Du học Canada và cơ hội định cư lớn khi chọn tỉnh bang phù hợp

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada vợ chồng
Du học Canada vợ chồng có đi cùng được không?
24 Tháng Ba, 2019
du học Canada dưới 18 tuổi
Các thông tin quan trọng về du học Canada dưới 18 tuổi năm 2019
25 Tháng Ba, 2019
Du học Canada và cơ hội định cư

Du học Canada và cơ hội định cư là vấn đề nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng quan tâm đến định cư thì nên chọn những tỉnh bang có chính sách định cư thoáng, phù hợp với điều kiện của bản thân. Đặc biệt, nên xem xét một số tỉnh bang dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

Thông tin từ Chính phủ Canada cho biết, trong ba năm tới nước này vẫn tiếp tục duy trì chính sách thân thiện với người nhập cư (trong đó có du học sinh có nhu cầu định cư). Chính sách này được thông qua để bổ sung nguồn lực lượng lao động vì Canada đang có dân số già và tỷ lệ sinh giảm.

Theo chính sách này, mỗi năm Canada sẽ tiếp nhận lượng người nhập cư bằng gần 1% dân số. Tương đương với hơn 1 triệu người trong 3 năm. Số lượng người nhập cư này còn nhiều hơn giai đoạn trước đó. Bởi trong năm 2017, Canada chỉ chào đón hơn 286.000 cư dân thường trú mới. Do đó, đây đang là cơ hội rất lớn cho người có nhu cầu du học và định cư ở Canada. Đặc biệt ở những bang có chính sách định cư tốt sau.

Du học Canada và cơ hội định cư

Canada đang có chính sách thân thiện với người nhập cư

1/ Du học Canada và cơ hội định cư tại Quebec

Đây là tỉnh bang có cơ hội định cư cực cao tại Canada. Từ tháng 4/2014, chính quyền tỉnh bang này đưa ra chính sách định cư cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program). Chính sách này có nhiều ưu điểm nổi trội so với chính sách định cư chính phủ liên bang CEC. Cụ thể, chính sách định cư cấp tốc PEQ:

– Không yêu cầu job offer

– Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm (CEC yêu cầu 12 tháng)

– Không khắt khe trong việc lựa chọn nghề nghiệp

– Không giới hạn số lượng người nhập cư

– Thời gian xét duyệt yêu cầu định cư sớm hơn.

Hiện chính sách định cư cấp tốc PEQ đang áp dụng với tất cả du học sinh theo học tại Quebec và có nhu cầu làm việc lâu dài. Du học sinh có thể nộp đơn xin định cư tại bang. Đơn này được nộp từ 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Đơn sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng nếu du học sinh thỏa mãn điều kiện:

– Du học sinh đã học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang. Đồng thời, phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung – cao cấp trở lên. Trường hợp không biết thì chỉ cần học 5 lớp tại bang.

Có thể nói, nếu bạn đang quan tâm đến du học Canada và muốn định cư thì Quebec sẽ là “miền đất hứa” dành cho bạn. Tỉnh bang này còn có nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu như: Đại học Québec, Đại học Montréal, McGill University, Đại học Concordia…

2/ Du học Canada và cơ hội định cư tại Manitoba

Du học Canada và cơ hội định cư

Bạn có thể du học Canada và nắm lấy cơ hội định cư tại Manitoba

Đây cũng là lựa chọn tốt của những học sinh muốn du học Canada và cơ hội định cư lâu dài. Hiện tất cả các du học sinh hoàn thành chương trình cao đẳng, đại học tại Manitoba đều có cơ hội nộp đơn xin định cư. Du học sinh có thể chọn một trong 2 chương trình:

Chương trình định cư tỉnh bang Manitoba – MPNP:

Chương trình định cư tỉnh bang Manitoba hay Manitoba Provincial Nominee Program mở ra cánh cửa định cư cho số đông du học sinh. Du học sinh chỉ cần có job offer từ nhà tuyển dụng tại Manitoba thì cơ hội định cư sẽ rất lớn.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp:

Tham gia chính sách này du học sinh quốc tế không cần lo xét điểm. Không cần người bảo lãnh và chỉ xét hồ sơ. Tuy nhiên, chính sách này chỉ mở ra cho nhưng sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba. Sau tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư theo diện này.

Do đó, nếu muốn du học Canada và có cơ hội định cư rộng mở thì sinh viên có thể chọn một trong các trường tại Manitoba. Tỉnh bang này đang có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế như:

– Miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh.

– Hoàn trả 60% học phí, tối đa lên đến 25.000 CAD (tương đương gần 500 triệu đồng).

– Sinh viên quốc tế có thể làm thêm không cần work permit.

– Cấp giấy phép ở lại làm việc 3 năm cho du học sinh đã tốt nghiệp.

3/ Du học Canada và cơ hội định cư tại New Brunswick

New Brunswick đang cần nguồn nhân lực để phát triển bang nên có chính sách khá thoáng cho du học sinh. Đây cũng là lựa chọn tốt cho những bạn theo đuổi du học Canada và cơ hội định cư. Hơn nữa, khí hậu ôn đới hải dương của tỉnh bang này khá phù hợp với du học sinh đến từ Việt Nam. Về điều kiện đăng ký định cư thì ứng viên cần:

– Có trình độ Anh văn nhất định

– Độ tuổi từ 22 – 55

– Đang làm một công việc chính thức tại bang New Brunswick

– Đang là chủ cơ sở kinh doanh đã hoạt động trên 1 năm.

Hiện chính quyền New Brunswick đã thiết kế thang điểm cho những người có nhu cầu xin định cư. Thang có mức điểm tối đa là 78 nhưng chỉ cần được 50 là đạt. Học sinh cấp 3 tại Việt Nam đi du học tại bang này; sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và học 2 năm tại New Brunswick… đều có cơ hội định cư nếu thỏa mãn các điều kiện theo diện Skilled worker của thang điểm này.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!