Top 4 ngành nghề ưu tiên du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chi phí du học canada
Chi phí du học Canada gồm những gì?
11 Tháng Ba, 2020
thủ tục giấy tờ du học Canada
Thủ tục, giấy tờ du học Canada cần chuẩn bị những gì?
12 Tháng Ba, 2020
ngành nghề ưu tiên du học Canada

Nhu cầu năng lực tại Canada ngày càng tăng cao, hầu hết các lĩnh vực đều tìm kiếm nguồn nhân lực. Trong số đó có một vài ngành nghề với mức tuyển dụng tăng rất cao. Nếu bạn nắm bắt được thông tin này sẽ giúp gia tăng cơ hội việc làm tại đây. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề ưu tiên du học Canada hiện nay.

Y tế và sức khỏe

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân Canada luôn được chính phủ quan tâm. Do vậy họ đòi hỏi có nguồn nhân lực lớn để đảm bảo vấn đề này. Nếu bạn lựa chọn du học theo nhóm nghề này sẽ tăng khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói y tế là nhóm ngành nghề ưu tiên du học Canada trong nhiều năm trở lại đây. Về y tế bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân như: điều dưỡng viên, dược sĩ, y sĩ… Một cuộc khảo sát thực tế đã cho thấy tỷ lệ có việc làm của nhóm ngành nghề này tăng cao. 

Nhóm ngành kỹ thuật

Canada là một trong những đất nước có nền kỹ thuật phát triển. Do vậy họ đòi hỏi nguồn nhân lực khá lớn. Thế nhưng hầu hết các công ty đều ưu tiên ứng cử viên được đào tạo tại Canada.

Chính vì thế việc lựa chọn du học theo nhóm ngành kỹ thuật là lợi thế cho bạn khi phỏng vấn. Một vài gợi ý về lĩnh vực kỹ thuật như: kỹ sư hàng không, kỹ sư địa chất, kỹ sư dầu mỏ… Tuỳ thuộc vào năng lực và niềm đam mê, bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề ấy.

Tham khảo thêm chi phí du học Canada tại đây

Lĩnh vực nông nghiệp

Bên cạnh việc phát triển về kỹ thuật, người dân Canada cũng khá coi trọng đến lĩnh vực nông nghiệp. Tuy đây không phải là ngành xuất khẩu chủ chốt tại đất nước này. Thế nhưng nó giúp đảm bảo nguồn thực phẩm trong nước.

Hầu hết người dân Canada đều lựa chọn học và làm việc tại môi trường sạch sẽ và thoáng mát. Chính vì thế nguồn nhân lực về nông nghiệp bị thiếu hụt. Vì vậy bạn nên lựa chọn học các ngành như kỹ sư phối giống, kỹ sư nông nghiệp… sẽ có cơ hội việc làm cao tại Canada.

Nhóm ngành kỹ thuật ở Canada dễ xin việc và định cư dễ dàng

Nhóm ngành kỹ thuật ở Canada dễ xin việc và định cư dễ dàng

Tài chính và kinh doanh

Một trong những ngành nghề nên ưu tiên học tại Canada chính là tài chính và kinh doanh. Các công ty kinh doanh tại quốc gia này mọc lên như nấm. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí về tài chính và kinh doanh cũng tăng theo.

Một lý do nữa khuyến khích bạn nên theo học nhóm ngành này chính là chương trình đào tạo tiên tiến. Ngoài việc học tập những kiến thức nâng cao tại giảng đường, bạn còn có cơ hội va chạm nhiều với thực tế. Đây sẽ là khoảng thời gian bạn dung nạp được số lượng kiến thức và kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

Với 4 gợi ý về ngành nghề ưu tiên du học Canada có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định lĩnh vực sẽ du học. Mọi chi tiết về các nhóm ngành nghề sẽ lần lượt được giải đáp qua đường link https://dangkyduhoc.edu.vn/kinh-nghiem-du-hoc/3-nganh-nghe-uu-tien-du-hoc-canada-dinh-cu-sau-tot-nghiep.html. Chúc bạn đọc có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!