Du học sinh Canada sẽ học tốt, sống khỏe nếu biết những điều này

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du hoc canada
Những điều nhất định phải biết nếu muốn du học Canada
20 Tháng Ba, 2019
Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?
Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?
21 Tháng Ba, 2019
du học sinh canada

Nếu chuẩn bị trở thành du học sinh Canada hay mới bắt đầu cuộc sống nơi xứ người thì bạn nhất định phải biết những lưu ý dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp bạn bắt nhịp nhanh với môi trường mới. Học tốt, sống khỏe và không ngừng hoàn thiện bản thân đấy.

Có thể bạn quan tâm:

>> 3 lý do nên chọn du học Canada

>> Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?

Du học sinh Canada cần chăm chỉ, năng động trong lớp học

Thời gian đầu, khá nhiều du học sinh Canada gặp khó trong việc tiếp thu bài giảng. Việc học hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp khiến họ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là khủng hoảng.

du học canada

Bạn nên đi học đầy đủ, đúng giờ

Trong giai đoạn này, bên cạnh việc tự tăng cường khả năng nghe, nói, đọc, viết, tốt nhất du học sinh nên tăng tương tác với giảng viên và bạn học cùng lớp. Cần chăm chỉ đi học đầy đủ, đúng giờ, cố gắng hoàn thành bài vở được giao. Bởi chỉ khi bạn làm bài thì giảng viên mới có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn, chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, nên đầu tư nhiều hơn cho các kỹ năng học thuật như thuyết trình, làm việc nhóm. Những điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng tư duy. Nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới để học tập tốt hơn.

Du học sinh Canada nên trang bị kỹ năng kết bạn

Dù là du học sinh Canada hay bất cứ nước nào thì bạn cũng cần có kỹ năng kết bạn. Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động trong trường, hoạt động xã hội. Thân thiện với mọi người để có thêm những người bạn mới. Tạo nên những kỷ niệm đẹp cho thời sinh viên. Chỉ cần thân thiện và cởi mở, bạn sẽ thấy việc kết bạn với sinh viên Canada rất đơn giản. Người Canada cũng rất gần gũi, tử tế.

Tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa

Không nên co mình trong lớp học hay phòng trọ. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ. Nhất là những câu lạc bộ có nhiều du học sinh Việt. Đây sẽ là nơi giúp bạn học được nhiều điều thú vị. Trang bị thêm kiến thức hay làm quen với những người bạn mới. Những người có thể giúp cuộc sống xa nhà của bạn trở nên nhiều màu sắc, ý nghĩa.

Để hòa nhập, du học sinh Canada nên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Đồng thời, du học sinh Canada cũng cần tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ở trường. Những hoạt động như từ thiện, cắm trại, dã ngoại, chơi thể thao… sẽ giúp sinh viên quốc tế rèn luyện ngoại ngữ và đạt thành tích cao hơn. Thậm chí, trong tương lai, chúng còn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thận trọng với rượu và tránh xa chất gây nghiện

Nhiều bạn du học sinh Canada lo lắng khi bắt đầu cuộc sống xa gia đình, ở một đất nước mới lạ. Tuy nhiên, cũng có những bạn như “chim sổ lồng”. Cảm thấy háo hức với cuộc sống mới. Cuộc sống không có gia đình và người thân theo sát. Tuy nhiên, dù có háo hức và muốn thử những điều mới lạ. Muốn tạo nên sự khác biệt đến đâu thì bạn cũng cần nhớ câu thần chú “thận trọng với rượu và tránh xa các chất gây nghiện”.

Ở Canada, tùy khu vực sẽ có mức tuổi được phép uống rượu khác nhau. Thường là từ 18 – 19 tuổi đổ lên. Bạn không nên nhận lời mời uống rượu từ người lạ. Nếu cẩn thận hơn thì hãy nghĩ trước xem bạn sẽ ra về bằng cách nào. Tuyệt đối không vừa uống rượu vừa lái xe vì mức phạt sẽ không “nhẹ nhàng” chút nào.

Riêng với các chất gây nghiện thì du học sinh Canada nên tránh càng xa càng tốt. Hiện có một số nước có chính sách khá thoáng với chất gây nghiện. Tuy nhiên, ở Canada các chất gây nghiện như cocaine, heroin, thuốc lắc, cần sa đều bị cấm. Nếu sử dụng hoặc tàng trữ thì sẽ bị phạt rất nặng.

Cần cảnh giác để đảm bảo an toàn cá nhân

Canada là một đất nước thanh bình và khá an toàn. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị trở thành du học sinh Canada hay mới sang Canada du học thì bạn cần đề cao vấn đề an toàn cá nhân. Trước hết hãy chủ động đăng ký với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán những vật dụng có giá trị bạn mang theo. Điều này có thể giúp ích trong việc bảo vệ quyền lợi của bạn.

Trong khuôn viên trường học ở Canada có bảo vệ 24/7 nên khá an toàn. Một số trường còn cung cấp dịch vụ “work-home” – nghĩa là cho người đi cùng vào ban đêm để đảm bảo an toàn tối đa cho sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu xem trường mình có không để sử dụng khi cần thiết.

Nếu cần di chuyển ban đêm thì nên chọn những tuyến đường đông đúc. Không nên đi những con đường vắng người, kém an toàn (có thể tìm hiểu thông tin trên mạng về tuyến đường trước khi đi). Dù đi gần phòng trọ, gần trường thì cũng cần cảnh giác với người lạ. Tránh xa các vụ xô sát, đánh nhau….

Tốt nhất, khi du học Canada bạn nên lưu các số điện thoại hữu ích như số xe cứu thương, cứu hỏa… Trường hợp khẩn cấp như bị cướp giật, bạo lực hay gặp vấn đề về an ninh thì cần gọi 911 ngay để được hỗ trợ.

Nếu ghi nhớ và áp dụng các lưu ý trên đây thì bạn sẽ nhanh chóng quen thuộc với cuộc sống của một du học sinh Canada. Chỉ sau 1 – 2 kỳ học, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi môi trường học tập tuyệt vời. Bởi thiên nhiên trong lành, con người thân thiên và cuộc sống lý tưởng ở quốc gia này.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!