Những điều cần biết về chương trình du học Canada SDS

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
visa du học Canada
Thứ tự các giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa du học Canada
25 Tháng Bảy, 2019
có nên du học canada
Có nên du học Canada hay không – tìm hiểu ngay nhé!
26 Tháng Bảy, 2019
du học canada sds

Du học Canada SDS hay chương trình Study Direct Stream là chương trình du học không chứng minh tài chính đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Vậy chương trình du học Canada SDS có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu về chương trình qua bài viết dưới đây.

Du học Canada SDS bắt đầu được triển khai từ khi nào?

Bộ Di trú, Tị nạn, & Quốc tịch Canada (IRCC) đã ra thông báo chính thức áp dụng chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính SDS tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018. Chương trình này có tên đầy đủ là Study Direct Stream. Được phát triển nhằm thay thế cho chương trình CES (Canada Express Study) đã được áp dụng từ trước đó. Có ý kiến cho rằng chương trình SDS là mở rộng của chương trình CES với yêu cầu cao hơn và nhiều cơ hội hơn.

Hiện ngoài Việt Nam, chương trình SDS chỉ được áp dụng cho học sinh, sinh viên của 3 nước khác. Đó là Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Đây là cơ hội rất lớn cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Những bạn đang gặp vướng mắc trong việc xin visa và chứng minh tài chính để du học Canada.

Xem thêm: Du học Canada vừa học vừa làm tại thành phố Vancouver

Chương trình du học Canada SDS có những ưu điểm gì?

du học canada sds

Chương trình du học Canada SDS có nhiều ưu điểm

So với du học chứng minh tài chính thông thường, chương trình SDS có một số ưu điểm như:

– Người muốn du học không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần đóng đủ một năm học phí. Đồng thời, mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10,000 (tương tự như chương trình CES đã kết thúc trong năm 2018).

– Thời gian xét visa du học của ứng viên tham gia chương trnhf SDS nhanh hơn nhiều. Tối đa là 45 ngày. Trong khi thời gian xét duyệt của chương trình CES là tối đa 60 ngày. Thời gian xét duyệt visa du học thông thường lên đến 2 – 3 tháng.

– Tham gia chương trình du học Canada SDS, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Bởi nếu CES chỉ áp dụng cho 55 trường tại Canada thì SDS áp dụng cho tất cả những trường đào tạo sau trung học. Miễn là trường đó thuộc danh sách DIL (sinh viên ngoại quốc như sinh viên Việt Nam chỉ được phép học tại các trường DLI).

– Thủ tục, giấy tờ khi tham gia chương trình du học Canada không chứng minh tài chính đều nhanh gọn, đơn giản hơn. Tạo thuận lợi tối đa cho người muốn du học.

Những khó khăn của chương trình SDS?

Chương trình SDS cũng có những khó khăn nhất định. Trong đó, khó khăn lớn nhất là người tham gia chương trình phải có IELTS 6.0. Không có kỹ năng nào dưới 6.0. Dù đi du học bằng tiếng Pháp thì cũng cần có trình độ tương đương. Đây được xem là yêu cầu khó với nhiều bạn. Tuy nhiên, khi đảm bảo yêu cầu này thì bạn sẽ học tập tốt hơn. Thích ứng tại Canada nhanh hơn….

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!