Du học Canada vừa học vừa làm nên hay không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học canada bao tiền
Du học Canada bao nhiêu tiền Việt?
7 Tháng Ba, 2020
Du học Canada tự túc
Du học Canada tự túc, bạn có làm được?
8 Tháng Ba, 2020
Du học Canada vừa học vừa làm

Du học Canada vừa học vừa làm

Bạn ước mơ du học song vấn đề tài chính khiến bạn lo ngại? Hay bạn muốn có thêm khoản tiền để trang trải trong thời gian du học xứ người? Liệu du học Canada vừa học vừa làm nên hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây:

Thấu hiểu nỗi lòng học sinh, chính phủ Canada đã có những ưu đãi dành đến cho học sinh những chương trình du học Canada vừa học vừa làm, điều này đã góp phần nào làm giảm bớt nỗi lo cho các bạn có mong muốn du học Canada.

Đây là chương trình Co – op ( Co – oprative Education Programe) là một chương trình du học với chi phí thấp cho phép du học sinh vừa học vừa làm có hưởng lương theo ngành học của mình. Để tham gia chương trình này thì đòi hỏi các bạn học sinh phải có thư giới thiệu của nhà trường vì đây là điều kiện bắt buộc của nhà trường.

Chương trình này có thời gian cho sinh viên trong khoảng 20h/ tuần hoặc 40h/ tuần.

Lợi ích của chương trình này

Nói về lợi ích thì du học Canada vừa học vừa làm mang lại cho chúng ta rất nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, du học Canada vừa học vừa làm góp phần giúp các bạn học sinh có thêm khoản tiền để trang trải cuộc sống nơi xứ người, giảm bớt nỗi lo tài tính cho gia đình. Mặt khác, bạn còn có thêm nguồn thu nhập riêng để mua những món đồ mình yêu thích.

Thứ 2, Du học Canada vừa học vừa làm góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bản thân. Chúng ta làm thêm là được tiếp xúc với nhiều người nước ngoài, giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài sẽ khiến trình độ ngoại ngữ sẽ tốt lên rất nhiều.

Du học Canada vừa học vừa làm góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bản thân

Du học Canada vừa học vừa làm góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bản thân

Xem thêm chương trình du học Canada không cần IELTS tại đây

Không chỉ vậy, bạn sẽ trở nên cởi mở, hòa đồng và thân thiện hơn bởi thực chất môi trường làm thêm, chúng ta được tiếp xúc với nhiều người khiến giao tiếp nhiều hơn, cùng với đó bạn đã tự tạo cho mình cách sống mới mẻ hơn.

Thứ 3, quá trình làm thêm sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức mới và kinh nghiệm mới cho bản thân. Kiến thức thì vô hạn, khi chúng ta ra tiếp xúc nhiều với môi trường mới thì sẽ học hỏi được nhiều điều từ môi trường đó đem lại.

Khi làm thêm, chúng ta sẽ học tập được kinh nghiệm từ mọi người xung quanh, học được cách đối nhân xử thế. Đặc biệt là chúng ta sẽ được củng cố thêm vốn hiểu biết về nhiều nền văn hóa cũng như con người Canada nói riêng và của bạn bè quốc tế. Không chỉ vậy, bạn sẽ học hỏi từ nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

Thứ 4, quá trình làm thêm sẽ giúp ta có thêm kiến thức củng cố cho quá trình học tập của mình. Nâng cao kinh nghiệm hơn.

 Mặt trái của du học Canada vừa học vừa làm

  Bên cạnh những lợi ích trên, du học Canada vừa học vừa làm cũng có những mặt trái nhất định. Nhiều bạn du học sinh dành quá nhiều thời đi làm khiến lơ là học tập, ảnh hưởng lớn đến quá trình học của bản thân. Mặt khác, khi các bạn làm quá nhiều , sức khỏe không đảm bảo cho việc học. 

Không chỉ vậy, khi chúng ta làm thêm, tiếp xúc với nhiều môi trường, với nhiều thể loại người. Không phải ai cũng tốt, môi trường nào cũng đảm bảo an toàn. Chính vì thế mà nhiều bạn du học sinh bị cuốn vào nhiều tệ nạn, ảnh hưởng rất lớn đến bản thân mình.

Với những vốn hiểu biết ít ỏi trên, mình tin rằng các bạn đã có những định hướng riêng cho bản thân để trang bị cho quá trình du học, xây dựng tương lai. Du học vừa học vừa làm sẽ rất là tốt, rất có ích nếu chúng ta biết hài hòa giữa học và làm. Kết hợp học đi đôi với làm, học áp dụng cho làm, song “làm” sẽ giúp “học” tốt hơn. 

Xem thêm: Du học Canada: Không cần chứng minh tài chính

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!