Thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
visa Canada
Những lưu ý về visa Canada khi đi du học
19 Tháng Một, 2020
Những ngành học phổ biến khi du học nghề ở Canada hiện nay
30 Tháng Một, 2020
Thời gian xét duyệt visa Canada

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc đi du học Canada thì chắc cũng biết đến visa du học. Để visa được xét duyệt thì cần có thời gian để Lãnh sự quán xem xét và đóng dấu. Cụ thể thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu? ANB sẽ cho bạn câu trả lời chính xác ngay trong bài viết dưới đây.

Những thủ tục cần thiết trong hồ sơ xét visa du học Canada

Có khá nhiều giấy tờ thủ tục cần phải hoàn thiện trong bộ hồ sơ để xin visa du học. Chúng ta cần có thời gian tìm hiểu trước về những yêu cầu này trước khi bắt đầu hoàn thiện. Do có nhiều thủ tục phức tạp nên đôi khi chúng ta có thể gặp vấn đề trong giai đoạn nào đó. Vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn công ty tư vấn du học. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về hồ sơ visa. Bên cạnh đó là thời gian cụ thể cho việc xin visa, nộp hồ sơ ở đâu, thời điểm nào?

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học có thể được chia thành 3 nhóm để tránh bị nhầm, thiếu sót.

Nhóm giấy tờ cá nhân bao gồm: Căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân; sổ hộ khẩu thường trú; hộ chiếu còn hiệu lực; giấy khai sinh; lưu ý cần phải có cả giấy tờ của người giám hộ nếu du học dưới 18 tuổi.

Nhóm giấy tờ học lực bao gồm: Học bạ hoặc bảng điểm phải đạt trung bình khá trở lên; các giáy khen, bằng khen có liên quan; …

Nhóm giấy tờ về khả năng ngoại ngữ: Chứng chỉ ngoại ngữ được quốc tế công nhận. Ví dụ như IELTS, TOEIC,…

Bạn có biết thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu hay chưa?

Để được sang Canada du học một cách hợp pháp thì bắt buộc chúng ta cần phải có visa du học. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa thì bạn cần nộp lên Lãnh sự quán và chờ xét duyệt. Do cần có thời gian để xác minh các giấy tờ trong hồ sơ nên có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Đa số thời gian xét duyệt visa Canada sẽ trong khoảng 2 tháng kể từ khi bạn nộp hồ sơ.

Thời gian xét duyệt visa Canada

Biết rõ về thời gian xét duyệt visa Canada để không ảnh hưởng đến kết quả xin visa

Bên cạnh đó, cũng tùy theo thời gian mà bạn đi du học hay tình hình hồ sơ của bạn mà thời gian này cũng thay đổi. Cần lưu ý rằng, nếu như hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ hay giấy tờ không hợp lệ thì sẽ rất mất thời gian. Hoặc tình huống xấu hơn là hồ sơ của bạn có thể sẽ bị trả về.

Một vấn đề rất quan trọng khi xin visa du học đó là vấn đề về thời gian. Trước khi làm hồ sơ visa, bạn nên nắm chắc rằng thời gian nộp hồ sơ sẽ là ngày nào. Để biết phương án chuẩn bị hồ sơ cho kịp với thời gian yêu cầu. Hồ sơ nộp sớm sẽ được ưu tiên xét trước. Và ngược lại, những hồ sơ nộp quá thời hạn quy định cũng sẽ bị trả về.

Đăng ký tư vấn du học Canada

Du học Canada là một cơ hội lớn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên thì nó có khá nhiều vấn đề phức tạp mà chúng ta chưa thể lường trước được. Do vậy, bạn cần tìm đến những người có kinh nghiệm để được giúp đỡ. Trong số đó thì chọn tư vấn du học là hợp lý hơn cả. Với kinh nghiệm và sự phục vụ của ANB, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp đỡ tốt nhất cho bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất cứ thủ tục nào.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa du học Canada

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!