Tất tần tật những thông tin du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Lựa chọn đi du học Canada
Có nên đi du học Canada không?
5 Tháng Ba, 2020
Du học Canada không cần IELTS
Du học Canada không cần IELTS, có thật hay không?
6 Tháng Ba, 2020
Thông tin du học Canada

.Bạn đang có dự định đi du học? Bạn đang boăn khoăn không biết chọn nơi nào phù hợp và tốt nhất? Hãy đến Canada – đất nước được xem là rất đáng sống và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học mà họ sẽ gắn bó trong suốt chặng đường học tập của mình. 

Tại sao nhiều bạn sinh viên lại chọn Canada mà không phải là một nơi nào khác như Mỹ, Anh, Hàn Quốc,… Bởi vì, Canada được biết đến là đất nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đào tạo đa dạng chương trình học từ trung học đến cử nhân, thạc sĩ,…

Ngoài ra, các trường đại học tại Canada còn hỗ trợ sinh viên, cung cấp các chương trình vừa học vừa làm, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế trong thời gian sinh sống và học tập. Đặc biệt, Canana nổi tiếng là đất nước sở hữu sự pha trộn văn hóa hết sức đa dạng.

Thành phần dân cư nơi đây khá là phong phú nhưng các bạn đừng lo nhé, vì nạn phân biệt chủng tộc gần như là không có, chúng ta không cần phải lo lắng khi học tập tại đất nước này.

Vậy, cần phải chuẩn bị những gì cho chuyến du học đến Canada? Làm thế nào để biến mong ước đi du học của bạn thành công? Liệu du học Canada có dễ hơn các nước không?

Đó là những câu hỏi thường gặp của các bạn sinh viên khi bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này. Để có thể học tập tại đây, bạn cần phải chuẩn bị cho mình nhiều yếu tố như: học lực, điều kiện tài chính, sức khỏe,…

Đi du học Canada sự lựa chọn đúng đắn

Đi du học Canada sự lựa chọn đúng đắn

Xem thêm Chi phí Du học Canada tại đây

Bằng cấp, chứng chỉ

Tùy theo từng cấp bậc cụ thể mà sẽ có những yêu cầu tương ứng:

 • Trung học: các bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào tùy vào yêu cầu của từng trường 
 • Cao Đẳng: IELTS 5.5 trở lên (TOEFL >71)
 • Đại Học: IELTS 6.5 trở lên, lưu ý nhỏ là không có kỹ năng nào dưới 6.0 (TOEFL >86)
 • Thạc Sĩ: GPA tối thiểu 3.0/4.0(7.5/10), IELTS 6.5 trở lên 

Chứng minh tài chính 

Có thể nói, chứng minh tài chính là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất quyết định bạn có đủ điều kiện để du học hay không. Vậy, việc chứng minh tài chính có khó không? Cần phải làm gì và giấy tờ như thế nào?

Như bạn biết, để được chấp nhận đến học tại bất kỳ quốc gia nào không phải chỉ riêng Canada, bạn phải chứng minh gia đình mình có đầy đủ điều kiện tài chính chu cấp trong quá trình học tập của bạn, bao gồm học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt. Trung bình, chi phí mà bạn phải bỏ ra trong khoảng từ $28,000 – $35,000 CAD/năm (tương đương  500 triệu – 600 triệu/năm) bao gồm các chi phí nêu trên. 

Sức khỏe

Trước tiên, bạn phải biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt vì khí hậu ở Canada khá là khắc nghiệt và dĩ nhiên bạn cần phải có thời gian thích nghi với thời tiết ở đó. Một điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ dễ bị bệnh trong thời gian đầu, vì vậy hãy trang bị cho mình kiến thức cũng như vật dụng để bảo vệ sức khỏe nhé.

Ngoài ra, bạn được yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi nhập học và sinh sống tại Canada, bạn cần phải có giấy khám sức khỏe theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Khám sức khỏe cũng là một bước quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Cho nên bạn hãy giữ cho mình một thể trạng thật tốt nhé, điều đó không chỉ có lợi cho bạn mà còn giúp quy trình lấy visa của bạn nhanh hơn đấy. 

Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Nếu bạn là người lần đầu tiên tìm hiểu về hồ sơ du học, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy khá hoang mang trước quá nhiều giấy tờ. Nhưng bạn yên tâm, đó là điều bình thường đối với tất cả các bạn mới.

Bạn có thể tự tìm hiểu, trang bị kiến thức cho mình qua bạn bè, người thân, các hội nhóm chia sẻ về du học Canada trên mạng xã hội. Hoặc bạn có thể tìm kiếm và tham gia các buổi hội thảo về du học Canada để nắm thêm thông tin và nhận được những lời khuyên xác thực.

 • Các giấy tờ cần thiết có sẵn trong hồ sơ bao gồm:
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (*)
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Giấy khám sức khoẻ

Nếu bạn đã có mục tiêu, đã vạch ra kế hoạch mình sẽ đến Canada du học, vậy thì hãy tìm hiểu từ bây giờ nhé. Mặc dù mọi thứ ban đầu sẽ rất khó khăn nhưng chỉ cần bạn biết cố gắng thì chắc chắn sẽ ổn cả thôi.

Tham khảo thêm bài viết: Các chính sách du học Canada 2020 hấp dẫn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!