4 bước giúp săn học bổng du học Canada 100% thành công

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Đăng ký trung học Princeton Academy trước khi du học đại học Canada
23 Tháng Mười Hai, 2019
Tại sao lựa chọn du học Canada
Tại sao lựa chọn du học Canada – tìm hiểu ngay!
24 Tháng Mười Hai, 2019

Mặc dù sở hữu nền giáo dục toàn diện, điều kiện vật chất dạy học tân tiến nhưng chi phí du học Canada vẫn giữ mức thấp nhất so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Có lẽ vì điểm này mà số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế khá hạn chế. Vì vậy, để có thể nhận được một suất học bổng du học Canada 100% thì bạn nên thực hiện theo quy trình sau. 

1. Tìm hiểu các thông tin về học bổng ở các ngôi trường tại Canada

Việc đầu tiên bạn cần làm khi có dự định du học Canada là tìm hiểu các chính sách về học bổng. Bạn có thể thông qua các trang điện tử của các trường đại học, cao đẳng, THPT tại xứ sở lá phong. Hoặc tham gia vào buổi triển lãm giáo dục do Lãnh sự quán Canada tổ chức.

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học Canada để được cung cấp thông tin. Với mạng lưới liên kết rộng rãi và am hiểu về nền giáo dục Canada, họ sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các thủ tục xin học bổng.

2. Đánh giá năng lực bản thân và chọn lọc học bổng du học Canada 

Mỗi trường đại học, cao đẳng ở Canada sẽ đưa ra những yêu cầu riêng về học bổng toàn phần với sinh viên quốc tế. Cho nên, để chắc chắn giành được suất học bổng, bạn hãy chọn lọc kỹ càng. Xem xét chính sách học bổng tại ngôi trường nào phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

4 bước giúp săn học bổng du học Canada 100% thành công

Đánh giá năng lực bản thân để chọn suất học bổng phù hợp

Đồng thời đánh giá khách quan về năng lực của bản thân có đáp ứng được những tiêu chỉ của ngôi trường đó hay không? Bảng điểm tổng kết và chứng chỉ ngoại ngữ có đạt được số điểm bắt buộc của nhà trường. Biết được khả năng của mình như thế nào sẽ giúp bạn chọn được loại học bổng tương xứng. Như vậy, cơ hội để bạn thực hiện hóa giấc mơ nâng cao kiến thức mới sẽ thành hiện thực.

Xem thêm: Những thuật ngữ cần biết khi xin học bổng chính phủ Canada 2020

3. Gửi hồ sơ đến các ngôi trường để xin học bổng du học Canada 100%

Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada 100%. Dựa vào yêu cầu của ngôi trường mà bạn định ứng tuyển để chuẩn bị các loại giấy tờ. Bạn nhớ sắp xếp hồ sơ gọn gàng và khoa học trước khi gửi đi nhé. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn tạo được ấn tượng tốt đối với nhà trường.

4 bước giúp săn học bổng du học Canada 100% thành công

Bạn nên sắp xếp hồ sơ gọn gàng để tạo ấn tượng tốt với nhà trường

 

Lưu ý, bạn nên gửi hồ sơ đến nhiều ngôi trường để tăng cơ hội nhận học bổng. Và đừng nản chí khi không nhận được phản hồi chưa tốt. Thay vào đó, hãy lên tinh thần, hoàn thiện lại những thiếu của bản thân. Tạo nên bộ hồ sơ hoàn hảo để sớm nhận được thư mời nhập học từ ngôi trường mình thích.

Không phải sinh nào cũng có đủ điều kiện để đi sang Canada trau dồi kiến thức. Nên các gói học bổng du học Canada 100% là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng để có thể cạnh tranh với những “đối thủ mạnh” đến từ bạn bè quốc tế thì bạn nên chuẩn bị chu đáo. Và đừng bỏ qua thông tin mà ANB chia sẻ ở trên nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!