Du học sinh Canada bác bỏ 5 thông tin sai lệch nhiều người gặp phải

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
5 lưu ý khi du học mùa đông tại Canada không thể bỏ qua!
5 lưu ý khi du học mùa đông tại Canada không thể bỏ qua!
23 Tháng Ba, 2019
du học Canada vừa học vừa làm
Những thông tin cần biết về du học Canada vừa học vừa làm
23 Tháng Ba, 2019
Du học sinh Canada

Du học Canada không phải là “con đường trải đầy hoa hồng”. Tuy nhiên, nó cũng không khó khăn và khắc nghiệt như nhiều thông tin trên mạng. Dưới đây là 5 thông tin sai lệch mà các du học sinh Canada đã bác bỏ.

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

1/ Tiếng anh không giỏi không được đi du học Canada

Theo các du học sinh Canada thì thông tin này chưa hẳn đã chính xác. Bởi hiện du học THPT Canada không yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh. Nếu bạn chọn du học cao đẳng thì yêu cầu tiếng anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71. Nếu chọn đại học thì là từ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên. Nếu chọn cao học thì từ IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90.

Dĩ nhiên, việc học tốt tiếng anh sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn. Không cần phải tham gia các chương trình học tiếng anh nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu tiếng anh chỉ vừa vừa nhưng bạn đam mê và thực sự cố gắng thì vẫn có thể nộp hồ sơ xin đi du học. Ngoài ra, một số trường ở Canada giảng dạy bằng tiếng Pháp. Do đó, nếu bạn giỏi tiếng Pháp thì cũng nên tham khảo kỹ để chọn trường cho phù hợp.

2/ Chương trình học nặng, phần lớn du học sinh Canada không theo kịp

Du học sinh Canada

Chương trình học đem đến nhiều ưu thế cho du học sinh Canada

Đây là thông tin sai lệch mà không ít người nghe, thậm chí là tin tưởng. Thực tế, có du học sinh Canada không theo kịp chương trình học nhưng số này rất ít. Nhiều học sinh chểnh mảng học tập nên mới không theo được.

Khi so sánh với chương trình học của nhiều nước khác thì Canada đi sâu vào chất lượng hơn. Nhưng đây cũng chính là lý do nền giáo dục này được đánh giá cao. Một chương trình đào tạo chuyên sâu. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ là hành trang tốt nhất để các du học sinh tự tin bước vào môi trường làm việc và gặt hái thành công.

Hơn nữa, các trường học ở Canada luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để hỗ trợ tốt nhất cho việc học của học sinh, sinh viên. Sinh viên du học tại Canada cũng được tự do chọn một số lớp học phù hợp với thời gian biểu. Có những trường còn có chính sách đổi thời gian học. Thậm chí, đổi ngành học khi sinh viên gặp khó khăn.

Do đó, nếu nghiêm túc học hành thì chương trình đào tạo chất lượng của Canada thực sự là ưu điểm chứ không phải là khó khăn cho du học sinh.

3/ Du học sinh Canada phải nộp học phí cao, ít học bổng

Theo một số sinh viên du học Canada thì đây là quan niệm sai lầm. Bởi khi so sánh về mức học phí thì Canada có học phí trung bình thấp hơn nhiều so với các nước phát triển, có nền giáo dục chất lượng khác (ví dụ như Mỹ, Úc, Anh…). Chính phủ Canada đã đầu tư và hỗ trợ rất nhiều cho hệ thống giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy và giảm học phí. Ước tính học phí trung bình một năm ở Canada chỉ rơi vào khoảng 13,000 CAD. Tương đương với khoảng 200 triệu đồng tiền Việt.

Về học bổng, Canada đang có khá nhiều loại học bổng dành cho sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, xét về giá trị thì học bổng của Canada thường không khủng như học bổng Mỹ hay các nước Bắc Mỹ khác. Do đó, đây có thể không phải “mảnh đất hứa” cho những bạn muốn xin học bổng khủng. Nhưng Canada sẽ là cơ hội, là “chốn bình yên” cho những bạn du học tự túc.

4/ Du học sinh Canada không được làm thêm

Du học sinh Canada

Sinh viên du học Canada được phép đi học thêm để tích lũy kinh nghiệm

Làm thêm là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của đời sinh viên. Không chỉ đem lại thu nhập (thường là những đồng tiền đầu tiên sinh viên kiếm được), làm thêm còn giúp du học sinh gia tăng trải nghiệm, hiểu thêm về cuộc sống, thậm chí là ngành mình đang học.

Tuy nhiên, hiện nhiều thông tin cho rằng du học sinh không được phép làm thêm. Nếu làm thêm sẽ bị trục xuất về nước. Đây là thông tin thất thiệt. Bởi việc cấm triệt để việc làm thêm chỉ xuất hiện ở một số trường tại Mỹ. Tại Canada, du học sinh được phép làm thêm ngay trong thời gian học tập.

Thường thì trong thời gian học du học sinh Canada được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Trong các kỳ nghỉ, du học sinh được làm đến tối đa 40 giờ/ tuần. Không dừng lại ở những công việc chân tay, những sinh viên giỏi còn có thể xin làm trợ giảng hay trợ lý trong phòng thí nghiệm. Việc làm thêm có thể đem lại cho du học sinh nguồn thu nhập ổn định để sống thoải mái hơn.

5/ Ít phương tiện giao thông công cộng

Bạn từng xem các bộ phim Canada và thấy cảnh diễn viên lái xe riêng trên những con đường vắng tanh, tuyết phủ trắng xóa? Bạn nghe nhiều người nói Canada ít phương tiện giao thông công công? Đừng quá lo lắng vì thực tế du học sinh Canada chia sẻ nước này có khá nhiều phương tiện giao thông công cộng. Chúng kết nối tất cả các thành phố lớn.

Thậm chí, bạn có thể dùng xe bus, tàu điện ngầm, đường sắt để du lịch vòng quanh Canada nữa. Phương tiện giao thông công cộng của Canada được đầu tư hiện đại, đồng bộ. Do đó, những phương tiện này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!