Lý do hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh trượt?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada CES 2018
So sánh du học Canada CES 2018 với chương trình SDS
9 Tháng Tư, 2019
Kinh nghiệm du học Canada
Kinh nghiệm du học Canada: Những việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên
10 Tháng Tư, 2019
du học Canada

Nhiều bạn than phiền rằng đã chuẩn bị hồ sơ xin visa du học kỹ lắm, đầy đủ lắm. Đã rất tự tin vào hồ sơ của mình nhưng vẫn bị đánh trượt. Vậy đâu là lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh trượt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

>> Các trường đại học tại Canada có mức học phí siêu tiết kiệm

Những thông tin cần cung cấp khi xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa du học Canada gồm khá nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, nhìn chung thì các giấy tờ này đều nhằm chứng minh ba vấn đề chính:

– Làm rõ mục đích của chuyến đi

Với học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Canada thì cần làm rõ chương trình và mục tiêu học tập của bản thân.

– Chứng minh nhân thân

Người muốn du học cần chứng minh nhân thân và các mối quan hệ tại Việt Nam cũng như mối quan hệ tại Canada (nếu có). Hãy để người của cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn sẽ về nước khi hết hạn visa. Hoàn toàn không có ý định vi phạm pháp luật nước sở tại.

– Chứng minh tài chính

Hãy chứng minh cho cơ quan lãnh sự là bạn đủ tài chính trong thời gian lưu trú tại Canada. Nếu là du học Canada dưới 18 tuổi thì càng cần chứng minh tài chính của bố mẹ đủ mạnh.

Đa số hồ sơ chứng minh 3 vấn đề này một cách rõ ràng đều được duyệt. Cấp visa trong thời gian hẹn. Đặc biệt, nếu du học sinh tham gia chương trình SDS thì việc cấp visa càng nhanh chóng. Việc chứng minh tài chính càng đơn giản.

Lý do không được cấp visa du học Canada

du học Canada

Nếu không nộp đủ giấy tờ bạn không thể xin visa du học Canada

Chương trình SDS và chính sách mở của Canada tạo thuận lợi rất lớn cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong việc xin visa du học tại nước này. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trường hợp không được cấp visa du học Canada. Những trường hợp này thường rơi vào một trong các vấn đề sau:

– Không nộp đủ giấy tờ yêu cầu khi xin cấp visa. Đây là lý do mà không ít bạn mắc phải. Thường thì bạn sẽ được hướng dẫn để nộp thêm. Tuy nhiên, tốt nhất hãy đọc thông báo của cơ quan lãnh sự Canada tại Việt Nam để chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.

– Thông tin khai không rõ ràng, thống nhất. Nhiều bạn cố tình khai sai thông tin nhân thân để làm đẹp hồ sơ. Hay đơn giản là các giấy tờ về nhân thân không thống nhất. Dù là lý do nào thì hồ sơ xin visa du học Canada của bạn cũng sẽ bị đánh trượt không thương tiếc.

– Chứng minh tài chính không mạnh. Không cho cơ quan lãnh sự thấy gia đình bạn có nguồn tài chính rõ ràng. Đảm bảo chi phí cho việc học tại Canada.

– Điền sai thông tin trong đơn xin cấp visa du hoc….

Trên đây là một số lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị đánh trượt. Bạn nên lưu ý để đảm bảo việc xin visa được thuận lợi. Nếu muốn chắc hơn bạn có thể liên hệ dangkyduhoc.edu.vn để được tư vấn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!