Những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du hoc Canada định cư
Du học Canada định cư nên biết các ngành học tại ĐH Toronto sau
16 Tháng Bảy, 2019
học bổng chính phủ canada 2020
Những thuật ngữ cần biết khi xin học bổng chính phủ Canada 2020
17 Tháng Bảy, 2019
du học Canada dưới 18 tuổi

Nhiều người nghĩ xin giấy báo nhập học là việc khó nhất trong hành trình du học Canada. Tuy nhiên, xin giấy báo nhập học còn chưa “khó nhằn” bằng xin visa du học. Dưới đây là những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi.

Trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi vì lý do tài chính

Đây là lý do phổ biến nhất. Bởi trên thực tế, việc chứng minh tài chính cho người du học Canada dưới 18 tuổi còn khó hơn chứng minh tài chính cho người du học đại học hoặc sau đại học. Bởi những học sinh dưới 18 tuổi đang phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế của bố mẹ. Tất cả chi phí đi du học đều do bố mẹ hoặc người thân cung cấp. Do đó, cơ quan lãnh sự cần chắc rằng tài chính của gia đình đủ mạnh để đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của học sinh trong thời gian du học Canada.

Đó là chưa kể đến học phí khi du học dưới 18 tuổi ở Canada thường cao hơn học phí đại học và sau đại học. Khá nhiều trường đang có học phí trên 30,000 CAD/ năm. Con số này rất ít xuất hiện ở các chương trình học sau phổ thông. Ngoài ra, du học dưới 18 tuổi khá ít học bổng. Trong khi đó, người du học đại học hoặc sau đại học thường có nhiều học bổng. Nhiều chương trình tài trợ kinh tế hơn.

du học Canada dưới 18 tuổi

Lý do tài chính khiến nhiều bạn trượt visa du học dưới 18 tuổi

Vấn đề liên quan đến người bảo lãnh, người cung cấp kinh phí du học

Một lý do nữa khiến người du học dưới 18 tuổi khó xin visa là các vấn đề liên quan đến người bảo lãnh, người cung cấp kinh phí du học. Thông thường, người này cần là bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, ông bà, anh em thân thiết. Người bảo trợ cần kê khai thông tin và có cam kết bảo trợ rõ ràng. Chỉ một thông tin không chính xác, không đầy đủ hay không rõ trong phần này cũng đủ để đẩy hồ sơ xin visa của bạn vào nhóm không uy tín. Làm mất cơ hội xin visa du học Canada.

Xem thêm: Những trường hợp được du học Canada 2020 không cần IELTS

Trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi vì khả năng ngôn ngữ

Du học Canada dưới 18 tuổi không yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Điều này khiến nhiều bạn lơ là. Không tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh. Cứ nghĩ trường học gửi thông báo nhập học là đã chắc chắn. Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa nhân viên cơ quan lãnh sự cũng xem xét trình độ tiếng Anh của ứng viên. Những hồ sơ có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ có cơ hội cao hơn.

Nếu bạn nhận được yêu cầu phỏng vấn thì tiếng Anh càng quan trọng. Bởi người muốn du học được khuyên nên trả lời bằng tiếng Anh. Việc trả lời bằng tiếng Việt sẽ khiến nhân viên cơ quan lãnh sự cho rằng bạn không đảm bảo yêu cầu ngôn ngữ để đi du học.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!