Du học Canada không cần IELTS, có thật hay không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thông tin du học Canada
Tất tần tật những thông tin du học Canada
5 Tháng Ba, 2020
Du học Canada trọn gói
Du học Canada trọn gói gồm những khoản gì?
6 Tháng Ba, 2020
Du học Canada không cần IELTS

Bạn lo ngại về vấn đề ngoại ngữ để đi du học, đặc biệt là để đi du học đòi hỏi rất khắt khe về chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. Chính vì hiểu về nỗi lo lắng như thế này nên chương trình du học Canada đã có nhiều chính sách ưu đãi giúp đỡ các bạn có nhu cầu du học. Theo như tôi được biết thì du học Canada không cần IELTS, vậy thực hư như thế nào? 

Hãy cùng dangkyduhoc.edu.vn tìm hiểu nhé!

Ngoại ngữ vốn rất cần thiết không chỉ du học mà đối với thời đại phát triển như ngày nay thì ngoại ngữ rất quan trọng và không thể thiếu. Từ cấp bậc học nào, chúng ta cũng đều trải qua những lớp đào tạo tiếng Anh. Và đây là môn học được xếp vào top những môn quan trọng nhất.

Chính vì vậy, không thể phủ nhận nó được. Và để du học Canada nói riêng hay các nước khác nói chung thì đòi hỏi rất lớn và yêu cầu về IELTS. Nghe có vẻ khá vô lý khi mà nói du học Canada không cần IELTS.

Tầm quan trọng của IELTS khi đi du học

Chứng chỉ IELTS hiện nay nó khá phổ biến với nhiều trường đại học không chỉ nước ngoài mà trong nước cũng có rất nhiều trường yêu cầu. Đây cũng được xếp vào tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường Đại học. 

Đối với du học Canada, tiêu chuẩn IELTS tối thiểu yêu cầu đối với học sinh là 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Chứng chỉ IELTS không chỉ là minh chứng cho trình độ ngoại ngữ của bạn mà còn là tiền đề cho việc phát triển tương lai sau này. Khi mà Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thì cớ sao không đòi hỏi cao điều này.

Những trường hợp du học Canada không cần IELTS

Thực tế, vẫn có những trường hợp ngoại lệ du học Canada không cần IELTS:

Thứ nhất, Các bậc học thấp hơn Đại học: trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS khi xin học và xin Visa du học. Sau khi nhập học, học sinh sẽ làm một bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ và xếp lớp.

Thứ hai, các bậc Đại học và Cao học: sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh sẽ được trường hướng dẫn và đăng ký khóa học tiếng Anh ( khóa bổ sung) trước khi vào khóa học chính ( đại học, cao đẳng…)

Hiện nay, có rất nhiều trường ở Canada tiếp nhận THPT như: ILAC, Toronto District School Board…

Du học Canada không cần IELTS là có thật?

Du học Canada không cần IELTS là có thật?

Khi đột nhiên IELTS không là gánh nặng

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của chứng chỉ IELTS, nhưng chính sách du học Canada không cần IELTS đã góp phần làm giảm bớt gánh nặng, nỗi lo của nhiều bạn học sinh có khát khao du học Canada.

Nói du học Canada không cần IELTS không có nghĩa là bạn sẽ không phải học ngoại ngữ hay là không cần phải thi ngoại ngữ mà vẫn du học. Trong cuộc sống hằng ngày, ở một đất nước xứ người,tồi tệ biết bao khi chúng ta không biết ngoại ngữ, liệu chúng ta có tồn tại và học tập được không?

 Du học Canada không cần IELTS cũng có nghĩa là chúng ta bỏ qua giai đoạn đầu và khi chúng ta đặt chân vào trường Đại học chúng ta sẽ được các khóa đào tạo về trình độ ngoại ngữ. Thực tế, không hề tồn tại trường Đại học nào mà không cần học ngoại ngữ cả!

 Mình hy vọng, chút kiến thức mình chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó có thêm vốn kiến thức để chuẩn bị hành trang thật tốt cho ước mơ du học bản thân và cho tương lai. Nhưng vẫn khuyên các bạn rằng, ngoại ngữ là rất quan trọng và cần thiết với xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay. Hay tập trung học thật tốt ngoại ngữ các bạn nhé!

Tham khảo bài viết: Du học Canada vợ chồng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!