ở Canada đã có những chính sách giúp đỡ học sinh giảm thiểu nỗi lo trước khi đi du học.

Được biết, đây là chương trình mà sinh viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Thay vào đó, các bạn học sinh sẽ phải cung cấp được Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) được cấp bởi ngân hàng uy tín Scotiabank.

Với điều kiện này, Visa được xét nhanh hết ( khoảng 45 ngày). Đặc biệt, cơ hội chọn trường rộng mở khi diện Visa SDS không chỉ hạn chế trong danh sách 55 trường CES, mà có hiệu lực với các cơ sở giáo dục nằm trong danh sách DLI.

Du học Canada - Chương trình SDS

Du học Canada – Chương trình SDS

Chương trình SDS là chương trình làm thủ tục nhanh đặc biệt dành cho 4 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippin. 

Đây là cơ hội để Việt Nam nắm bắt nhanh khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt đi du học Canada.

Tuy nhiên, chương trình SDS này mặc dù không yêu cầu về mặt tài chính. Những chương trình này lại rất khắt khe về ngoại ngữ. Với sinh viên đi du học theo chương này đòi hỏi phải có bằng ngoại ngữ đạt 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Dưới đây là Điều kiện tham gia chương trình SDS:

  • IELTS đạt 6.0 trở lên ( không có kĩ năng nào dưới 6.0)
  • Có biên lai hoặc bằng chứng minh bạn đóng đầy đủ học phí 1 năm đầu tiên tại trường bạn đăng ký.
  • Có giấy khám sức khỏe trong vòng 7 ngày trước khi bạn nộp hồ sơ.
  • Học sinh đăng ký đúng vào tên trường có trong chương trình SDS quy định. Những trưởng này là những trường được ưu tiên để đón du học sinh quốc tế theo chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính trong phạm vi 4 nước châu Á.

Ưu điểm của chương trình SDS:

  • Nhanh có Visa du học ( khoảng 45 ngày).
  • Giảm bớt các thủ tục, các loại giấy tờ khiến hồ sơ du học Canada trở nên đơn giản hơn.
  • Không tốn kém nhiều chi phí.
  • Được nộp giấy xin phép học trực tuyến.
  • Đối tượng tham gia chương trình này đa dạng hơn.

Con đường đi đến du học Canada vốn không hề dễ dàng mà đầy gian nan. Chỉ cần chúng ta có ý chí cố gắng, phấn đấu. Với chính sách thay đổi về việc cấp visa du học của lãnh sự quán Canada đã cho thấy Canada đang phần nào tạo điều kiện để bồi dưỡng những nhân tài.

Hy vọng, với bài viết này, các bạn có thể có thêm nhiều kiến thức để hành trang cho du học, cho ước mơ bạn nhé!

Tham khảo thêm: Visa du học Canada có thời hạn bao lâu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!