Những điều nhất định phải biết nếu muốn du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học canada
3 lý do nên chọn du học Canada
20 Tháng Ba, 2019
du học sinh canada
Du học sinh Canada sẽ học tốt, sống khỏe nếu biết những điều này
20 Tháng Ba, 2019
du hoc canada

Nhiều bạn đặt tất cả kỳ vọng vào việc du học Canada. Tin tưởng rằng cường quốc giáo dục này sẽ giúp bạn mở ra tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, để việc du học Canada được thuận lợi thì bạn nhất định phải biết các thông tin tổng quan về nền giáo dục Canada, các ngành nghề và chi phí học tập….

Có thể bạn quan tâm:

>> Xôn xao về vấn đề: Du học Canada có phức tạp không?

>> Du học sinh Canada sẽ học tốt, sống khỏe nếu biết những điều này

Tổng quan về hệ thống giáo dục tại Canada

Điều đầu tiên cần xem xét khi chọn trường du học hoặc có định hướng du học Canada là tìm hiểu tổng quan về nền giáo dục nước này. Theo đánh giá của các tổ chứng uy tín trên thế giới thì Canada là một trong các cường quốc giáo dục. Nước này đang nằm trong top 5 các nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Đồng thời, cũng là nước có rất nhiều ưu đãi cho du học sinh.

Canada đang được xem là một trong những cường quốc giáo dục

Hiện Canada có khoảng 100 trường đại học, nhiều trường cao đẳng, trung học phân bố tại 10 tiểu bang. Hệ thống trường của Canada lại được chia thành 2 nhóm chính là trường công và trường tư. Trong đó, đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở trường công là sự đầu tư lớn từ Chính phủ.

Trong khi đó, các trường tư ít được Chính phủ hỗ trợ hơn. Tuy nhiên, dù là trường công hay trường tư thì cũng có chất lượng giáo dục cao. Bằng cấp được công nhận trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Canada lại giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, đây luôn là môi trường phát triển ngoại ngữ cực tốt cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Hơn nữa, Canada còn chú trọng việc kết hợp, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Tất cả các chương trình học đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đem lại những trải nghiệm thú vị và là hành trang vững chắc cho du học sinh.

Các ngành học chính cần biết để du học Canada

Canada là nước có thế mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao. Ngành giáo dục của nước này đã sớm nắm bắt để tiến hành đạo tạo ra những học sinh, sinh viên, du học sinh có khả năng thích ứng mạnh. Có thể hòa mình vào nền cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Các trường đại học, cao đẳng ở Canada đang có rất nhiều chương trình học, ngành học cho du học sinh lựa chọn như: kỹ sư (điện, xây dựng, kỹ thuật, hóa học), kinh tế, hàng không vũ trụ cho đến luật sư, bác sĩ, y tế… Các trường công của Canada thường đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu và phát triển các ngành mũi nhọn như: điện, điện tử, hóa dầu, thực phẩm sạch và chế biến thực phẩm.

Thực phẩm sạch là một trong những ngành mũi nhọn ở Canada

Tương tự như ở Việt Nam, tùy theo ngành học, Canada sẽ có thời gian đào tạo đại học khác nhau. Qua đó, đảm bảo người du học Canada được trang bị kiến thức đầy đủ nhất. Cụ thể, các ngành cơ bản như kinh tế, kỹ sư, báo chí, truyền thông sẽ được đào tạo 4 năm. Các chuyên ngành cần như bác sĩ, dược sĩ sẽ được đào tạo trong khoảng 6 – 7 năm.

Trong thời gian học, du học sinh có cơ hội được thực tập theo đúng ngành học. Điều này giúp du học sinh hiểu sâu sắc về ngành học. Có thể nhanh chóng ứng dụng lý thuyết vào thực tế.

Chi phí khi du học Canada

Chi phí cũng là yếu tố khiến sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam đổ xô đến Canada. Do luôn coi giáo dục là ưu tiên phát triển hàng đầu nên Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí. Quốc gia này cũng có các chương trình học bổng thường niên cho người có nhu cầu du học Canada.

Thậm chí, đây đang là nước có học phí trung bình thấp hơn so với phần lớn các cường quốc giáo dục hay các quốc gia phát triển nằm trong nhóm G8 khác.

Nếu có ý định du học Canada thì bạn cần biết đến các chi phí chính gồm:

– Học phí: Học phí trung bình dành để du học Canada là khoảng 13,000 CAD/ năm. Tương đương với hơn 200 triệu VNĐ. Đây là con số khá dễ chịu với những học sinh, sinh viên có ý định du học. Trong đó:

+ Học phí THPT là từ 10,000 – 35,000 CAD/ năm

+ Học phí Cao đẳng là từ 9,000 – 15,000 CAD/ năm

+ Học phí Đại học là từ 25,180 CAD/ năm

+ Học phí Sau Đại học là từ 16,252 CAD/ năm.

(Lưu ý: Mức học phí sẽ có sự thay đổi nhất định tùy vào chính sách của tiểu bang và độ nổi tiếng của trường).

– Sinh hoạt phí: Mức sinh hoạt phí khi đi du học Canada là khoảng 1,100 – 2,000 CAD/ tháng.

– Thủ tục du học Canada: Khoản phí này thường rơi vào khoảng 600 CAD. Trong đó bao gồm phí khám sức khoẻ, phí xét visa, phí study permit, phí ghi danh….

Cơ hội làm thêm tại Canada

Không chỉ có chi phí học tập thấp mà khi du học Canada, du học sinh con được tạo điều kiện thuận lợi để làm thêm. Trong thời gian học, mỗi tuần du học sinh có 20 giờ để trao dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm sống. Qua đó, hoàn thiện bản thân và chuẩn bị sẵn sàng để bước vào môi trường làm viêc. Việc làm thêm cũng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho du học sinh.

Nhờ vô số ưu điểm mà mỗi năm Canada đang đón khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học. Trong đó, có khoảng 1.000 du học sinh Việt Nam. Nhiều du học sinh đã hoàn thành khóa học và gặt hái thành công trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, nếu đang có ý định du hoc Canada thì đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!