Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế khi du học Canada bậc trung học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học canada cần chuẩn bị những gì
Học sinh, sinh viên du học Canada cần chuẩn bị những gì?
21 Tháng Bảy, 2019
học bổng du học canada 100%
Thông tin chi tiết về học bổng du học Canada 100%
22 Tháng Bảy, 2019
du học canada bậc trung học

Nếu chuẩn bị du học Canada bậc trung học nói riêng và du học nói chung thì bạn nhất định phải biết tầm quan trọng của bảo hiểm y tế tại Canada. Trong bài viết này, ANB Việt Nam sẽ làm rõ để mọi người cùng biết.

Du học Canada bậc trung học có cần bảo hiểm y tế không?

Chia sẻ về vấn đề này, các du học sinh Canada đều khẳng định du học sinh buộc phải mua bảo hiểm y tế. Tại Canada mỗi tỉnh bang lại có các quy định riêng về chính sách bảo hiểm y tế cho người đến nước này trong thời gian nhất định. Trong đó, có chính sách bảo hiểm y tế cho du học sinh. Tuy nhiên, thông thường du học sinh không cần tự mua bảo hiểm y tế bởi trường sẽ cộng bảo hiểm y tế vào các khoản thu để mua luôn cho du học sinh. Chỉ có các trường tư thục, trường đào tạo các khóa ngắn hạn mới cho phép du học sinh mua bảo hiểm từ bên ngoài.

Ngoài ra, du hcoj sinh cũng cần lưu ý là ở Canada học sinh không mua bảo hiểm y tế thống nhất từ Bộ Y tế như Việt Nam mà mua qua các công ty chuyên bán bảo hiểm (dù mua qua trường thì trường cũng mua qua công ty bán bảo hiểm). Hơn nữa, có nhiều loại, nhiều mức bảo hiểm với giá trị và quyền lợi khác nhau.

Xem thêm: Một số điều kiện để du học Canada bậc thạc sĩ

Bảo hiểm y tế khi du học Canada bậc trung học có thật sự cần thiết?

Đây cũng là băn khoăn của nhiều bạn chuẩn bị du học Canada bậc trung học. Theo kinh nghiệm du học Canada thì bạn không nên trốn tránh khoản tiền này.  Vì chi phí khám chưa bệnh tại Canada hay các nước phát triển khác rất cao. Nếu không có bảo hiểm y tế thì du học sinh sẽ phải chi trả khoản tiền rất lớn. Thậm chí không đủ điều kiện chi trả. Ảnh hưởng đến quá trình học tập. Do đó, tốt nhất học sinh nên mua bảo hiểm khi tham gia du học.

du học canada bậc trung học

Chi phí y tế tại Canada rất đắt đỏ

Hơn nữa, Canada đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. Một trong số đó là chính sách cung cấp bảo hiểm y tế với giá rẻ hơn….

Có thể tìm hiểu thông tin về bảo hiểm y tế khi du học ở đâu?

Nếu đã nhận được thông báo nhập học của trường thì bạn có thể liên hệ với nhà trường để hỏi rõ về chương trình bảo hiểm y tế tại trường. Ví dụ như loại bảo hiểm sẽ mua; chi phí mua bảo hiểm; quyền lợi khi dùng bảo hiểm…. Trường hợp bạn chưa quyết định học trường nào nhưng vẫn muốn biết thông tin về bảo hiểm y tế thì có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn. Không chỉ hỗ trợ du học Canada, ANB Việt Nam đang tư vấn mọi thông tin liên quan đến du học nước này.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!