Du học Úc 2019

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Được biết đến là nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu Thế Giới hiện nay, du học Úc đang được phụ huynh và học sinh rất quan tâm. Với môi trường sống tốt cùng nền giáo dục phát triển, Úc sẽ giúp học sinh gần hơn với một tương lai tươi sáng.

Tìm hiểu về nền giáo dục tại Úc

Chương trình đào tạo tại Úc

Thời điểm hiện tại, Úc sở hữu:

+ 6 trường ĐH top 100 Thế Giới

+ Top 1 bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

+ 39 trường ĐH, 37 trường công lập, 2 trường tư thục.

Úc cũng là nơi có đến trên 1000 cơ sở đào tạo với 23 nghìn khóa học khác nhau, chính phủ rất coi trọng vấn đề đầu tư cho giáo dục, theo đó, cơ sở vật chất, ứng dụng, chất lượng giảng viên được xếp hàng đầu.

Các chương trình đào tạo hiện có tại Úc bao gồm: Dạy nghề; trung học; ĐH. Cụ thể:

+ Trung học: Bao gồm từ lớp 1 đến lớp 12, phân thành cấp: Tiểu học và THCS; THPT. Được phân thành công lập hoặc tư thục, đến 18 tuổi học sinh sẽ được xét tuyển vào các trường đại học.

+ Đại học: Là chương trình đạo tạo sau THPT tại Úc, sẽ được phân thành đại học và sau đại học. Có đến 38 trường công lập và 3 tư thục ở bậc đại học để bạn lựa chọn.

Sau đại học, các chương trình hỗ trợ học cao hơn dễ dàng hơn, du học sinh Úc có thể chọn học cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

+ Dạy nghề: Lợi thế của hình thức đào tạo này là du học sinh có cơ hội được học thẳng qua các trường đại học tại Úc, tùy chương trình đào tạo ở trường.

Hình thức đào tạo này được chính phủ tài trợ qua các trường cao đẳng với nhiều chuyên ngành để học sinh thoải mái lựa chọn.

Bên cạnh việc học các khóa học đúng ngành, du học sinh còn có thể đăng kí các khóa học Anh ngữ ngay tại trường học để phục vụ cho mục đích học tập, làm việc hay định cư.

du học úc

Chương trình Du học Úc mới nhất

Lộ trình học tập tại Úc

Thường Úc sẽ tổ chức nhập học từ tháng 2-3 hàng nằm đối với mọi cấp bậc đào tạo. Cụ thể:

+ Trung học sẽ nhập học vào đầu tháng 2 và có đến 3-4 học kỳ.

+ CĐ/ĐH sẽ nhập học vào đầu tháng 3 với 2 học kỳ chính.

Du học sinh sẽ có nhiều kỳ nghỉ khá dài, khác với Việt Nam: Mỗi học kỳ sẽ được nghỉ 1-3 tuần và chính thức nghỉ hè từ tháng 11-tháng 2 sang năm.

Ngô ngữ đào tạo được Úc sử dụng chính là tiếng Anh, số ít trong đó giảng dạy song ngữ và ngôn ngữ khác, đây cũng là cơ hội để du học sinh Úc hoàn thiện hơn về vấn đề ngôn ngữ và cơ hội giao lưu quốc tế.

Một điểm quan trọng mà bạn nên biết về cách đào tạo ở Australia đó là vấn đề cấp bằng: Bằng cấp nơi đây được thế giới đánh giá cao nhưng việc cấp bằng lại được kiểm soát thông qua chương trình AQF(Khung Bằng Cấp Quốc Gia Úc).

Đây là chương trình kết nối các cấp bậc đào tạo từ trung học đến đại học, tạo thành sự liên kết xâu chuỗi trong suốt thời gian học tập tại đây. Nhờ AQF, nếu du học sinh có đủ điều kiện có thể dễ dàng chuyển trường, chuyển cấp bậc một cách dễ dàng nhất. AQF còn xây dựng cho bạn một tương lai theo đúng lộ trình bạn định sẵn với việc làm linh hoạt hơn.

Tốt nghiệp và việc làm

Nhờ bằng cấp được công nhận trên toàn cầu nên du học sinh dễ dàng tìm kiếm được điểm “đặt chân” phù hợp với mơ ước. Thế nhưng tại Úc, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể chọn cách ở lại và làm việc tại đây. Theo đó, Úc được biết đến là nơi có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nên việc tìm kiếm một việc làm đúng chuyên ngành không thực sự khó khăn.

Du học sinh Úc có thể xin Visa tạm thời để trở thành “Lao động sau tốt nghiệp” và định hướng phát triển tại đây.

du học úc 2019

Du học Úc 2019

Chi phí du học Úc

Học phí 

Tham khảo học phí du học Australia trung bình được thống kê năm qua: 

Chương trình Học phí
Tiểu học và THCS( L.1 đến L.7) 9,500 – 13,000 đô Úc/năm
Trung học phổ thông ( lớp 8 đến lớp 12) 14,000 – 23,000 đô Úc/năm
Chứng chỉ I – IV 4,500 – 27,000 đô Úc / năm
Cao đẳng
Cao đẳng nâng cao
Cử nhân 14,000 – 35,000 đô Úc / năm
Chuyển tiếp thạc sĩ 10,000 – 36,000 đô Úc / năm
Thạc sĩ 20,000 –36,000 AUD/năm
Tiến sĩ

 Các chi phí khác

Bao gồm chi phí sinh hoạt, theo một thống kê thì mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng ~20000$ Úc/năm, bao gồm các chi phí về chỗ ở, giải trí, y tế…

Bên cạnh đó, bạn có thể làm thêm để hỗ trợ một phần chi phí cũng như nâng cao khả năng giao tiếp, hoàn thiện ngôn ngữ.

Nhìn chung, Úc với nền giáo dục thuộc top 10 thế giới là sự lựa chọn đúng đắn dành cho phụ huynh và học sinh đang phân vân với con đường tương lai. Nơi đây đúng định nghĩa của một môi trường phát triển toàn diện và chất lượng giúp du học sinh tư duy độc lập và sáng tạo hơn.

2019, với nhiều chính sách hỗ trợ từ thủ tục làm visa cùng việc làm sau tốt nghiệp, du học Úc đang ngày càng hấp dẫn không chỉ học sinh Việt mà còn cả trên toàn thế giới.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: duhoccanada.net.vn

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!