So sánh du học Canada CES 2018 với chương trình SDS

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada học phí
Làm thêm khi du học Canada có đủ tiền nộp học phí không?
9 Tháng Tư, 2019
du học Canada
Lý do hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh trượt?
10 Tháng Tư, 2019
du học Canada CES 2018

Chương trình du học Canada CES 2018 khép lại khiến nhiều học sinh, sinh viên hụt hẫng. Tuy nhiên, ngay sau khi CES khép lại, Chính phủ Canada đã đưa ra chương trình SDS với nhiều ưu đãi trong việc làm visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học Canada vừa học vừa làm theo chương trình Co-op

>> Một số chương trình học bổng du học Canada toàn phần 2019

Sơ lược về chương trình du học Canada CES 2018

CES hay Canada Express Study là chương trình làm visa du học ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Chương trình được Chính phủ Canada và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada thử nghiệm từ tháng 3/2016 tại Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra, chương trình du học Canada CES đã mở ra cơ hội du học cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Miễn nhiều thủ tục chứng minh tài chính. Giúp học sinh, sinh viên xin visa du học nhanh. Dễ dàng đi du học tại đất nước lá phong đỏ. Tuy nhiên, đến 30/06/2018, chương trình du học Canada CES 2018 đã chính thức khép lại. Khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tiếc nuối.

So sánh du học Canada CES 2018 với chương trình SDS

Cùng với sự khép lại của chính sách du học Canada CES, Chính phủ Canada cũng đã đưa ra một chương trình mới là chương trình SDS. Chương trình này bắt đầu từ ngày 15/03/2018. SDS được xem như sự tiếp nối hoặc bước phát triển của chương trình du học Canada CES 2018.

du học Canada CES 2018

Chương trình du học Canada CES 2018 giúp học sinh, sinh viên xin visa nhanh hơn

Khi tham gia 1 trong 2 chương trình này ứng viên đều:

+ Cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh tài chính và nộp 10,000 CAD vào Scotiabank để mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo  (GIC).

+ Nên nộp bằng chứng đã trả học phí trong vòng 1 năm.

+ Tiến hành khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ thị thực…

Tuy nhiên, 2 chương trình này vẫn có sự khác biệt nhất định. Cụ thể:

– Về phạm vi áp dụng

Thời gian đầu có 45 trường tại Canada tham gia vào chương trình CES. Sau đó, có 55 trường tham gia vào chương trình này. Do đó, những bạn chọn nộp hồ sơ theo chương trình SDS sẽ có cơ hội xin visa du học nhanh, không cần chứng minh tài chính vào 1 trong 55 trường đã tham gia vào chương trình. Trong khi đó, chương trình SDS có phạm vi rộng hơn. Áp dụng với tất cả các trường đại học, cao đẳng công lập tại Canada.

– Về điều kiện ngoại ngữ

Nếu nộp hồ sơ theo chương trình CES thì ứng viên cần có bằng IELTS 5.0 còn hiệu lực. Không có kỹ năng nào dưới 4.5. Nếu nộp hồ sơ theo chương trình SDS thì ứng viên cần có IELTS 6.0. Không kỹ năng nào được dưới 6.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Canada CES 2018. Và sự giống – khác nhau giữa chương trình CES với chương trình SDS.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!