Du học Canada tự túc, bạn có làm được?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada vừa học vừa làm
Du học Canada vừa học vừa làm nên hay không?
8 Tháng Ba, 2020
Du học Canada nên chọn học ngành nào
Du học Canada nên chọn học ngành nào?
9 Tháng Ba, 2020
Du học Canada tự túc

Du học đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra những nhân tài cho quốc gia, dân tộc. Cũng có thể gọi du học là cái nôi của những nhân tài của thế giới. Du học phát triển nhất ở các quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Canada… Ngày nay, các bạn học sinh thường có xu hướng du học Canada. Vì sao vậy?

Theo như tôi được biết, Canada là một trong top 5 trường đại học có nhiều du học sinh du học nhất. Canada rất phát triển về Giáo dục. Du học Canada hiện nay có xu hướng du học theo kiểu tự túc. Đây là vấn đề mà có rất nhiều bạn quan tâm.

Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:

Những kiến thức về du học Canada theo diện tự túc

Theo như mình được biết Du học Canada theo diện tự túc thường rất tốn kém, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn thích hợp cho những ai thích cuộc sống chủ động, có điều kiện về tài chính hoặc không săn được học bổng.

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta nên du học theo diện tự túc:

Thứ nhất, chi phí du học theo diện tự túc không cao

Để du học Canada theo diện tự túc thì phải bỏ ra một khoản rất lớn sinh chi phí học tập và sinh hoạt thì không cao như bạn thường nghĩ. Trong khi đó, Canada là quốc gia có chi phí du học gần như thấp nhất trong nhóm G7. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác cho việc du học như học nghề, cao đẳng chi phí sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt Canada cũng không hề cao so với các nước

Chi phí sinh hoạt Canada cũng không hề cao so với các nước

Xem thêm những ưu điểm du học Canada mới nhất tại đây

Chi phí sinh hoạt Canada cũng không hề cao so với các nước. Du học theo diện tự túc giúp bạn chủ động hơn, bạn cũng có thể làm thêm ngoài giờ để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống của mình, chủ động hơn về tài chính.

Thứ hai, du học Canada theo diện tự túc khiến chúng ta chủ động hơn về thời gian.

Thông thường các bạn khi nộp hồ sơ xin học bổng, thời gian nhập học sẽ được quy định thời điểm trong năm. Điều này khiến các bạn không thể chủ động trong việc chuẩn bị xin hồ sơ, Visa. Nếu bạn là những người thích sự chủ động, không muốn bị bó buộc thời gian thì du học tự túc là một lựa chọn thích hợp.

Bạn có thể lựa chọn thời gian nhập học cho mình sao cho phù hợp với tiến độ làm hồ sơ, nhu cầu bản thân. Có vẻ du học Canada theo diện tự túc là một sự lựa chọn hợp lý.

Du học Canada theo diện tự túc không chỉ là phương án tốt nhưng các bạn thích sự chủ động về thời gian về học tập mà còn là con đường rèn luyện cho chúng ta tính tự lập sâu sắc.

Chủ động trong thời gian, chúng ta thoát mình ra không gian bị động, bó buộc tạo cho mình một sự thoải mái cho quá trình học tập, nghiên cứu và sáng tạo của mình. Các bạn có thể sống theo cuộc sống mình thích, chủ động hơn, có thể vừa học vừa làm để còn chủ động cả về tài chính.

Như vậy, những chia sẻ ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn hình dung được về du học Canada theo diện tự túc, để lựa chọn cho mình con đường du học đúng đắn nhất.

Xem thêm: Những trường cung cấp học bổng du học Canada 100%

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!