Du học Canada vợ chồng đi cùng có những trường hợp nào?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Khí hậu tại Canada
Khí hậu tại Canada như thế nào, làm sao để thích nghi?
31 Tháng Ba, 2019
xin học bổng du học canada cần những gì
Bạn đã biết xin học bổng du học Canada cần những gì chưa?
1 Tháng Tư, 2019
Du học Canada vợ chồng

Du học Canada vợ chồng có đi cùng được không là vấn đề nhiều người đang thắc mắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm rõ thông tin về việc vợ chồng đi cùng khi du học để mọi người cùng biết.

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

Canada cho phép du học sinh đưa vợ/ chồng đi cùng

Số liệu từ Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada cho thấy những năm gần đây số học sinh, sinh viên Việt Nam đến Canada du học liên tục tăng mạnh. Riêng trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng du học sinh tại Canada. Cụ thể, số du học sinh người Việt tại Canada tăng đến 89% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2019, Canada vẫn là nước được nhiều học sinh, sinh viên Việt yêu thích, hướng đến. Trong đó, có không ít người đang có vợ chồng, thậm chí con cái. Do đó, nhiều người không khỏi băn khoăn du học Canada vợ chồng đi cùng có được không. Nếu đi cùng thì chế độ liên quan sẽ như thế nào.

Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia chuyên tư vấn du học cho biết Canada là một trong những nước có chính sách rất tốt cho du học sinh. Chính phủ nước này cung cấp nhiều quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Một trong số đó là việc đem người thân – đặc biệt là vợ/ chồng hoặc con theo. Cụ thể:

1/ Đang du học Canada muốn vợ/ chồng sang cùng

Du học Canada vợ chồng

Người du học Canada có cơ hội đưa vợ/ chồng sang cùng

Giả sử chồng đi du học Canada và đang trong quá trình học thì vợ có thể sang cùng. Tuy nhiên, cần đảm bảo một số điều kiện như có giấy xác nhận học tập tại một trường thỏa mãn tiêu chuẩn cho vợ sang cùng tại Canada. Chương trình du học sinh theo học phải là chương trình toàn thời gian….

Khi thỏa mãn tất cả điều kiện trên thì chồng có thể xin visa cho cả gia đình. Hoặc vợ con ở nhà nộp đơn xin visa du lịch. Đồng thời, điền thông tin người chồng trong phần “claim là dependant of” của đơn xin visa. Trường hợp này vợ có thể sang Canada theo và xin Work Permit hoặc Study Permit. Thời gian Work Permit hoặc Study Permit của vợ sẽ phụ thuộc vào thời gian học chính thức của người chồng.

2/ Đã tốt nghiệp và muốn vợ/ chồng sang cùng

Canada cho phép du học sinh ở lại làm việc. Thời gian ở lại làm việc phụ thuộc vào thời gian khóa học chính khóa. Do đó, trường hợp vợ hoặc chồng du học Canada và tốt nghiệp xong nhưng muốn ở lại làm việc thì cần nộp Posat Graduate Work Permit. Khi được chấp thuận thì cả du học sinh và vợ/ chồng đều có thể xin gia hạn Work Permit hoặc Study Permit của mình.

Thời gian gia hạn Work Permit hoặc Study Permit lần này sẽ tương đương với thời gian được phép làm việc tại Canada của du học sinh.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!