Du học sinh Canada cần làm gì trong tuần đầu tiên sang xứ người

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Tại sao lựa chọn du học Canada
Tại sao người có gia đình nên lựa chọn du học Canada?
13 Tháng Tư, 2019
học bổng du học canada 2019
Phân loại học bổng du học Canada 2019 theo giá trị học bổng
13 Tháng Tư, 2019
Du học sinh Canada

Nhiều bạn chuẩn bị du học Canada lo lắng không biết những ngày đầu tại xứ người sẽ ra sao. Làm thế nào để hành trình du học được thuận lợi. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì hãy xem ngay những gì mà du học sinh Canada cần làm trong tuần học đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm:

>> Giải đáp thắc mắc về có nên đi du học Canada không

>> Kinh nghiệm du học Canada: Những việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

Du học sinh Canada cần đến trường đúng giờ, đúng số buổi quy đinh

Tuần đầu khi du học Canada thường được gọi là tuần định hướng. Vì trong tuần này trường và khoa mà du học sinh theo học sẽ có các buổi trao đổi về quy định tại trường học. Về những lưu ý mà du học sinh cần ghi nhớ. Do đó, tốt nhất du học sinh nên đi học đúng giờ, đúng các buổi quy định.

Việc đi muộn ngay trong những buổi đầu tiên không chỉ gây ấn tượng xấu mà còn có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tinh quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến hành trình du học và quãng thời gian du học Canada.

Hãy vạch ra những điều bạn chưa rõ, chưa hiểu

Du học sinh Canada

Hãy chủ động hỏi những gì bạn chưa hiểu

Trong tuần đầu tiên, du học sinh có cơ hội gặp gỡ và trao đổi nhiều với đại diện của trường, của khoa. Do đó, bạn có thể vạch ra những thông tin bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề học tập. Sau đó hỏi để nhận được câu trả lời chính xác nhất. Cách tốt nhất để hòa nhập với một môi trường mới là hãy hỏi ngay những gì bạn thắc mắc. Việc che dấu sẽ không giúp ích cho bạn mà chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

Lấy bản đồ trường học hoặc bản đồ từ nhà trọ đến trường

Những ngày mới sang du học, hiểu biết của du học sinh về trường học. Hiểu biết về khu vực xung quanh trường sẽ rất ít ỏi. Do đó, nếu không muốn đi lạc thì bạn hãy chuẩn bị bản đồ trường học. Một số trường có bản đồ miễn phí cho học sinh, sinh viên mới. Bạn chỉ cần chú ý để lấy bản đồ là được.

Trường hợp du học sinh ở trọ ngoài trường thì cần mua một bản đồ của khu vực hoặc tải bản đồ của khu vực đó vào điện thoại. Tốt nhất hãy note tuyến đường cần đi qua hay những tuyến buýt cần dùng để đảm bảo việc di chuyển được thuận lợi.

Du học sinh Canada cần xem kỳ đầu học những môn nào, chuẩn bị những gì

Một điều mà du học sinh Canada cần làm ngay trong tuần đầu tiên là xem mình sẽ học những môn gì trong kỳ đó. Lưu lại lịch học. Tìm hiểu kỹ xem các môn học đó cần chuẩn bị những gì để việc học tập được thuận lợi.

Trên đây là một số điều mà người du học Canada cần làm ngay trong tuần đầu tiên. Mọi người hãy chú ý để hành trình du học được thuận lợi nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!