Làm thêm khi du học Canada có đủ tiền nộp học phí không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng du học Canada
Các loại học bổng du học Canada tại trường Đại học British Columbia
9 Tháng Tư, 2019
du học Canada CES 2018
So sánh du học Canada CES 2018 với chương trình SDS
9 Tháng Tư, 2019
du học Canada học phí

Thông tin sinh viên du học Canada toàn thời gian được phép làm thêm thì nhiều bạn biết rồi. Tuy nhiên, du học Canada đi làm thêm có đủ tiền nộp học phí không thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm về vấn đề này hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Những câu hỏi xoay quanh du học Canada và cơ hội định cư

>> Tổng hợp các câu hỏi về du học Canada dưới 18 tuổi

Tổng quan về làm thêm khi du học Canada

Canada đang là “điểm đến” yêu thích của những bạn học sinh, sinh viên muốn du học. Một trong những lý do khiến Canada được yêu thích là vì chính sách cho phép du học sinh quốc tế làm thêm. Tăng thu nhập, giảm áp lực tài chính. Vậy những đối tượng nào được làm thêm khi du học Canada? Tiền làm thêm có đủ để chi trả học phí khi đi du học không?

1/ Trường hợp du học sinh không được làm thêm

Dưới đây là một số trường hợp du học Canada nhưng không được phép làm thêm:

– Du học sinh Canada dưới 18 tuổi. Đang theo học tại các trường trung học.

– Người theo chương trình học ngắn hạn, dưới 6 tháng tại Canada. Thường là các chương trình tiếng Anh hoặc khóa dạy kỹ năng ngắn hạn.

– Người du học Canada mà visa du học còn thời hạn dưới 6 tháng.

– Sinh viên không học một trong các trường đào tạo theo chương trình chuẩn và được phép cho sinh viên làm thêm tại Canada.

– Tùy theo từng bang, từng trường mà sinh viên muốn làm thêm có thể phải xin giấy phép từ phòng quản lý sinh viên của trường. Nếu phải xin giấy phép, sinh viên sẽ bị rút giấy phép làm thêm nếu không đảm bảo kết quả học tập.

2/ Du học Canada làm thêm có đủ tiền đóng học phí không?

du học Canada học phí

Học phí du học Canada đang rất hấp dẫn

Học phí của Canada hiện đang rất hấp dẫn. Chỉ từ 13,000 – 18,000 CAD/ năm tùy vào từng trường, từng bang. Tuy nhiên, đây không phải con số nhỏ với sinh viên đến từ Việt Nam. Do đó, nhiều người du học Canada muốn làm thêm để trang trải học phí.

Hiện sinh viên du học Canada được làm 20 giờ/ tuần trong thời gian học. Được phép làm 40 giờ/ tuần trong các kỳ nghỉ. Tiền công trung bình ở mức 13 CAD/ giờ. Tương đương với 260 CAD/ tuần, 1040 CAD/ tháng. Như vậy nếu tích cực làm thêm thì sinh viên sẽ đủ tiền để nộp học phí ở các trường có mức học phí trung bình thấp.

Tuy nhiên du học Canada có 2 khoản chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí (khoảng từ 14,400 CAD/ năm). Nếu dùng tiền làm thêm đóng học phí thì bạn sẽ không có tiền trang trải sinh hoạt phí và ngược lại. Vì vậy, thông thường sinh viên du học Canada vẫn dựa vào gia đình hoặc tiền chuẩn bị trước đó. Còn tiền làm thêm dùng để chi trả phí sinh hoạt.

Mọi thông tin về học phí du học Canada xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!