Những chi phí du học Canada mà du học sinh nhất định phải biết

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học úc không cần ielts
Du học Úc không cần IELTS, TOEFL có được không?
25 Tháng Năm, 2019
Nền giáo dục tại Úc
Nền giáo dục tại Úc có phù hợp với sinh viên quốc tế không?
26 Tháng Năm, 2019
chi phí du học canada

Trong chi phí sinh hoạt thì du học sinh Canada cần chi một khoản tiền khá lớn cho việc liên lạc, mua sách, đồ dùng học tập… Dưới đây là thông tin chi tiết về những chi phí du học Canada mà du học sinh nhất định phải biết.

Tổng quan về chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada chính là học phí và sinh hoạt phí. Trong đó, mức học phí trung bình của một sinh viên quốc tế là từ 7,000 – 29,000 CAD/ năm. Bên cạnh học phí, mỗi học sinh, sinh viên cần chi trả một khoản sinh hoạt phí khá lớn. Các thống kê cho thấy, mức sinh hoạt phí trung bình thấp nhất ở Canada là 15,000 CAD/ năm. Mức sinh hoạt phí này có thể tăng lên nhiều. Thậm chí tăng lên gấp đôi tùy vào vị trí trường học và thói quen chi tiêu của du học sinh.

Trong chi phí sinh hoạt khi du học Canada, tiền chỗ ở và ăn uống là khoản chi lớn nhất. Tiếp đó là một số khoản không kém phần quan trọng như:

Chi phí liên lạc khi du học Canada

chi phí du học canada

Cước điện thoại gọi ra nước ngoài ở Canada luôn khá cao

Với một học sinh, sinh viên Việt Nam đến Canada du học thì gọi về nhà là không thể thiếu. Cước điện thoại gọi ra nước ngoài ở Canada luôn khá cao. Do đó, bạn cần giữ một phần sinh hoạt phí để thanh toán hóa đơn điện thoại và kết nối mạng. Nếu cha mẹ, người thân ở Việt Nam của bạn có thể dùng mạng internet thì hãy tích cực liên lạc qua mạng để tiết kiệm chi phí.

Sách và đồ dùng học tập

Ở Việt Nam, học sinh, sinh viên chi khá ít tiền cho việc mua sách và đồ dùng học tập. Tuy nhiên, tại Canada chi phí mua sách giáo khoa khá tốn kém. Ví dụ, nếu bạn theo học các khóa học kỹ thuật thì chi phí mua sách giáo khoa là khoảng 250 – 350 CAD. Nếu bạn theo học các chuyên ngành như luật, y, dược thì chi phí sách giáo khoa còn có thể lớn hơn nữa. Chưa kể, bạn cũng cần mua các đồ dùng học tập như bút, các đồ dùng để thực hành….

Xem thêm: Ưu điểm du học Canada và những điều cần biết

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho sách và đồ dùng học tập thì bạn nên mua sách cũ. Nếu có máy tính kết nối mạng thì bạn có thể mua sách bản online. Đồng thời, hãy làm thẻ thư viện và tích cực mượn sách, đọc sách miễn phí để tiết kiệm chi phí.

Chi phí cá nhân và tiền dự phòng sự cố

Đây là các khoản chi không thể thiếu khi lên kế hoạch chi tiêu tại Canada. Chi phí cá nhân bao gồm tiền giặt ủi đồ, tiền mua các đồ dùng nhỏ trong phòng…. Ngoài ra, mỗi du học sinh cần bỏ riêng một khoản tiền dự phòng để đề phòng bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!