Thông tin cần biết về giấy phép học tập khi du học Canada tự túc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
kinh nghiệm của du học sinh canada
Kinh nghiệm của du học sinh Canada về việc tìm kiếm thông tin trước khi du học
17 Tháng Tư, 2019
Khí hậu tại Canada
Cách tìm hiểu về khí hậu Canada đúng nhất, đủ nhất
18 Tháng Tư, 2019
du học canada tự túc

Giấy phép học tập (study permit) là giấy tờ quan trọng khi du học Canada tự túc. Vậy đây là giấy gì? Được cấp như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin xoay quanh giấy phép học tập Canada trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

>> Bạn đã biết xin học bổng du học Canada cần những gì chưa?

Giấy phép học tập (study permit) là gì?

Nếu có ý định du học Canada tự túc thì bạn cần biết về giấy phép học tập (study permit). Đây là giấy tờ mà Chính phủ Canada cấp cho công dân nước ngoại học tập tại các tổ chức học tập được chỉ định (DLI) ở Canada. Có giấy phép này nghĩa là bạn đang học tập hợp pháp tại Canada.

Xin giấy phép học tập ở đâu khi du học Canada tự túc?

Du học sinh cần nộp đơn xin giấy phép học tập trước khi bay đến Canada. Giấy sẽ được cấp chính thức khi bạn nhập cảnh. Do hải quan sân bay Canada cấp. Lệ phí xin giấy phép học tập Canada hiện là 150 CAD.

Những bạn có ý định du học Canada cần nhớ rằng giấy phép học tập không phải là thị thực (visa). Nó không cho phép bạn nhập cảnh vào Canada. Do vậy, trước khi xin giấy phép học tập thì bạn cần đảm bảo đã xin được visa du học Canada.

du học canada tự túc

Giấy phép học tập do hải quan sân bay Canada cấp

Người du học Canada tự túc có thể ở lại bao lâu với giấy phép học tập?

Mỗi giấy phép học tập đều ghi rõ thời gian giấy phép có giá trị. Thông thường, thời gian này tương đương với thời gian học của bạn cộng thêm 90 ngày. Thời gian gia tăng là để du học sinh chuẩn bị cho việc rời khỏi Canada. Hoặc làm các thủ tục để gia hạn thời gian lưu trú tại nước này.

– Trường hợp bạn không hoàn thành chương trình học đúng hạn:

Nếu không hoàn thành chương trình học theo đúng thời gian ghi trên giấy phép học tập do Canada cấp thì bạn cần nộp đơn xin gia hạn thời gian học tập. Đơn này cần có xác nhận từ phía nhà trường. Sau khi nhận đơn, phía Canada sẽ xem xét để gia hạn thời gian học tập hợp pháp cho bạn.

– Trường hợp bạn hoàn thành sớm chương trình học:

Giấy phép học tập cũng sẽ hết hạn sớm. Chính xác nó sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ lúc bạn kết thúc khóa học của mình. Thông thường bạn được nhận định đã kết thúc chương trình học tại Canada khi chính thức nhận được bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ công nhận tốt nghiệp. Một số trường hợp khác được xác nhận kết thúc chương trình học ngay từ khi có thông báo của nhà trường. Thông báo này có thể được gửi đến qua hòm thư hoặc hòm thư điện tử.

– Trường hợp phải tham gia chương trình dự bị:

Nếu trước khi tham gia chương trình học chính thức bạn bị yêu cầu tham gia một khóa học khác. Ví dụ như khóa tiếng Anh hay chương trình dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. Thì Chính phủ Canada sẽ chỉ cấp giấy phép học tập với thời gian tương đương với thời lượng các khóa học này (dĩ nhiên vẫn cộng thêm 90 ngày). Khi bạn được chấp nhận vào học chương trình chính thì cần hộp đơn xin gia hạn giấy phép học tập.

Mọi thông tin về du học Canada tự túc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!