Những điều cần biết trước khi du học THPT Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Review du học Canada
Review du học Canada: 10 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất
15 Tháng Tư, 2019
Tư vấn du học Canada
Tư vấn du học Canada: Các trường đại học tại Canada có gì đặc biệt?
16 Tháng Tư, 2019
du học THPT Canada

Du học THPT Canada là một hành trình tuyệt vời, đầy lý thú. Tuy nhiên, trước khi du học thì du học sinh nhất định phải biết những điều sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tổng hợp các câu hỏi về du học Canada dưới 18 tuổi

>> Tâm sự của du học sinh Canada về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học

Ngôn ngữ tại Canada

Thống kê cho thấy 70% người dân Canada nói tiếng Anh, 30% nói tiếng Pháp. Trong phần lớn trường học Canada thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Riêng một số trường tại Quebec (tỉnh bang có rất nhiều người nói tiếng Pháp) có thể dạy bằng tiếng Pháp. Do đó, nếu có ý định đến học một trong các trường tại Quebec thì bạn nên xem kỹ yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của trường.

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại Canada

Để chuẩn bị du học thì bạn cần biết các chỗ ở cho sinh viên nước ngoài tại Canada. Hiện một số bạn du học THPT Canada đang chọn ở trong ký túc xá để tiết kiệm chi phí. Có thể nhanh chóng di chuyển đến trường. Tuy nhiên, nếu có bố, mẹ hoặc người bảo hộ đi cùng thì bạn nên tính đến phương án thuê nhà trọ bên ngoài, gần với trường học.

Thời tiết khi du học THPT Canada

du học THPT Canada

Canada có mùa đông rất lạnh

Nếu đang chuẩn bị cho hành trình du học Canada thì bạn nên chuẩn bị luôn một số phương án để đối phó với mùa đông lạnh giá ở nước này. Ngoài việc đem theo áo khoác, bạn cũng nên chuẩn bị cả mũ, khăn quàng, tất chân, tất tay và một chút thuốc cảm lạnh. Riêng giày thì bạn nên mua tại Canada. Bởi giày ở Việt Nam vốn không hợp để di chuyển trên các con đường đóng băng.

Cách mở tài khoản ngân hàng tại Canada

Hãy tìm hiểu về việc mở tài khoản ngân hàng trước khi sang Canada du học. Việc này sẽ rất hữu ích. Tài khoản ngân hàng không chỉ giúp bạn thanh toán hóa đơn mà còn là cách giữ tiền an toàn trong những ngày mới sang. Khi chọn ngân hàng để mở tài khoản, bạn nên chọn những ngân hàng mà nhiều du học sinh khác chọn để nhận được nhiều lợi ích nhất.

Các phương án cắt giảm chi phí khi du học THPT Canada

Chi phí du học THPT Canada không hề nhỏ với nhiều gia đình ở Việt Nam. Do đó, trong thời gian chuẩn bị đi các bạn có thể tìm một số phương án cắt giảm chi phí. Hãy vạch ra các khoản cần chi, các phương án cắt giảm chi phí để đảm bảo bạn có một khởi đầu tốt đẹp, phù hợp tại Canada.

Trên đây là một số điều học sinh du học THPT Canada cần biết và tìm hiểu. Dù không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập nhưng việc tìm hiểu và áp dụng các thông tin này sẽ giúp hành trình du học của du học sinh thuận lợi hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!