Những điều nên biết về hệ thống giáo dục Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học mùa đông tại Canada
Các lưu ý quan trọng khi du học mùa đông tại Canada
20 Tháng Bảy, 2019
Du học canada cần chuẩn bị những gì
Học sinh, sinh viên du học Canada cần chuẩn bị những gì?
21 Tháng Bảy, 2019
hệ thống giáo dục Canada

Để đến Canada học tập thì bạn nên hiểu và có cái nhìn khách quan về hệ thống giáo dục nước này. Ví dụ như Canada có nhiều du học sinh quốc tế không? Giáo dục Canada chú trọng những yêu tố nào? Ở Canada có bao nhiêu trường…

Hệ thống giáo dục Canada chú trọng điều gì?

Nếu được hỏi hệ thống giáo dục Canada chú trọng điều gì thì bạn có thể trả lời ngay là chất lượng giáo dục. Nước này liên tục đầu tư lớn để nâng cao chất lượng giáo dục với những tiêu chuẩn học tập cao. Quá trình kiểm soát chất lượng của Canada cũng rất khắt khe. Dù không có bộ quy chuẩn chung nhưng việc kiểm soát chất lượng là tương đồng giữa các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Hệ thống giáo dục chú trọng chất lượng của Canada buộc học sinh, sinh viên cần nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Tuy nhiên, nó cũng sẽ mở ra cánh cửa tốt cho tương lại. Mang lại những lợi ích lâu dài cho sự nghiệp. Tạo tiền đề tốt để cuộc đời bạn nở hoa chứ không phải là cuộc sống bế tắc.

Hiện bằng cấp do Canada cấp được công nhận trên toàn cầu. Tương đương với những người có bằng do Mỹ hoặc các nước trong Khối Thịnh vượng Chung cấp. Tuy nhiên, học phí và sinh hoạt phí lại rẻ hơn nhiều. Có thể hiểu đơn giản là bạn có thể đầu tư cho tương lai hiệu quả với chi phí thấp hơn.

hệ thống giáo dục Canada

Chi phí học tập tại Canada thấp hơn nhiều nước phát triển

Hệ thống giáo dục Canada có bao nhiêu trường học, chương trình học

Một câu hỏi quen thuộc khác về hệ thống giáo dục tại đất nước lá phong là có bao nhiêu trường học và chương trình học. Bởi vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội lựa chọn của du học sinh. Rất may, tại Canada cơ hội lựa chọn của du học sinh thật sự rất lớn. Nước này đang có 125 trường đại học các loại (cả công lập và tư thục). Các trường này lại cung cấp hơn 15,000 chương trình đại học và sau đại học. Cũng như vô số chương trình chuyên môn ngắn hạn, các khóa học cấp văn bằng, chứng chỉ, các chương trình ngoại ngữ….

Đặc biệt, tại Canada các trường học thường liên kết với các phòng thí nghiệm và nghiên cứu tiên tiến. Sự hợp tác trong giáo dục này giúp sinh viên có nhiều địa điểm học tập. Nhiều dụng cụ học tập chất lượng hơn. Gia tăng cơ sở vật chất cho các trường học và nâng cao chất lượng của mỗi chương trình học.

Xem thêm: Du học Canada định cư nên biết các ngành học tại ĐH Toronto sau

Giáo dục Canada và du học sinh

Tại Canada, học sinh, sinh viên quốc tế là phần quan trọng của ngành giáo dục. Số học sinh, sinh viên quốc tế đến Canada liên tục tăng. Đồng thời, nước này cũng đưa ra các chiến lược để thu hút. Đưa ra các chính sách để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế. Ví dụ như chiến lược giáo dục quốc tế được đưa ra năm 2014 để tăng số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Canada lên 450,000 người vào năm 2022….

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!